Cách đổi số điện thoại BIDV đơn giản, nhanh chóng
Trần Thị Diễm Quỳnh

Cách đổi số điện thoại BIDV đơn giản, nhanh chóng

Số điện thoại là thông tin cá nhân đặc biệt quan trọng trong quá trình đăng ký và sử dụng dịch vụ của ngân hàng BIDV, đặc biệt là khi khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng số BIDV SmartBanking.

Vậy làm thế nào để đổi số điện thoại BIDV khi cần thiết? Bài viết dưới đây Fingo sẽ mang đến những thông tin, cũng như cách để đổi số điện thoại BIDV.

Số điện thoại BIDV là gì?

Số điện thoại BIDV là gì?
Số điện thoại BIDV là gì?

Số điện thoại BIDV là số thuê báo khách hàng dùng để đăng ký tại ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển BIDV khi mở tài khoản và đăng ký sử dụng dịch vụ. Số điện thoại BIDV là thông tin quan trọng và không được thay thế, trừ những trường họp bất khả kháng.

Khi nào cần thay đổi số điện thoại ngân hàng BIDV

Thay đổi số điện thoại ngân hàng BIDV là điều không phải khách hàng nào cũng mong muốn vì đây là thông tin quan trọng khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng BIDV. Tuy nhiên, có một số trường hợp khách hàng cần thay đổi số điện thoại BIDV, có thể kể đến:

  • Thay đổi số điện thoại mới: Có nhiều lí do để thay đổi số điện thoại mới như mất điện thoại, mất sim, hay không muốn sử dụng số điện thoại hiện tại … Việc này khá nguy hiểm nếu như bị kẻ xấu xâm nhập. Trong trường hợp này, khách hàng cần nhanh chóng liên hệ với ngân hàng BIDV thực hiện thủ tục khóa tài khoản lại.
  • Sim bị khóa hai chiều hoặc không sử dụng: Việc này xảy ra khi khách hàng không nạp tiền sử dụng thuê bao hay không cập nhật thông tin trên website nhà mạng dẫn đến việc bị khóa và không còn cách nào để mở.

Những thay đổi sau khi đổi số điện thoại BIDV

Sau khi thay đổi số điện thoại BIDV, những liên kết có sử dụng số điện thoại sẽ bị ảnh hưởng, cụ thể:

  • SMS Banking: Khi thay đổi số điện thoại, dịch vụ SMS Banking cũ cũng sẽ bị hủy, tức là thuê bao cũ sẽ không nhận được các thông báo biến động. Khách hàng cần đăng ký lại dịch vụ theo số mới.
  • Tài khoản đăng nhập trong ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking: Cũng tương tự như SMS Banking, tài khoản liên kết với ứng dụng BIDV SmartBanking sẽ bị hủy. Khách hàng cần đăng ký lại dịch vụ này để sử dụng SmartBanking cũng như nhận mã Smart OTP BIDV khi thực hiện giao dịch.
  • Các ví liên kết: Số điện thoại BIDV đồng thời kiên kết với các ví điện tự liên kệ và theo quy định bảo mật của các ví thì phải cùng 1 thuê bao với tài khoản ngân hàng, không được thay đổi. Nếu đổi số điện thoại mới, những liên kết sẽ bị hủy. Khách hàng cần đăng ký ví mới bằng tuê bao mới và liên kết lại tù đầu với SmartBanking BIDV trên dùng một thiết bị điện thoại.

Cách đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng BIDV

Khi gặp những trường hợp cần đổi được nêu trên, khách hàng cần thay đổi số điện thoại BIDV ngay. Dưới đây là cách đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng BIDV:

Đổi số điện thoại tại quầy giao dịch

Đổi số điện thoại tại quầy giao dịch
Đổi số điện thoại tại quầy giao dịch

Khách hàng lựa chọn chi nhánh BIDV gần nhất, tham khảo giờ làm việc BIDV trước khi đến quầy giao dịch để thuận tiện cho việc yêu cầu đổi số điện thoại BIDV. Khách hàng cần mang CMND/CCCD/Hộ chiếu để xác minh thông tin

Sau khi xác mình xong, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một tờ phiếu thông tin như: Họ tên, số điện thoại đã đăng ký thẻ ATM BIDV, đăng ký dịch vụ, số điện thoại mới muốn đổi, các dịch vụ thay đổi nếu có như thông báo biến động số dư, vấn tin tài khoản qua SMS,… Bạn cần điền đầy đủ các thông tin một cách chính xác và minh bạch để tránh những sai sót sau này.

Sau khi hoàn tất thủ tục, số điện thoại mới của bạn sẽ được cập nhật trong vài phút. Bạn có thể sử dụng số điện thoại ấy để thực hiện các hoạt động giao dịch liên quan sau này.

Đổi số điện thoại BIDV Online

Đổi số điện thoại BIDV Online
Đổi số điện thoại BIDV Online

Tuy rằng nhu cầu đổi số điện thoại BIDV online tại nhà được nhiều người tìm kiếm vì sự tiện lợi mà không cần ra quầy giao dịch, nhưng hiện tại ngân hàng BIDV chưa hỗ trợ khách hàng đổi số điện thoại BIDV online. Vì vậy, khách hàng chỉ có thể đổi số điện thoại trực tiếp tại quầy giao dịch BIDV.

Những lưu ý khi đổi số điện thoại BIDV

  • Biểu mẫu điền thông tin thay đổi số điện thoại BIDV hiện đã được ngân hàng BIDV công bố trên website chính của ngân hàng. Khách hàng có thể điền sẵn biểu mẫu đó tại nhà rồi mang đến quầy giao dịch thực hiện đổi nếu muốn thủ tục diễn ra nhanh chóng hay rút gọn thời gian làm việc.
  • Cần mang theo điện thoại để kích hoạt các dịch vụ.
  • Thông tin mà khách hàng cung cấp cho ngân hàng khi thay đổi phải trùng khớp với thông tin đăng ký tài khoản.
  • Số điện thoại phải là số còn đang hoạt động và không tranh chấp quyền sở hữu, có thể nhận SMS hoặc các thông báo dịch vụ của ngân hàng.
  • Nếu khách hàng mất SIM, có thể thông báo với nhà mạng để được cấp lại SIM mới mà không cần thay đổi số điện thoại mới.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thay đổi số điện thoại BIDV. Nếu khách hàng có thắc mắc, có thể liên hệ với số hotline 1900 9247 hay để lại lời bình luận dưới đây để Fingo hỗ trợ bạn. Đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật những kiến thức thú vị nhé!

Một số câu hỏi về đổi số điện thoại BIDV

Đổi số điện thoại BIDV có tốn phí không?

Hiện tại ngân hàng BIDV không thu bất kỳ khoản phí nào khi khách hàng đổi số điện thoại BIDV.

4.8/5 - (12 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời