• KienLongBank lừa đảo? Cảnh báo hình thức giả mạo phổ biến

  KienLongBank lừa đảo? Cảnh báo hình thức giả mạo phổ biến

  Hiện nay, nhiều ngân hàng thường xuyên cảnh báo về tình trạng lừa đảo, giả mạo nhằm chiếm đoạt thông tin, tài sản khách hàng. Đặc biệt, việc giả mạo nhân viên KienLongBank lừa đảo, thao túng tâm lý khiến nhiều khách hàng sập bẫy. Cùng Fingo xem bài viết dưới đây để cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo nhé.

  KienLongBank lừa đảo có thật không?

  KienLongBank được thành lập vào năm 1991, trụ sở chính đặt tại thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam. Ngân hàng Kiên Long đã được xếp hạng là một trong những ngân hàng có uy tín nhất tại Việt Nam và đã nhận được nhiều giải thưởng về chất lượng dịch vụ và tài chính.

  • Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang tặng Bằng khen cho Ngân hàng Kiên Long – CN Rạch Giá trong kinh doanh có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế tỉnh Kiên Giang năm 2023.
  • Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh – Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương.
  • Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 – Ngành Ngân hàng.
  • Thương hiệu truyền cảm hứng – Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương.
  • Tổ chức thẻ Quốc tế JCB vinh danh trao tặng KienlongBank giải thưởng “Sản phẩm và giải pháp truyền cảm hứng 2022”.
  • Tạp chí Kinh doanh Quốc tế (International Business Magazine) vinh danh trao tặng KienlongBank Giải thưởng “Công nghệ ngân hàng xuất sắc nhất 2023”.
  • Tính năng Quản lý tài chính Cửa hàng – MyShop trên ứng dụng KienlongBank Plus được vinh danh Giải thưởng Sao Khuê 2023
  • … và nhiều giải thưởng khác.

  Thông tin KienLongBank lừa đảo hiện nay được nhiều người tìm kiếm là sai sự thật. Vì vậy, khách hàng hãy đọc những thông tin chính thống và cảnh giác 1 số hình thức giả mạo KienLongBank lừa đảo được đề cập dưới đây.

  Cảnh báo chiêu trò giả mạo Kienlongbank lừa đảo hiện nay
  Cảnh báo chiêu trò giả mạo Kienlongbank lừa đảo hiện nay

  Các hình thức giả mạo KienLongBank lừa đảo thường gặp

  Hiện nay, các hình thức giả mạo KienLongBank lừa đảo ngày càng tinh vi và khó đoán. Để đảm bảo an toàn thông tin và bảo mật tài khoản, ngân hàng Kiên Long cảnh báo một số hình thức giả mạo KienLongBank lừa đảo thường gặp như sau.

  Lừa đảo liên quan thẻ tín dụng

  Hình thức phổ biến nhất chính là giả mạo KienLongBank lừa đảo các vấn đề liên quan đến thẻ tín dụng. Kẻ gian sẽ giả mạo làm nhân viên ngân hàng Kiên Long để tiếp cận khách hàng và tư vấn về dịch vụ thẻ như rút tiền mặt thẻ tín dụng, hỗ trợ đóng phí bảo hiểm thẻ tín dụng, mở thẻ tín dụng giả, nâng hạn mức thẻ tín dụng,…

  Những đối tượng này sẽ gọi điện, nhắn tin mời chào các dịch vụ nêu trên và gửi liên kết giả mạo website ngân hàng. Nếu khách hàng truy cập vào liên kết sẽ có yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân như họ và tên, số CCCD/CMND, chụp ảnh CCCD 2 mặt, cung cấp mã OTP, mã CVV, thông tin số thẻ ngân hàng, ngày hết hạn thẻ tín dụng,… Sau khi cung cấp toàn bộ thông tin và nhập mã OTP, kẻ gian đã lấy được thông tin thẻ và thực hiện các giao dịch thẻ tín dụng bằng thẻ của khách hàng.

  Lừa đảo qua thẻ tín dụng để chiếm đoạt thông tin và tài sản
  Lừa đảo qua thẻ tín dụng để chiếm đoạt thông tin và tài sản

  Giả dạng nhân viên ngân hàng để tặng quà

  Các đối tượng giả danh nhân viên KienLongBank lừa đảo và tiếp cận khách hàng thông qua hình thức tặng quà. Những đối tượng này sẽ tự xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng, gọi điện để thông báo tặng quà online từ ngân hàng. Sau đó, đối tượng này gửi đường link giả mạo để đánh cắp thông tin về tài khoản ngân hàng.

  Phương thức phổ biến là các đối tượng xấu sẽ kết bạn với khách hàng qua Zalo, Facebook,… Sau đó sẽ mời chào khách hàng tham gia vào các nhóm đầu tư chứng khoán, tài chính với mức lợi nhuận hấp dẫn. Khách hàng “sập bẫy” khi truy cập vào liên kết được gửi, tiết lộ thông tin bảo mật ngân hàng và sẽ bị chiếm đoạt tài sản.

  Chiếm đoạt tài khoản trên mạng xã hội, mạo danh người thân lừa đảo

  Các tài khoản mạng xã hội thường bị các đối tượng xấu hack để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Với thủ đoạn ngày càng tinh vi, lợi dụng sự cả tin của người bị hại, các đối tượng xấu sẽ gọi điện, nhắn tin giả danh người thân để nhờ chuyển khoản tiền vào tài khoản.

  Ngoài ra, các đối tượng xấu còn gửi đường link giả mạo ứng dụng mạng xã hội, khi người dùng đăng nhập, toàn bộ thông tin về tài khoản, mật khẩu sẽ bị chúng lấy cắp. Sau đó, chúng sẽ sử dụng tài khoản này để đăng nhập và hỏi bạn bè, người thân để vay tiền, chuyển tiền.

  Nhiều đối tượng chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội để giả danh lừa đảo
  Nhiều đối tượng chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội để giả danh lừa đảo

  Lừa đảo tuyển dụng online

  Trong giai đoạn nhiều người cần tìm việc làm, các đối tượng sẽ giả mạo KienLongBank lừa đảo thực hiện tuyển dụng, tiếp cận các ứng viên. Đối tượng xấu sẽ gửi email với đúng địa chỉ trụ sở, mô tả công việc rõ ràng, mức lương thưởng hấp dẫn. Sau đó yêu cầu ứng viên tải ứng dụng Telegram về điện thoại, thực hiện bài test hoặc khảo sát trước khi phỏng vấn.

  Trong group, các “ứng viên giả” sẽ dẫn dắt, thúc đẩy ứng viên nạp tiền để làm nhiệm vụ, hưởng hoa hồng hấp dẫn. Tuy nhiên, khi đã nạp tiền vào sẽ không thể rút ra được số tiền đấy. Khi ứng viên bắt đầu nghi ngờ và muốn rút tiền sẽ phải thực hiện thêm các nhiệm vụ khác để được rút. Các đối tượng xấu sẽ không để ứng viên hoàn thành được nhiệm vụ và sẽ cho ra khỏi nhóm mà không có được bất kỳ khoản tiền nào.

  Hình thức giả mạo Kienlongbank lừa đảo tuyển dụng
  Hình thức giả mạo Kienlongbank lừa đảo tuyển dụng

  Lưu ý để phòng tránh đối tượng giả mạo KienLongBank lừa đảo

  Hiện nay, tình trạng giả mạo các ngân hàng lừa đảo nói chung và ngân hàng KienLong Bank lừa đảo nói riêng là vấn đề vô cùng nhức nhối và đáng báo động. Để nâng cao sự cảnh giác của khách hàng trước những thủ đoạn tinh vi, ngân hàng Kiên Long có một số lưu ý quan trọng như sau:

  • Không cung cấp các thông tin bao gồm: Tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP, mã kích hoạt Smart OTP, thông tin thẻ cho bất kỳ đối tượng nào.
  • Không truy cập vào đường link lạ, không tải ứng dụng/phần mềm không rõ nguồn gốc.
  • Không sử dụng mật khẩu dễ đoán, gắn liền với thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, số điện thoại,…
  • Cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn, email tự xưng là nhân viên ngân hàng để tặng quà hoặc hướng dẫn thực hiện các giao dịch không rõ ràng. Cần xác thực thông tin đối tượng (hỏi về người thân, lãnh đạo, bạn bè/ liên hệ đường dây nóng BHXH/ Bộ công an/ Tòa án/…) bằng cách điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp.
  • Hạn chế sử dụng máy tính và kết nối mạng công cộng khi đăng nhập các dịch vụ của Ngân hàng điện tử.
  • Không truy cập hoặc nhập thông tin bảo mật ngân hàng vào website/ứng dụng khác với website/ứng dụng chính thống của KienlongBank.
  • Chỉ truy cập Internet banking của ngân hàng theo đường link từ website chính thức của KienlongBank để thực hiện tất cả mọi giao dịch.
  • KienlongBank không yêu cầu khách hàng chia sẻ các thông tin bảo mật bao gồm: mật khẩu, số thẻ đầy đủ, mã OTP,… qua email, cuộc gọi hay bất kỳ phương thức liên hệ nào khác.
  • Đổi mật khẩu, ngừng giao dịch và liên hệ ngay với tổng đài KienlongBank theo số 1900 6929 khi nhận thấy có dấu hiệu giả dạng nhân viên KienLongBank lừa đảo, giả mạo.
  Một số lưu ý phòng tránh đối tượng xấu giả mạo lừa đảo
  Một số lưu ý phòng tránh đối tượng xấu giả mạo lừa đảo

  Lời kết

  Trên đây là những cảnh báo về các chiêu trò giả mạo nhân viên KienLongBank lừa đảo. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc có thể chia sẻ với người thân, bạn bè để nâng cao cảnh giác. Đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật thêm các kiến thức về tài chính ngân hàng mới nhất nhé.

  1/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top