Cách kích hoạt thẻ KBank trên điện thoại
Trần Thị Hồng Duyên

Cách kích hoạt thẻ KBank trên điện thoại

Sau khi đăng ký mở thẻ thành công và nhận được thẻ vật lý từ ngân hàng KBank, khách hàng cần thực hiện các thao tác kích hoạt thẻ và đổi mã PIN ngay sau đó, thì mới có thể sử dụng thẻ để chuyển khoản, thanh toán khi mua sắm, liên kết ví điện tử hoặc rút tiền tại cây ATM. Vậy làm thế nào để kích hoạt thẻ KBank? Mời bạn đọc bài viết sau đây, Fingo sẽ giúp bạn biết cách để kích hoạt thẻ trên điện thoại nhé!

Cách kích hoạt thẻ KBank trên điện thoại online

Có 2 cách để kích hoạt thẻ KBank của bạn online ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng. Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cách thức phù hợp để quá trình kích hoạt thẻ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi:

Cách 1: Khách hàng đăng ký mở thẻ tại ngân hàng KBank thành công, sau đó sẽ lựa chọn hình thức nhận thẻ (có thể nhận thẻ trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng hoặc đăng ký địa chỉ nơi ở, để được gửi thẻ về tận nhà). Thẻ KBank của bạn sẽ được gửi đến địa chỉ do bạn cung cấp trong vòng 2 tuần sau khi yêu cầu mở thẻ của bạn được chấp thuận. Ngay khi nhận được thẻ vật lý từ ngân hàng, khách hàng cần kích hoạt thẻ thì mới sử dụng được các chức năng của thẻ.

Ngân hàng KBank sẽ gửi bao thư chứa thẻ của bạn, trong đó bao gồm các hướng dẫn kích hoạt thẻ và tạo Mã PIN. Để quá trình kích hoạt diễn ra nhanh chóng, khách hàng có thể quét mã QR trong thư chứa thẻ mà KBank gửi cho bạn, sau đó, sẽ được chuyển đến bước kích hoạt thẻ, bạn cần làm theo các hướng dẫn để kích hoạt thẻ thành công.

Cách 2: Kích hoạt thẻ qua ứng dụng Mobile Banking. Khách hàng đã có ứng dụng K PLUS Việt Nam có thể kích hoạt thẻ Ghi nợ theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng di động K PLUS Việt Nam -> Chọn “Biểu tượng thẻ ghi nợ” trong mục Ngân hàng, bạn sẽ thấy đề mục “Thẻ Ghi nợ”.
Chọn Thẻ Ghi Nợ để Kích Hoạt
Chọn Thẻ Ghi Nợ để Kích Hoạt
  • Bước 2: Nhập OTP
Nhập OTP
Nhập OTP
  • Bước 3: Nhập 4 số cuối của Thẻ ghi nợ
Nhập 4 số cuối của Thẻ ghi nợ
Nhập 4 số cuối của Thẻ ghi nợ
  • Bước 4: Tạo mã PIN ATM
Tạo mã PIN ATM
Tạo mã PIN ATM
  • Bước 5: Thẻ ghi nợ đã sẵn sàng để sử dụng
Kích hoạt thẻ KBank thành công
Kích hoạt thẻ KBank thành công

Một số lưu ý cần biết khi kích hoạt thẻ KBank

Khi khách hàng kích hoạt thẻ KBank của mình, có một số lưu ý quan trọng cần lưu ý để kích hoạt thành công:

  • Sau khi nhận được thẻ (vật lý) từ ngân hàng, chủ thẻ cần kích hoạt thẻ theo quy định của ngân hàng là 30 ngày kể từ khi nhận được thẻ. Nếu không kích hoạt sau 30 ngày nếu không kích hoạt, thẻ KBank sẽ bị khoá.
  • Khi tạo mã PIN ATM, tránh chọn những con số quen thuộc như ngày, tháng, năm sinh. Như vậy, sẽ tránh bị lộ thông tin và tránh bị kẻ xấu lợi dụng.
  • Nếu có bất kỳ vấn đề hoặc thắc mắc nào xảy ra trong quá trình kích hoạt thẻ KBank, đừng ngần ngại liên hệ với ngân hàng, nhân viên hỗ trợ để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.
  • Nếu bạn không thực hiện kích hoạt thẻ bạn sẽ không thể sử dụng được các tính năng của thẻ cũng như giao dịch trực tiếp bằng thẻ.

Một số câu hỏi thường gặp khi kích hoạt thẻ KBank

Không kích hoạt thẻ KBank có sử dụng được không?

Khi khách hàng đăng ký mở thẻ tại ngân hàng KBank và nhân được thẻ vật lý từ ngân hàng, bạn phải kích hoạt thẻ thông qua ứng dụng K Plus để có thể sử dụng thẻ để thanh toán, rút tiền hoặc quẹt thẻ khi mua sắm. Khi chưa kích hoạt thẻ KBank, khách hàng sẽ không thể giao dịch trực tiếp bằng thẻ và chỉ có thể nhận tiền và giao dịch thông qua ứng dụng Mobile Banking.

Kích hoạt thẻ ATM KBank có tốn phí không?

Ngân hàng KBank cho phép khách hàng kích hoạt thẻ và đổi mã PIN ATM thông qua ứng dụng ngân hàng di động K PLUS Việt Nam nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Nên làm gì nếu kích hoạt thẻ Ghi nợ không thành công?

Trong trường hợp khách hàng kích hoạt thẻ trên ứng dụng K Plus không thành công. Vui lòng thử kích hoạt lại thẻ Ghi nợ của bạn vào lúc khác hoặc bạn có thể liên hệ với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của KBank theo số +84 28 3821 8888 để được hỗ trợ thêm.

Không kích hoạt thẻ có sao không?

Như đã nói ở trên, nếu khách hàng không kích hoạt thẻ khi đã quá 30 ngày, thì thẻ của bạn sẽ bị khoán. Lúc này, bạn cần liên hệ với ngân hàng để được hỗ trở mở khóa thẻ và kích hoạt lại. Ngoài ra, nếu bạn không kích hoạt thẻ bạn sẽ không thể sử dụng được các tính năng của thẻ vật lý mà chỉ có thể giao dịch trực tuyến thông qua ứng dụng K Plus.

Trên đây là tất cả các thông tin và các cách để kích hoạt thẻ KBank. Hy vọng bài viết này, sẽ mang lại thông tin hữu ích cho khách hàng và giúp các khách hàng có thể áp dụng để kích hoạt thẻ thành công. Nếu còn thắc mắc nào hãy bình luận bên dưới để Fingo giải đáp nhé! Hãy theo dõi Fingo để xem thêm nhiều thông tin về tài chính nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời