• Mở thẻ tín dụng hạn mức cao: Điều kiện và cách mở

  Trần Thị Hồng Duyên

  Nhiều ngân hàng đã và đang cung cấp các loại thẻ tín dụng với hạn mức cao, đáp ứng được nhu cầu kinh tế cho khách hàng. Việc cung cấp hạn mức tín dụng cũng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của khách hàng như bảng sao kê lương hàng tháng. Vậy làm thế nào để mở thẻ tín dụng hạn mức cao? Cùng Fingo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  Hạn mức tín dụng là gì?

  Hạn mức tín dụng là số tiền mà ngân hàng cung cấp cho chủ thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ được chi tiêu giới hạn trong số tiền theo hạn mức mà ngân hàng đã cấp. Ngay từ khi đăng ký mở thẻ, ngân hàng đã xác định hạn mức tín dụng phù hợp với mỗi cá nhân người dùng. Hạn mức này dựa vào yếu tố như: Thu nhập hàng tháng, lịch sử tín dụng, nhu cầu tài chính và phụ thuộc vào chính sách riêng của mỗi ngân hàng.

  Trong quá trình sử dụng, chủ thẻ tín dụng có thể thay đổi và yêu cầu nâng hạn mức tín dụng tùy theo thời gian sử dụng hoặc tùy vào tình hình tài chính cá nhân và các yếu tố khác. Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng không nên chi tiêu vượt quá hạn quy định, để tránh các chi phí phạt và tránh rơi vào tình trạng nợ quá mức.

  Mở thẻ tín dụng hạn mức cao
  Mở thẻ tín dụng hạn mức cao

  Lợi ích của việc sở hữu thẻ tín dụng hạn mức cao

  Khi sở hữu thẻ tín dụng hạn mức cao, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Dưới đây là một số lợi ích chính:

  • Chủ thẻ tín dụng hạn mức cao có khả năng mua sắm và thanh toán cho các giao dịch lớn, trong những trường hợp đột xuất sẽ không gặp phải tình trạng thiếu hụt tài chính.
  • Một số thẻ tín dụng hạn mức cao có chương trình tích điểm hoặc hoàn tiền cho khách hàng, khi giao dịch qua thẻ tín dụng. Điều này có thể được quy đổi thành ưu đãi hoặc giảm giá cho các dịch vụ.
  • Sử dụng thẻ tín dụng hạn mức cao và thanh toán đúng hạn sẽ giúp bạn xây dựng được một lịch sử tín dụng tốt. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vay vốn trong tương lai.

  Thẻ tín dụng ngân hàng nào có hạn mức cao nhất?

  Có nhiều ngân hàng cung cấp loại thẻ tín dụng có hạn mức cao. Cùng Fingo tìm hiểu dưới đây nhé:

  Ngân hàng Sacombank

  Ngân hàng Sacombank với thẻ tín dụng Sacombank Visa Infinite là dòng thẻ đẳng cấp được công nhận trên toàn cầu với những tiện ích đặc quyền dành riêng cho khách hàng có mức thu nhập từ 100 triệu VND/tháng. Đây là thẻ tín dụng không giới hạn, khách hàng khi sử dụng thẻ, có thể thoải mái chi tiêu mà không phải quan tâm đến hạn mức. Ngoài ra, ngân hàng Sacombank còn cung cấp các sản phẩm thẻ tín dụng khác với hạn mức cao gấp 2,5 đến 3 lần mức thu nhập của khách hàng.

  thẻ tín dụng Sacombank Visa Infinite
  thẻ tín dụng Sacombank Visa Infinite

  Ngân hàng VP Bank

  Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) cũng là một trong những ngân hàng tư nhân Việt Nam cho ra mắt thẻ tín dụng hạn mức cao. Sở hữu thẻ tín dụng VPBank Diamond World, bạn sẽ được cấp hạn mức cao lên đến gấp 7 lần lương tối đa lên tới 1 tỷ đồng. Ngoài ra, khách hàng còn nhận được các ưu đãi như: Miễn phí thường niên, hoàn tiền, ưu đãi trả góp,…

  Thẻ tín dụng hạn mức cao VP Bank
  Thẻ tín dụng hạn mức cao VP Bank

  Ngân hàng HSBC Việt Nam

  Ngân hàng HSBC cung cấp thẻ tín dụng cao cấp như: Platinum, Signature với hạn mức thẻ tín dụng ở mức rất cao, gấp 3 đến 4 lần lương, giúp khách hàng mua sắm thỏa thích. Khi sử dụng thẻ tín dụng HSBC Premier MasterCard, hạn mức được áp dụng ban đầu cho là 200 triệu VNĐ, tương đương 20% số tiền ký quỹ tối thiểu 1 tỷ VNĐ. Sau một thời gian sử dụng, bạn có thể yêu cầu được cấp hạn mức tín dụng cao hơn.

  Thẻ tín dụng HSBC Premier MasterCard
  Thẻ tín dụng HSBC Premier MasterCard

  Ngân hàng Citibank

  Citibank là một trong những ngân hàng quốc tế có nguồn gốc lâu đời tại Hoa Kỳ. Citibank được các nhiều khách hàng biết đến bởi các sản phẩm thẻ tín dụng có hạn mức cao. Khi khách hàng cung cấp đầy đủ các hồ sơ liên quan đến việc mở thẻ tín dụng, ngân hàng Citibank sẽ xem xét và cung cấp cho bạn một hạn mức tín dụng cao lên đến 900 triệu đồng. Tuy nhiên, để sở hữu thẻ tín dụng hạn mức cao của ngân hàng Citibank, chủ thẻ cần có thu nhập hàng tháng từ 15 triệu VNĐ trở lên đối với thẻ tín dụng Citi Cash Back Mastercard Platinum và 35 triệu VNĐ đối với thẻ tín dụng Citi PremierMiles World Mastercard.

  Thẻ tín dụng Citi PremierMiles
  Thẻ tín dụng Citi PremierMiles

  Điều kiện mở thẻ tín dụng hạn mức cao

  Thẻ tín dụng hạn mức cao là thẻ có hạn mức từ vài trăm triệu trở lên. Để sở hữu chiếc thẻ tín dụng hạn mức cao, khách hàng phải đáp ứng đủ điều kiện mà các ngân hàng đưa ra. Sau đây là một số diều kiện chung:

  • Thu nhập hàng tháng ổn định và ở mức cao từ vài chục triệu trở lên.
  • Lịch sử tín dụng tốt, luôn chi trả đúng hạn và không nằm trong danh sách đen tại các ngân hàng.
  • Cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập, tình trạng tài chính và các giấy tờ liên quan khác.
  • Có tài sản như: Đất đai, nhà cửa, sổ tiết kiệm, tiền gửi ngân hàng, giấy tờ bất động sản… với giá trị tùy theo quy định của từng ngân hàng.

  Cách làm thẻ tín dụng hạn mức cao

  Để làm thẻ tín dụng hạn mức cao, khách hàng nên tìm hiểu và chuẩn bị những điều sau:

  • Tìm hiểu các chính sách của ngân hàng nói về hạn mức thẻ tín dụng. Sau đó lựa chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu cá nhân.
  • Chuẩn bị các giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu như: Giấy chứng minh thu nhập, CMND/CCCD,…
  • Đảm bảo lịch sử tín dụng của bạn là tích cực. Nếu bạn có lịch sử chi trả nợ đúng hạn, điều này sẽ tăng khả năng được cấp thẻ với hạn mức cao.

  Thông thường, khi mới bắt đầu mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ dựa vào những điều kiện và khả năng của khách hàng để cấp cho một hạn mức nhất định. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bạn có thể yêu cầu ngân hàng tăng hạn mức, nếu bạn chứng minh được khả năng tài chính của mình ở mức cao và bạn là người có trách nhiệm như: Thanh toán dư nợ đúng hạn, mức thu nhập tăng, giao dịch thường xuyên qua thẻ,… Với những lí do đó, các ngân hàng sẽ sẵn sàng cung cấp thẻ tín dụng hạn mức cao cho bạn.

  Trên đây là những thông tin về điều kiện mở thẻ tín dụng hạn mức cao, việc sở hữu thẻ tín dụng với hạn mức cao cũng đồng nghĩa với trách nhiệm lớn hơn. Nếu không quản lý tốt, nó có thể dẫn đến tình trạng nợ nhiều và chi phí lãi suất cao. bạn nên sử dụng thẻ một cách có trách nhiệm và chỉ chi tiêu những khoản bạn có khả năng thanh toán.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Hồng Duyên

  Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top