Hướng dẫn cách nâng hạn mức thẻ tín dụng dễ duyệt
Trần Thị Hồng Duyên

Hướng dẫn cách nâng hạn mức thẻ tín dụng dễ duyệt

Khi đăng ký mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng một hạn mức dựa vào thông tin và tình hình tài chính họ. Nếu khách hàng có lịch sử tín dụng tích cực và thu nhập hàng tháng cao thì sẽ được cấp hạn mức tín dụng cao. Sau một thời gian sử dụng, khách hàng có thể chủ động yêu cầu ngân hàng xét duyệt cho bạn một hạn mức mới hoặc đăng ký cho phép ngân hàng xét duyệt hạn mức tự động. Vậy cách nâng hạn mức thẻ tín dụng chi tiết sẽ như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chí để ngân hàng cung cấp hạn mức thẻ tín dụng cho khách hàng

Ngân hàng xác định hạn mức thẻ tín dụng cho khách hàng dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số tiêu chí chung mà ngân hàng thường xuyên xem xét khi cung cấp hạn mức thẻ tín dụng:

  • Điểm tín dụng: Điểm tín dụng của khách hàng là một yếu tố quan trọng. Điểm tín dụng cao thường đi kèm với khả năng tài chính ổn định và lịch sử thanh toán tích cực.
  • Thu nhập hàng tháng: Mức thu nhập hàng tháng của khách hàng là một chỉ số quan trọng. Ngân hàng thường muốn đảm bảo rằng khách hàng có khả năng thanh toán nợ một cách đầy đủ và đúng hạn.
  • Lịch sử tín dụng: Lịch sử tín dụng chi tiết các giao dịch tài chính trước đây của khách hàng. Ngân hàng sẽ xem xét lịch sử thanh toán và sử dụng tín dụng để đánh giá khả năng quản lý tài chính.
  • Nợ hiện tại: Tổng số nợ của khách hàng, bao gồm cả nợ tín dụng và nợ khác, sẽ ảnh hưởng đến quyết định về hạn mức thẻ tín dụng.
  • Tỉ lệ nợ/Thu nhập: Tỉ lệ giữa số nợ và thu nhập của khách hàng cũng quan trọng. Một tỉ lệ cao có thể làm giảm khả năng vay được.
  • Số lượng thẻ tín dụng hiện có: Số lượng thẻ tín dụng mà bạn đã có cũng có thể ảnh hưởng. Nếu bạn có nhiều thẻ tín dụng khác, ngân hàng có thể giảm hạn mức để giảm rủi ro.
Tiêu chí để ngân hàng cung cấp hạn mức thẻ tín dụng cho khách hàng
Tiêu chí để ngân hàng cung cấp hạn mức thẻ tín dụng cho khách hàng

Cách nâng hạn mức thẻ tín dụng

Nâng hạn mức thẻ tín dụng tự động

Khi thu nhập của bạn tăng lên và chi tiêu nhiều hơn, một số ngân hàng sẽ tự động nâng hạn mức thẻ tín dụng cho bạn sau khi đã đánh giá kỹ lưỡng các thói quen chi tiêu của bạn. Đây có thể coi là một phần thưởng dành cho những người dùng thẻ tín dụng lâu năm, có doanh số chi tiêu cao và lịch sử tín dụng tốt.

Thường thì, ngân hàng sẽ thông báo với bạn khi hạn mức tín dụng tự động thay đổi. Nếu bạn không đồng ý với hạn mức mới, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để yêu cầu giữ lại hạn mức cũ.

Gửi yêu cầu ngân hàng tăng hạn mức thẻ tín dụng

Ngoài việc tự động nâng hạn mức thẻ tín dụng, bạn cũng có thể gửi yêu cầu đến ngân hàng để được tăng hạn mức theo nhu cầu của mình. Lúc này bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như: bản sao hợp đồng lao động gần nhất, sao kê lương có xác nhận của ngân hàng cho 3 tháng gần nhất, sau đó tới ngân hàng để làm thủ tục yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng.

Thay đổi thẻ tín dụng và lựa chọn thẻ có hạn mức cao

Ngoài hai cách nâng hạn mức thẻ tín dụng phía trên, khác hàng có thể đóng thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng để lựa chọn thẻ tín dụng có hạn mức cao hơn. Đối với cách này, khách hàng cần phải thanh toán toàn bộ dư nợ đã sử dụng. Sau đó nộp lại hồ sơ và yêu cầu mở thẻ tín dụng với hạn mức cao hơn.

Cách nâng hạn mức thẻ tín dụng
Cách nâng hạn mức thẻ tín dụng

Những bí kíp giúp bạn tăng hạn mức thẻ tín dụng

Thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn

Lịch sử sử dụng thẻ tín dụng của bạn cũng là một yếu tố quan trọng mà ngân hàng sẽ xem xét khi quyết định tăng hạn mức. Đối với một số ngân hàng, nếu khách hàng chi tiêu và thanh toán dư nợ đúng hạn, ngân hàng sẽ tự động nâng hạn mức thẻ cho khách hàng mà không yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ chứng minh thu nhập nào khác.

Chi tiêu, mua sắm thường xuyên

Một trong những bí kíp để tăng hạn mức thẻ tín dụng sử dụng thẻ tín dụng thường xuyên sử dụng để mua sắm, ăn uống tại nhà hàng, đi du lịch,…Điều này cho thấy ngân hàng rằng bạn có thể quản lý tài chính của mình và sử dụng thẻ tín dụng một cách có trách nhiệm.

Chứng minh thu nhập tăng

Thu nhập là một trong những yếu tố quan trọng để ngân hàng quyết định tăng hạn mức thẻ tín dụng của bạn. Nếu thu nhập của bạn tăng lên hoặc tài sản tăng lên (sổ tiết kiệm, bất động sản, hợp đồng BHNT,..), bạn có thể cập nhật thông tin này cho ngân hàng để được xem xét tăng hạn mức.

Tăng thời gian sở hữu thẻ tín dụng

Thời gian sở hữu thẻ tín dụng càng lâu đồng nghĩa với cơ hội yêu cầu ngân hàng tăng hạn mức thẻ tín dụng của bạn được chấp thuận càng cao. Do đó, bạn hãy hạn chế tối đa việc hủy thẻ tín dụng khi không sử dụng hay vì một lý do nào đó.

Những bí kíp giúp bạn tăng hạn mức thẻ tín dụng
Những bí kíp giúp bạn tăng hạn mức thẻ tín dụng

Bạn muốn mở thẻ tín dụng hạn mức tín dụng cao? Xem ngay hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng hạn mức cao của Fingo.

Trên đây là hướng dẫn cách nâng hạ mức thẻ tín dụng, cũng như bí kíp giúp bạn tăng hạn mức một cách dễ dàng. Điều quan trọng nhất để ngân hàng có thể tăng hạn mức thẻ tín dụng cho bạn là bạn phải luôn cân nhắc và thanh toán dư nợ đúng hạn. Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời