• Hướng dẫn cách mở tài khoản KBank online chi tiết

  Phạm Thị Như Lý

  Hiện nay, khách hàng không cần phải đi đến ngân hàng mới có thể mở được tài khoản. Các ngân hàng đã tạo điều kiện cho khách hàng mở tài khoản online tại nhà. Vậy ngân hàng KBank có mở tài khoản online được không? Cách mở tài khoản KBank online như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Có thể mở tài khoản KBank online không?

  Hiện nay, khách hàng có thể mở tài khoản KBank online thông qua ứng dụng K Plus do ngân hàng phát hành. K Plus Vietnam – Ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi ngân hàng KBank. Với K Plus Vietnam bạn có thể mở tài khoản thanh toán online, thực hiện các giao dịch dễ dàng, quản lý chi tiêu một cách thông minh và giao diện tối ưu tăng trải nghiệm với người dùng.

  co the mo tai khoan kbank online duoc khong
  Có thể mở tài khoản KBank online không?

  Lợi ích khi mở tài khoản KBank

  Ứng dụng K Plus Việt Nam đem đến nhiều tính năng hữu ích để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng và quản lý tài chính một cách tiện lợi. Dưới đây là một số tính năng, dịch vụ chính của KPlus:

  • Nhận thông báo: ứng dụng luôn cập nhật và thông báo về tài khoản của bạn khi có bất cứ giao dịch nào diễn ra.
  • Chuyển khoản: K Plus cho phép thực hiện chuyển khoản tiền tới các tài khoản khác trong và ngoài ngân hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi.
  • Thanh toán hóa đơn và nạp tiền nhanh chóng: Bạn có thể thanh toán các hóa đơn điện, nước, điện thoại di động và nhiều loại hóa đơn khác ngay từ ứng dụng K Plus mà không cần phải đến các điểm thanh toán trực tiếp.
  • Các giao dịch tiện ích: Ứng dụng này cho phép mua vé máy bay, đặt vé xem phim,.. một cách thuận tiện và dễ dàng.
  • Kiểm tra số dư tài khoản: Bạn có thể dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng của mình thông qua ứng dụng K Plus.
  • Quản lý tài chính cá nhân: K Plus cung cấp thông tin tài chính, tài sản cá nhân và lịch sử giao dịch, giúp khách hàng có thể quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả và thuận tiện.
  • An toàn và bảo mật: Mỗi lần đăng nhập bạn sẽ nhập được email cảnh báo từ Kbank và bảo mật với tính năng OTP cao cấp giúp tài khoản của bạn an toàn hơn

  Điều kiện mở tài khoản KBank online

  Để mở tài khoản KBank bạn cần đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

  • Ứng dụng dành cho tất cả khách hàng hiện tại của KBank từ đủ 15 tuổi trở lên, và cho khách hàng mới từ đủ 18 tuổi trở lên.​
  • Quốc tịch: Việt Nam.
  • Để mở tài khoản K Plus bạn chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD, 1 email cá nhân. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo CMND/CCCD còn hạn sử dụng và email cá nhân an toàn, không dùng chung với người khác, tránh lộ thông tin tài khoản.

  Hướng dẫn mở tài khoản KBank online qua ứng dụng K Plus

  Để mở tài khoản KBank online các bạn hãy xem hướng dẫn chi tiết của ở các bước bên dưới. 

  • Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng số K Plus Vietnam qua CH Play hoặc App Store.
  Cài đặt ứng dụng K Plus Vietnam để mở tài khoản KBank
  Cài đặt ứng dụng K Plus Vietnam để mở tài khoản KBank
  • Bước 2: Mở ứng dụng, nhập số điện thoại của bạn và chọn “Tiếp tục” trên giao diện như hình bên dưới.
  Nhập số di động và chọn “Tiếp tục”
  Nhập số di động và chọn “Tiếp tục”
  • Bước 3: Chọn “Không” có tài khoản ngân hàng KBank và nhấn nút “Tiếp tục”.
  0bw6PPAs image
  Chọn “Không” có tài khoản ngân hàng KBank
  • Bước 4: Chấp thuận cho phép sử dụng sinh trắc học.
  • Bước 5: Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CCCD/CMND. Sau khi chụp xong, chọn “Tải lên CCCD/CMND”.
  ul8VtzCr image
  Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CCCD/CMND
  • Bước 6: Sau khi đã xác nhận thông tin định danh. Tiến hành chụp ảnh và nhận dạng khuôn mặt.
  3UL77En8 image
  Chụp ảnh xác minh danh tính
  • Bước 7: Điền thông tin nơi cư trú và nhập địa chỉ email của bạn. Chọn “Tiếp tục” và đợi KBank gửi mã EZAY về email của bạn. Nhập mã EZAY nhận qua email. Chọn “Xác nhận” để hoàn tất bước này.
  oJevRSvG image
  Nhập mã EZAY nhận qua email.
  • Bước 8: Kiểm tra lại các thông tin mở tài khoản lần cuối và chọn “Xác nhận”. Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn di động của bạn.
  3fYsNGJS image
  Nhập mã OTP
  • Bước 9: Bấm chọn “Tạo mã PIN” và thiết lập mã PIN để đăng nhập và thực hiện các giao dịch trên ứng dụng K Plus Vietnam.
  ZYcwL5O5 image
  Tạo mã PIN
  • Bước 10: Chọn “Đồng ý” với các điều khoản sử dụng và chọn “Thiết lập riêng tư về dữ liệu”.
  • Bước 11: Chấp nhận các Điều khoản & Điều kiện. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận mở tài khoản thành công trên ứng dụng K Plus Vietnam.

  Bây giờ bạn có thể dùng ứng dụng để thực hiện các giao dịch, thanh toán hoặc quản lý tài khoản của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện.

  Những điều cần lưu ý khi mở tài khoản KBank online

  Khi mở tài khoản KBank online, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây để đảm bảo hiệu quả và an toàn của dịch vụ:

  • Kiểm tra thông tin cá nhân: Khi đăng ký, bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin cá nhân của mình để đảm bảo rằng các thông tin đăng ký là chính xác và đầy đủ.
  • Chọn mật khẩu an toàn: Mật khẩu là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ tài khoản ngân hàng, do vậy khách hàng nên tránh việc chọn mật khẩu liên quan đến sinh nhật, các chữ số liên tiếp, lập lại,…
  • Sử dụng thiết bị cá nhân để đăng ký: Bạn nên sử dụng điện thoại cá nhân riêng, tránh sử dụng các thiết bị công cộng để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng.
  • Theo dõi hoạt động của tài khoản: Khách hàng cần theo dõi tài khoản và số dư thường xuyên để đảm bảo tránh tình trạng lừa đảo.

  Thắc mắc thường gặp khi mở tài khoản ngân hàng KBank online

  Mở tài khoản ngân hàng KBank có mất phí không?

  Hiện tại, ngân hàng KBank hỗ trợ khách hàng mở tài khoản thông qua ứng dụng K Plus Việt Nam không tốn bất kỳ loại phí nào.

  Có thể thay đổi số điện thoại đã đăng ký với ứng dụng này không?

  Ứng dụng sẽ phát triển chức năng này trong thời gian tới. Trong thời gian này, bạn có thể cập nhật số điện thoại mới của bạn tại chi nhánh, sau đó gọi tới hotline KBank theo số điện thoại 028 3821 8888 để hủy đăng ký ứng dụng K Plus Vietnam hiện có, và thực hiện đăng ký lại ứng dụng K Plus Vietnam bằng số điện thoại mới.​​​

  Lời kết

  Hy vọng với những hướng dẫn mở tài khoản KBank mà Fingo đã chia sẻ có thể giúp bạn dễ trong dàng hơn trong thao tác đăng ký mở tài khoản. Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm những kiến thức tài chính mới nhất nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Phạm Thị Như Lý

  Phạm Thị Như Lý, tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang làm việc tại Fingo Việt Nam

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top