Hướng dẫn chi tiết cách mở thẻ ghi nợ online
Trần Thị Hồng Duyên

Hướng dẫn chi tiết cách mở thẻ ghi nợ online

Nhiều ngân hàng cung cấp tính năng mở thẻ ghi nợ online với các thao tác đơn giản, khách hàng chỉ cần cung cấp đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của ngân hàng, sau đó các nhân viên sẽ liên lạc lại để xác nhận cũng như tiến hành mở thẻ cho bạn. Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu nhận thẻ ngay tại nhà mà không mất thời gian di chuyển. Cùng Fingo tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về cách mở thẻ ghi nợ online trong bài viết dưới đây nhé!

Các loại thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là loại thẻ thanh toán được ngân hàng phát hành để thay cho tiền mặt. Thẻ ghi nợ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của khách hàng, cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch hoặc chi tiêu trong khoảng số dư hiện có của tài khoản. Khác với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ không có tính năng chi tiêu trước, trả tiền sau. 

Thẻ ghi nợ gồm có 2 loại: 

 • Thẻ ghi nợ nội địa (còn gọi là thẻ NAPAS): Thực hiện giao dịch trong nước như sử dụng để mua sắm, rút tiền mặt tại ATM, và thanh toán hóa đơn,…
 • Thẻ ghi nợ quốc tế (hay còn gọi là thẻ Visa/Mastercard debit hoặc thẻ thanh toán quốc tế): Cho phép bạn thực hiện giao dịch quốc tế, mua sắm trực tuyến, và rút tiền ở các quốc gia khác. Có thể có các tính năng bảo mật và ưu đãi khi sử dụng ở nước ngoài.
Tìm hiểu thông tin về thẻ trước khi mở thẻ ghi nợ online
Tìm hiểu thông tin về thẻ trước khi mở thẻ ghi nợ online

Cần chuẩn bị những gì trước khi làm thẻ ghi nợ?

Trước khi làm thẻ ghi nợ, bạn cần chuẩn bị và tìm hiểu một số thông tin liên quan đến loại thẻ mà mình muốn mở. Dưới đây là một số điều bạn nên chuẩn bị:

 • Tìm hiểu và chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu và ưu tiên cá nhân của bạn. Từ đó, so sánh các ưu đãi, tính năng, và phí của thẻ từ các ngân hàng khác nhau.
 • Lựa chọn thẻ ghi nợ phù hợp với nhu cầu cá nhân, xác định loại thẻ bạn muốn mở là thẻ ghi nợ nội địa hay thẻ ghi nợ quốc tế.
 • Sau khi đã xác định được loại thẻ muốn mở, nên kiểm tra điều kiện và yêu cầu cụ thể của loại thẻ đó như: Điều kiện về thu nhập, lịch sử tín dụng, và các yếu tố khác.
 • Trước khi xác nhận mở thẻ, bạn cần đọc kỹ các điều khoản và điều kiện của thẻ để hiểu rõ về các phí, lợi ích, và trách nhiệm của bạn.
chuan bi
Hướng dẫn chi tiết cách mở thẻ ghi nợ online 8

Quy trình mở thẻ ghi nợ online

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về cách làm thẻ ghi nợ online khác nhau, các thao tác thực hiện hoặc yêu cầu làm thẻ có thể sẽ không giống nhau. Nhưng việc mở thẻ ghi nợ online sẽ có chung quy trình như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web hoặc đăng nhập vào Mobile Banking của ngân hàng bạn muốn mở thẻ.
 • Bước 2: Chọn loại thẻ ghi nợ mong muốn.
 • Bước 3: Nhập thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, ngày sinh, số CMND,…
 • Bước 4: Xác minh danh tính bằng việc cung cấp hình ảnh 2 mặt CMND/CCCD của chủ thẻ.
 • Bước 5: Cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng, một số ngân hàng có thể yêu cầu cung cấp thêm thông tin về thu nhập của bạn.
 • Bước 6: Đọc và chấp nhận các điều khoản và điều kiện của ngân hàng về thẻ ghi nợ.
 • Bước 7: Hoàn tất quá trình đăng ký và gửi đơn đăng ký.
Quy trình mở thẻ ghi nợ online
Quy trình mở thẻ ghi nợ online

Quy trình xét duyệt của ngân hàng

Sau khi nhận được đơn đăng ký mở thẻ ghi nợ online của khách hàng, ngân hàng sẽ tiến hành việc xác nhận và phê duyệt. Quy trình xét duyệt chung của các ngân hàng diễn ra như sau:

 • Ngân hàng tiếp nhận đơn đăng ký làm thẻ ghi nợ của khách hàng. Sau đó tiến hành xác nhận thông tin và kiểm tra tính hợp lệ.
 • Ngân hàng sẽ phê duyệt đơn đăng ký và liên lạc lại với khách hàng trong vòng 24 giờ để hỗ trợ và hoàn thành việc mở thẻ ghi nợ cho bạn.
 • Về việc nhận thẻ: Khách hàng có thể đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng hoặc yêu cầu ngân hàng gửi thẻ đến địa chỉ đã cung cấp.
 • Khách hàng sẽ nhận được thẻ và hướng dẫn cách kích hoạt thẻ lần đầu. Bạn nên kích hoạt thẻ ngay sau khi nhận được thẻ, để tránh trường hợp thẻ sẽ bị khóa sau 30 ngày nếu không kích hoạt.

Một số câu hỏi thường gặp khi mở thẻ ghi nợ online

Làm thẻ ghi nợ online có mất phí không?

Hiện nay, đa số các ngân hàng sẽ miễn hoàn toàn phí mở thẻ mới cho khách hàng. Tuy nhiên, ngay tại thời điểm mở thẻ, bạn có thể được yêu cầu đóng một khoản phí, gọi là phí duy trì tài khoản. Ngoài ra, nếu chọn hình thức nhận thẻ ngay tại nhà, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đóng phí cho dichj vụ này.

Yêu cầu tài liệu gì khi mở thẻ ghi nợ online?

Thông thường, bạn sẽ cần có CMND hoặc hộ chiếu để xác minh danh tính. Một số ngân hàng có thể yêu cầu thêm hóa đơn điện hoặc một số tài liệu khác để chứng minh địa chỉ.

Bao lâu sau khi đăng ký thì có thể nhận thẻ?

Thời gian nhận thẻ có thể thay đổi tùy theo ngân hàng và quy trình cụ thể. Nhiều ngân hàng cung cấp thẻ tạm thời ngay sau khi bạn hoàn tất đăng ký online, và thẻ chính thức sẽ được gửi đến địa chỉ bạn đã đăng ký

Như vậy, Fingo đã hướng dẫn chi tiết cách mở thẻ ghi nợ online đơn giản cho khách hàng. Hy vọng bạn có thể áp dụng để quá trình mở thẻ online trở nên đơn giản hóa và dễ dàng hơn. Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Bài viết liên quan