• Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng Timo mới nhất

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Ngoài những lợi ích, ưu đãi đi kèm khi sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng số Timo, khách hàng cần chú ý đến lãi suất thẻ tín dụng Timo. Hiểu rõ về cách tính lãi suất và phí phạt sẽ giúp khách hàng hạn chế những khoản phí phạt. Bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin về lãi suất thẻ tín dụng cũng như cách tính lãi suất áp dụng đến với bạn đọc, hãy cùng theo dõi nhé!

  Giới thiệu về thẻ tín dụng Timo

  Thẻ tín dụng Timo là một loại thẻ cho phép khách hàng sử dụng số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước với ngân hàng Timo mà không cần phải có số dư trong thẻ.

  Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, mua hàng trực tuyến các sản phẩm những khoản mua sắm, hóa đơn, đặt vé máy bay, những dịch vụ phải thanh toán trong và ngoài nước. Ngoài ra, khách hàng có thể mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị mà không cần mang theo tiền mặt. Thêm vào đó, thẻ tín dụng Timo còn có tính năng rút tiền mặt tại cây ATM, và trả góp với nhiều ưu đãi.

  gioi thieu the tin dung timo
  Giới thiệu về thẻ tín dụng Timo

  Lãi suất thẻ tín dụng Timo là gì?

  Lãi suất thẻ tín dụng Timo chính là khoản tiền mà chủ thẻ phải trả khi tiến hành rút tiền mặt thẻ tín dụng, hay thanh toán thẻ tín dụng không đúng hạn của tháng trước đó.

  Lãi suất thẻ tín dụng Timo nói chung bao gồm:

  • Lãi suất trả chậm: Bản chất thẻ tín dụng là một khoản “tạm vay” của ngân hàng Timo nên sẽ bị tính lãi. Ngân hàng Timo hiện cho phép được miễn lãi 55 ngày, khách hàng sẽ không bị tính lãi nếu thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đầy đủ.
  • Lãi suất rút tiền mặt: Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán nên khi khách hàng rút tiền mặt thẻ tín dụng sẽ phải chịu một khoản lãi suất dao động 3-5% số tiền rút và chỉ được rút 70% hạn mức thẻ tín dụng.
  • Lãi suất chuyển đổi ngoại tệ: Mỗi lần thực hiện chuyển đổi ngoại tệ, khách hàng sẽ bị tính 2-4% phí.

  Bảng so sánh lãi suất thẻ tín dụng Timo

  Dưới đây là bảng so sánh các lãi suất thẻ tín dụng Timo:

  Lãi suất quá hạn:

  [table-loai-the style=”2″ ids=”54795,67360″ post_type=”the-tin-dung”]

  Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Timo:

  [table-loai-the style=”1″ ids=”54795,67360″ post_type=”the-tin-dung”]

  Lãi suất trả góp thẻ tín dụng Timo:

  Tên thẻ tín dụng Phí chuyển đổi trả góp
  Thẻ tín dụng Timo Visa Classic
  Thẻ tín dụng Timo Visa Platinum

  Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Timo

  Để hiểu cách tính lãi suất thẻ tín dụng Timo, khách hàng cần nắm rõ một số khái niệm sau:

  • Ngày sao kê thẻ tín dụng: Là ngày mà ngân hàng kết thúc các giao dịch trên thẻ trong chu kỳ sao kê (30 ngày). Ngày sao kê được cố định là ngày 20 hàng tháng theo quy định của Timo.
  • Chu kỳ thanh toán: Là khoảng thời gian giữa hai lần sao kê gần nhất, tính từ ngày sao kê tháng trước đến ngày sao kê tháng liền kề sau, tức là 30 ngày.
  • Thời gian ân hạn: Đây là thời gian mà ngân hàng gia hạn để bạn thanh toán toàn bộ số tiền đã sử dụng. Thời gian ân hạn của thẻ tín dụng Timo là 15 ngày, nên tổng thời gian miễn lãi là 55 ngày. Nếu khách hàng không thanh toán đầy đủ số tiền nợ trong thời gian miễn lãi 55 ngày, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất cho số tiền nợ này.

  Nếu chủ thẻ phát sinh giao dịch rút tiền mặt, lãi suất sẽ được tính từ ngày thực hiện giao dịch cho đến khi tất cả các khoản tiền mặt ấy đã được thanh toán đầy đủ:

  Nếu chủ thẻ không thanh toán toàn bộ số dự nợ cuối kỳ, chậm nhất là ngày đến hạn thanh toán thì lãi suất sẽ được tính đối với toàn bộ số dư nợ cuối kỳ và toàn bộ các dư nợ mới phát sinh trong kỳ tính từ ngày các giao dịch được thực hiện đến ngày chủ thẻ thanh toán hết tất cả dư nợ thì cách tính lãi suất như sau:

  Lưu ý về lãi suất thẻ tín dụng Timo

  Khi sử dụng thẻ tín dụng Timo, khách hàng cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn mức lãi suất quá hạn phù hợp: Khi khách hàng mở thẻ, hãy cân nhắc kỹ về việc lựa chọn ngân hàng với mức lãi suất quá hạn ưu đãi, phải phù hợp với khả năng chi trả.
  • Thanh toán nợ đúng hạn: Luôn đảm bảo thanh toán nợ đúng hạn để tránh mất phí trả chậm và lãi suất tích lũy từ các khoản chi tiêu.
  • Cân nhắc khi sử dụng thẻ tín dụng rút tiền mặt: Khi cần rút tiền mặt, khách hàng nên xem xét kỹ lưỡng vì việc sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền sẽ gây thêm phí rút tiền.
  • Chia nhỏ nợ để trả trước: Phân chia số nợ thành các khoản nhỏ và cố gắng trả trước để giảm thiểu lãi suất, vì ngân hàng tính lãi suất dựa trên số dư nợ giảm dần.
  • Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý trong khả năng thanh toán: Đặt ra kế hoạch chi tiêu phù hợp với khả năng thanh toán, giúp khách hàng dễ dàng kiểm soát tài chính và đảm bảo có đủ khả năng chi trả khi đến hạn.
  luu y ve lai suat the tin dung timo
  Lưu ý về lãi suất thẻ tín dụng Timo

  Lời kết

  Trên đó là toàn bộ thông tin về lãi suất thẻ tín dụng Timo mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mức phí này và có kế hoạch quản lý chi tiêu và sử dụng thẻ tín dụng phù hợp. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng số Timo nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top