• Hướng dẫn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo là việc vô cùng quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng Timo để thực hiện thanh toán và chi tiêu thường ngày. Vậy làm thế nào để thanh toán? Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thanh toán dư nợ của thẻ tín dụng Timo, hãy cùng theo dõi nhé!

  Dư nợ thẻ tín dụng Timo là gì?

  Dư nợ thẻ tín dụng Timo là số tiền mà khách hàng đang vay mượn từ ngân hàng Timo để thanh toán trước cho các nhu cầu mua sắm online, thanh toán trực tuyến hoặc rút tiền mặt thẻ tín dụng tại ATM. Theo đó, mỗi tháng khách hàng sẽ phải thanh toán số tiền đã sử dụng cùng với lãi suất đi kèm nếu có.

  Dư nợ thẻ tín dụng Timo là gì?
  Dư nợ thẻ tín dụng Timo là gì?

  Tham khảo thêm:

  Lí do nên thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo đúng hạn?

  Khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo, khách hàng nên thực hiện đúng hạn để tránh những rắc rối như:

  • Lãi suất trả chậm cao: Khách hàng cần tránh việc thanh toán trễ hạn vì nếu không sẽ phải đối mặt với việc tính lãi suất trả chậm. Lãi suất này được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm của số tiền vay, và thường ngân hàng áp dụng lãi suất trả chậm là 0% trong một khoảng thời gian cố định khi bạn sử dụng thẻ lần đầu tiên, thường là 45 ngày. Sau thời kỳ này, nếu không thanh toán toàn bộ dư nợ hàng tháng, khách hàng sẽ phải chịu lãi suất trả chậm.
  • Phí phạt chậm trả: Việc thanh toán chậm còn đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ bị phạt một khoản phí, thường là 4 – 6% của số tiền đã sử dụng trong thẻ, làm tăng tổng số tiền khách hàng phải trả.
  • Danh sách nợ xấu: Thanh toán dư nợ thẻ quá hạn sẽ làm cho bạn bị liệt vào danh sách nợ xấu, ghi chú trong sao kê hàng tháng. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng vay mượn của bạn trong tương lai và khó khăn hơn trong việc tăng hạn mức thẻ tín dụng.
  • Ngân hàng số Timo có thể “hỏi thăm” thường xuyên thông qua nhiều phương tiện như tin nhắn, điện thoại, hoặc email để nhắc nhở về việc thanh toán nợ.

  Tham khảo thêm:

  Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo đơn giản, nhanh chóng

  Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB trực tiếp tại quầy giao dịch Bản Việt

  Vì ngân hàng số Timo hiện đang được ngân hàng Bản Việt quản lý, do đó, khách hàng khi mong muốn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo trực tiếp, khách hàng cần đến quầy giao dịch Bản Việt để thực hiện.

  Trước khi đến, khách hàng cần chuẩn bị các thông tin, giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD/Hộ chiếu và tham khảo giờ làm việc Bản Việt và tìm kiếm những thông tin chi nhánh ngân hàng gần nhất để thuận tiện trong việc đến chi nhánh để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

  Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo bằng ngân hàng khác

  Khách hàng có thể thực hiên thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo bằng cách chuyển khoản từ ngân hàng khác. Khi thực hiện chuyển từ ngân hàng, khách hàng cần điền đầy đủ các nội dung như sau:

  • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng Bản Việt
  • Họ tên chủ tài khoản thụ hưởng
  • Số tài khoản thụ hưởng: Số thẻ tín dụng Timo
  • Tỉnh/Thành phố: Thành phố mà khách hàng ở và mở thẻ tín dụng.
  • Nội dung giao dịch: Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo

  Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo trên ứng dụng Timo Digital

  Đây là cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo đơn giản và thuận tiện nhất vì hầu hết khách hàng sở hữu thẻ tín dụng Timo nói riêng và sử dụng dịch vụ của ngân hàng số Timo nói chung đều sử dụng ứng dụng ngân hàng số Timo Digital. Theo đó, khách hàng có thể thực hiện thanh toán dư nợ như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Timo trong ứng dụng Timo Digital
  • Bước 2: Trong mục Visa, chọn Thanh toán.
  • Bước 3: Nhập số tiền cần thanh toán và chọn Chuyển tiền.
  • Bước 4: Nhập mã OTP để xác nhận giao dịch.

  Ngân hàng Timo sẽ chuyển tiền từ tài khoản thanh toán để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo. Khách hàng chỉ cần kiểm tra biên nhận để chắc chắn là thông tin đã chính xác.

  Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo trên ứng dụng Timo Digital
  Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo trên ứng dụng Timo Digital

  Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo qua trích nợ tự động

  Để tiết kiệm thời gian và tránh việc quên thời hạn thanh toán dư nợ, nhiều khách hàng lựa chọn đăng ký trích nợ tự động. Theo đó, hàng tháng ngân hàng số Timo sẽ tự động trừ trong tài khoản của chủ thẻ một số tiền được quy định trước để trả nợ tín dụng.

  Tuy nhiên, khách hàng phải đăng ký trước dịch vụ tại ngân hàng mở thẻ tín dụng Timo. Hãy liên hệ đến tổng đài Timo để được hỗ trợ.

  Lưu ý khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo

  Khi thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo, khách hàng nên lưu ý một số điều sau:

  • Chọn lựa lãi suất quá hạn phù hợp khả năng chi trả nếu vô tình chậm trả thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.
  • Thực hiện thanh toán đúng hạn các dư nợ tín dụng. Nếu chưa đủ khả năng trả đúng hạn, khách hàng cần trả đủ mức thanh toán tối thiểu để tránh việc chịu phí phạt
  • Hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Timo.
  • Có kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý, trong phạm vi khả năng chi trả của mình.

  Lời kết

  Và đó là toàn bộ thông tin về cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Timo mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc hiểu rõ về việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn cũng như các cách thực hiện thanh toán. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng số Timo nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top