Hướng dẫn 2 cách mở tài khoản BIDV số đẹp đơn giản, nhanh chóng
Trần Thị Diễm Quỳnh

Hướng dẫn 2 cách mở tài khoản BIDV số đẹp đơn giản, nhanh chóng

Gần đây, ngân hàng BIDV ra mắt dịch vụ tài khoản số đẹp BIDV với nhiều ưu đãi hấp dẫn, giúp khách hàng thỏa sức sáng tạo. Vậy làm thế nào để mở tài khoản BIDV số đẹp? Bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin thú vị đến bạn đọc!

Tài khoản BIDV số đẹp là gì?

Tài khoản BIDV số đẹp, hay còn gọi là tài khoản Như ý, là dịch vụ mà ngân hàng BIDV cho phép khách hàng tự đặt mã định danh để liên kết với tài khoản thanh toán của khách hàng để thực hiện các giao dịch chuyển khoản nội bộ BIDV hoặc từ ngân hàng khác chuyển đến.

Ưu điểm của tài khoản BIDV số đẹp

Tài khoản số đẹp BIDV có một số ưu điểm mà khách hàng có thể cân nhắc khi lựa chọn mở:

 • Dễ dàng ghi nhớ.
 • Mang dấu ấn cá nhân.
 • Miễn phí tài khoản trùng số điện thoại
 • Miễn phí chuyển tiền và các loại phí khác.
 • Nhiều ưu đãi đi kèm.

Các loại tài khoản BIDV số đẹp hiện có

Hiện tại, ngân hàng BIDV hỗ trợ khách hàng mở tài khoản Như Ý theo dạng số đẹp và theo nickname/số điện thoại/dãy số tùy chọn, cụ thể:

 • Số tài khoản Như Ý – tài khoản số đẹp: Khách hàng có thể tùy chọn tối đa 7 số trong cuối dãy số tài khoản ngân hàng BIDV theo mong muốn. Có thể mở tài khoản tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc trên ứng dụng ngân hàng SmartBanking BIDV.
 • Số tài khoản Như Ý – đặt tên theo nickname/số điện thoại/dãy số tùy chọn: Khách hàng được tùy chọn theo mong muốn. Hiện tại, khách hàng chỉ có thể mở trên ứng dụng ngân hàng SmartBanking BIDV.

Điều kiện để mở tài khoản BIDV số đẹp

Khi mở tài khoản BIDV số đẹp, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện:

 • Là công dân trên 15 tuổi, có tài khoản thanh toán tại ngân hàng BIDV.
 • Đối với người nước ngoài, cần có thời hạn cư trú còn lại tại Việt Nam ít nhất là 90 ngày tính từ ngày đăng kí. Bên cạnh đó, khách hàng phải được cấp thị thực tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên.

Quy tắc đặt số tài khoản BIDV số đẹp

Khách hàng cần tuân thủ các quy tắc dưới đây khi đặt số tài khoản ngân hàng BIDV số đẹp:

 • Tài khoản Chọn tên Như ý là Số điện thoại: Là tài khoản trùng với số điện thoại nhận mã Smart OTP BIDV, bắt đầu bằng số 0 và có độ dài 10 ký tự.
 • Tài khoản Chọn tên Như ý là dãy số tùy chọn: Hệ thống sẽ mặc định thêm 1 ký tự chữ cái đầu dãy số là chữ T, các ký tự sau được tự chọn là các chữ số có tổng độ dài từ 4 đến 19 ký tự và không được nhập các chữ cái, ký tự đặc biệt. Ví dụ: T123456, T987654,….
 • Tài khoản Chọn tên Như ý là Nickname: Hai ký tự đầu tiên là chữ cái (A-Z). Các ký tự tiếp theo có thể là số hoặc chữ cái, có tổng độ dài từ 4 đến 19 ký tự. Ví dụ: DIEM9999

Cách mở tài khoản BIDV số đẹp

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản BIDV số đẹp trên ứng dụng SmartBanking BIDV và tại quầy giao dịch ngân hàng:

Mở tài khoản BIDV số đẹp trên ứng dụng ngân hàng SmartBanking BIDV

Ngân hàng BIDV hiện tại đã hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng BIDV số đẹp trên ứng dụng ngân hàng SmartBanking BIDV. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng SmartBanking BIDV.

Đăng nhập ứng dụng SmartBanking BIDV.
Đăng nhập ứng dụng SmartBanking BIDV.

Bước 2: Chọn tính năng “Mở tài khoản Chọn tên Như ý” tại trang chủ.

Chọn tính năng "Mở tài khoản Chọn tên Như ý" tại trang chủ.
Chọn tính năng “Mở tài khoản Chọn tên Như ý” tại trang chủ.

Bước 3: Tại màn hình Mở tài khoản Chọn tên Như ý, chọn tài khoản liên kết, loại tài khoản Chọn tên Như ý.

Tại màn hình Mở tài khoản Chọn tên Như ý, chọn tài khoản liên kết, loại tài khoản Chọn tên Như ý.
Tại màn hình Mở tài khoản Chọn tên Như ý, chọn tài khoản liên kết, loại tài khoản .

Bước 4: Nhập mã PIN Smart OTP và hoàn tất giao dịch.

Nhập mã PIN Smart OTP và hoàn tất giao dịch.
Nhập mã PIN Smart OTP và hoàn tất giao dịch.

Mở tài khoản BIDV số đẹp tại quầy giao dịch ngân hàng

Khách hàng có thể trực tiếp đến chi nhánh BIDV để mở tài khoản BIDV số đẹp. Lưu ý rằng, khi mở tại chi nhánh, khách hàng chỉ có thể mở tài khoản có tối đa 7 chữ số cuối trong dãy số tài khoản ngân hàng BIDV theo mong muốn. Với tài khoản số đẹp BIDV này, khách hàng có thể giao dịch với một số loại tiền như VND, USD, EUR.

Khách hàng nên tham khảo giờ làm việc BIDV và mang theo giấy tờ tùy thân để thuận tiện cho việc mở tài khoản số đẹp BIDV.

Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản BIDV số đẹp

Dưới đây là một số câu hỏi khi mở tài khoản BIDV số đẹp và Fingo đã tổng hợp được:

Có giới hạn số lượng mở tài khoản BIDV số đẹp với mỗi khách hàng không?

Khách hàng có thể mở nhiều tài khoản ngân hàng BIDV số đẹp khác nhau liên kết với một tài khoản thanh toán hay nhiều tài khoản BIDV số đẹp liên kết với nhiều tài khoản thanh toán.

Có thể đăng ký tài khoản BIDV số đẹp bằng số điện thoại người khác không?

Câu trả lời là không. Khách hàng chỉ có thể sử dụng số điện thoại đã đăng ký nhận mã OTP của dịch vụ SmartBanking BIDV. Tuy nhiên, khách hàng có thể thay đổi số điện thoại nhận OTP, sau đó đăng ký mở tài khoản ngân hàng BIDV số đẹp theo số điện thoại mới ấy.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách mở tài khoản BIDV số đẹp mà Fingo mang đến cho bạn, giúp khách hàng có thêm lựa chọn mới khi muốn mở thêm một tài khoản khác tại ngân hàng. Đừng ngần ngại để lại lời bình luận và hãy theo dõi Fingo để câp nhật những thông tin thú vị về ngân hàng BIDV nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan