Cách đổi mã pin ATM KBank chi tiết mới nhất
Trần Thị Hồng Duyên

Cách đổi mã pin ATM KBank chi tiết mới nhất

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM tại ngân hàng KBank, một số khách hàng gặp phải trường hợp làm mất thẻ, để lộ thông tin cá nhân hoặc quên mã PIN. Việc đầu tiên khách hàng có thể làm để xử lý vấn đề, đó chính là thực hiện khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho tài khoản. Sau đó, khách hàng cần thay đổi mã PIN ngay lập tức để không bị đối tượng xấu dùng thẻ của bạn và chiếm đoạt tài sản.

Vậy làm thế nào để đổi mã PIN ATM KBank? Hãy cùng Fingo tìm hiểu cách thức thay đổi mã PIN chi tiết và đơn giản, cùng theo dõi dưới đây nhé!

Mã PIN ATM KBank là gì?

Khi đăng ký mở thẻ ghi nợ tại ngân hàng KBank, mỗi khách hàng sẽ được cấp một mã PIN tạm thời để có thể sử dụng thẻ tại cây ATM. Ngay khi nhận thẻ từ ngân hàng, bạn phải thực hiện kích hoạt thẻ KBank và tạo mã PIN mới thì mới có thể sử dụng được các chức năng của thẻ như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn khi mua sắm,…

Mã PIN thẻ ATM KBank sẽ bao gồm 6 chữ số, dùng để xác nhận các giao dịch trực tiếp tại cây ATM hoặc để xác nhận khi thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ. Khi giao dịch trực tiếp qua thẻ, khách hàng phải nhập chính xác mã PIN thì mới có thể hoàn tất giao dịch.

Mã PIN thẻ ATM KBank cũng là một mã số giúp bảo mật thẻ và tài khoản của bạn, tuyệt đối không để lộ mã PIN cho người khác biết. Cũng như khi bị lộ thông tin hoặc bị mất thẻ bạn cần thay đổi mã PIN ngay lập tức để không bị kẻ xấu lợi dụng. Hay khi quên mã PIN, bạn cần thực hiện các thao tác đặt lại mã PIN để có thể tiếp tục giao dịch qua thẻ.

Mã PIN ATM KBank là gì?
Mã PIN ATM KBank là gì?

Nguyên nhân nên đổi mã PIN ATM KBank thường xuyên

Việc thay đổi mã PIN ATM KBank lad điều cần thiết đối với các khách hàng đang sử dụng thẻ ghi nợ tại ngân hàng KBank. Hiện nay, nhiều ngân hàng đã và đang khuyến khích khách hàng thường xuyên đổi mã PIN thẻ ATM để hạn chế những rủi ro và bảo vệ an toàn cho thẻ và tài khoản của bank. Các lý do cơ bản mà khách hàng cần thay đổi mã PIN ATM KBank bao gồm:

 • Khi khách hàng nhận được thẻ ghi nợ từ ngân hàng KBank, khách hàng cần kích hoạt thẻ và tạo mã PIN ngay sau đó để có thể sử dụng được các tính năng trên thẻ. Nếu sau 30 ngày kể từ ngày nhận được thẻ, khách hàng không kích hoạt và đổi mã PIN ATM KBank thì thẻ ATM của bạn sẽ tự động bị khóa.
 • Nếu khách hàng nghi ngờ thông tin bị rò rỉ hoặc phát hiện giao dịch lạ xảy ra trên thẻ ATM của mình, cần thay đổi mã PIN ngay lập tức để bảo đảm an toàn cho thẻ và tài khoản và tránh xảy ra những trường hợp bị chiếm đoạt tài sản thông qua thẻ.
 • Sau một thời gian sử dụng, khách hàng nên thay đổi mã PIN ATM KBank thường xuyên để tăng tính mật, đảm bảo sẽ không bị lộ mật khẩu thẻ ra bên ngoài.
 • Khi khách hàng quên mã PIN thẻ ATM của mình và không thể thực hiện các giao dịch trực tiếp qua thẻ. Lúc này, bạn cần phải thực hiện thay đổi mã PIN để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Cách đổi mã PIN ATM KBank

Hiện nay, ngân hàng KBank đã cung cấp tính năng đặt lại mã PIN ATM trên ứng dụng di động K Plus Việt Nam. Khách hàng có thể dễ dàng cập nhật hoặc thay đổi mã PIN ATM KBank online ngay tại nhà mà không cần phải đến trực tiếp chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng.

Cách đặt lại mã PIN ATM

Khách hàng có ứng dụng K PLUS Việt Nam có thể đặt lại mã PIN ATM theo các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng K PLUS Việt Nam
 • Bước 2: Tại màn hình trang chủ chọn “Giao dịch
 • Bước 3: Chọn “Đặt lại mã PIN” trong menu “Thẻ ghi nợ
 • Bước 4: Nhập OTP
Làm theo các hướng dẫn để đổi mã PIN ATM KBank
Làm theo các hướng dẫn để đổi mã PIN ATM KBank
 • Bước 5: Nhập mã PIN ATM mới
 • Bước 6: Xác nhận mã PIN ATM
 • Bước 7: Mã PIN ATM mới đã sẵn sàng để sử dụng
Nhập mã PIN mới và xác nhận lại
Nhập mã PIN mới và xác nhận lại

Hướng dẫn cập nhật lại mã PIN

Ngoàn ra, khi khách hàng muốn đặt lại mã PIN ATM KBank nhưng lại quên mã PIN để đăng nhập vào ứng dụng K Plus, thì có thể cập nhật lại mã PIN theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại màn hình nhập mã PIN, bấm Quên mã PIN?
 • Bước 2: Chụp ảnh và nhận dạng khuôn mặt
 • Bước 3: Nhập mã PIN mới
Nhấn chọn quên mã PIN để cập nhật lại mã PIN KBank
Nhấn chọn quên mã PIN để cập nhật lại mã PIN KBank
 • Bước 4: Xác nhận lại mã PIN mới
 • Bước 5: Cập nhật mã PIN thành công
Xác nhận lại mã PIN mới
Xác nhận lại mã PIN mới

Lưu ý về cách đổi mã PIN thẻ ATM KBank

Trong quá trình thay đổi mã PIN ATM KBank, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi đổi mã PIN ATM, khách hàng không nên chọn những mật khẩu như ngày, tháng, năm sinh của bản thân. Điều này sẽ khiến cho các đối tượng xấu có thể dễ dàng đoán ra và lợi dụng để chiếm đoạt tài sản.
 • Khi thực hiện đổi mã PIN ATM, luôn cẩn trọng và quan sát xung quanh để đảm bảo không có ai nhìn trộm hoặc lộ mã PIN ra bên ngoài.
 • Nên thay đổi mã PIN ATM KBank định kỳ để tăng cường bảo mật cho thẻ ATM của bạn.
 • Khi quên mã PIN, bạn không nên nhập sai quá nhiều lần. Điều này sẽ khiến thẻ của bạn bị khóa, nếu bạn muốn Thay đổi lại mã PIN thì phải đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng mới có thể thực hiện được.

Câu hỏi thường gặp về cách đổi mã PIN thẻ ATM KBank

Bị quên mã PIN ứng dụng K Plus thì phải làm sao?

Hiện nay, ngân hàng KBank cho phép khách hàng thực hiện các chức năng như kích hoạt thẻ, thay đổi mã PIN, khóa/mở thẻ ngay trên Mobile Banking. Vì vậy, Khi khách hàng quên mã PIN ứng dụng K Plus, có thể cập nhật lại mã PIN khi quên mã PIN trên K PLUS Việt Nam một cách nhanh chóng.

Đổi mã PIN ATM KBank có mất phí không?

Khách hàng thực hiện đổi mã PIN ATM KBank theo cách mà Fingo hướng dẫn ở phía trên sẽ hoàn toàn miễn phí, khách hàng có thể thường xuyên thay đổi mã PIN thẻ ATM của mình để đảm bảo an toàn cho tài khoản mà không phải trả bất kỳ chi phí phát sinh nào khác cho ngân hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc đổi mã PIN ATM KBank, cũng như các hướng dẫn chi tiết giúp khách hàng có thể tham khảo và áp dụng vào quá trình thay đổi mã PIN định kỳ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến ngân hàng KBank, hãy để lại bình luận phía bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng. Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời