• Hướng dẫn kiểm tra số tài khoản BVBank
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Hướng dẫn kiểm tra số tài khoản BVBank

  Số tài khoản là thông tin vô cùng quan trọng trong việc sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Bản Việt mà khách hàng cần ghi nhớ. Nếu vô tinh quên dãy số này thì phải làm thế nào? Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách kiểm tra số tài khoản BVBank đơn giản, nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Số tài khoản BVBank là gì?

  Số tài khoản BVBank là một chuỗi số được tạo ra và cung cấp bởi ngân hàng Bản Việt sau khi quá trình đăng ký tài khoản của khách hàng được hoàn tất. Thông thường, số tài khoản BVBank có độ dài khoảng 13 chữ số, là một trong những số tài khoản dài nhất hiện nay, duy nhất và không trùng lặp, được sử dụng để nhận dạng và quản lý tài khoản của khách hàng trong hệ thống ngân hàng Bản Việt.

  Số tài khoản mang vai trò vô cùng quan trọng như:

  • Nhận dạng khách hàng: Số tài khoản ngân hàng là một phần quan trọng của quy trình nhận dạng khách hàng. Dãy số này cho phép ngân hàng BVBank xác định và xác minh danh tính của người sở hữu tài khoản khi có các giao dịch liên quan đến tài chính.
  • Quản lý tài chính: Số tài khoản ngân hàng Bản Việt là một công cụ quan trọng trong việc quản lý tài chính cá nhân và doanh nghiệp. Giúp cho khách hàng theo dõi các giao dịch, kiểm soát số dư và phát triển kế hoạch tài chính.
  • Kết nối với các dịch vụ tài chính khác: Số tài khoản ngân hàng Bản Việt thường được liên kết với các dịch vụ tài chính khác như thẻ tín dụng, vay mượn, đầu tư và bảo hiểm. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng tiếp cận và quản lý các dịch vụ tài chính.

  Do đó, việc ghi nhớ số tài khoản BVBank là điều vô cùng quan trọng.

  Tham khảo thêm:

  Phân biệt số tài khoản BVBank với số thẻ BVBank

  Số tài khoản BVBank và số thẻ là hai dãy số hoàn toàn khác nhau, tuy vậy vẫn có nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa 2 dãy số này. Dưới đây là bảng so sánh sự khác nhau giữa số tài khoản và số thẻ BVBank:

  Số tài khoản BVBankSố thẻ BVBank
  Định nghĩaBao gồm 13 số, do ngân hàng BVBank cung cấp thông qua giấy hoặc email khi khách hàng đăng ký tài khoảnĐược in trực tiếp lên mặt trước hoặc sau của thẻ ATM BVBank
  Cấu trúc– 3 chữ số đầu: Mã đại diện của ngân hàng BVBank
  – Phần còn lại: Dãy số ngẫu nhiên
  – 4 số đầu: Mã BIN (Mã ấn định của Nhà nước)
  – 2 số tiếp theo: Mã ngân hàng BVBank
  – 4 số tiếp theo: Số CIF, đây là mã số khách hàng
  – Các số còn lại: Dãy số phân biệt tài khoản trong hệ thống

  Tóm lại thì:

  • Số tài khoản BVBank là dãy số được ngân hàng Bản Việt cung cấp ngay sau khi thực hiện mở đăng ký mở thẻ/tài khoản.
  • Số thẻ là dãy số được in trực tiếp trên bề mặt thẻ ATM BVBank.

  Xem thêm:

  Cách kiểm tra số tài khoản BVBank

  Kiểm tra số tài khoản BVBank trên digimi

  Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng ngân hàng số digimi để thực hiện kiểm tra số tài khoản BVBank của mình một cách dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn:

  Bước 1: Đăng nhập ứng dụng digimi.

  Bước 2: Màn hình lúc này sẽ hiển thị thông tin số tài khoản BVBank

  Màn hình lúc này sẽ hiển thị thông tin số tài khoản BVBank
  Màn hình lúc này sẽ hiển thị thông tin số tài khoản BVBank

  Kiểm tra số tài khoản BVBank tại ATM

  Khách hàng có thể đến các cây ATM của ngân hàng BVBank gần nhất để kiểm tra số tài khoản của mình. Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện:

  • Bước 1: Đặt thẻ vào khe đọc của máy ATM.
  • Bước 2: Nhập mã PIN và nhấn Enter để tiếp tục.
  • Bước 3: Trong giao dịch chính, chọn mục “Vấn tin số dư” và nhấn Enter.
  • Bước 4: Lựa chọn “In biên lai” để hoàn tất việc kiểm tra.
  Kiểm tra số tài khoản BVBank tại ATM
  Kiểm tra số tài khoản BVBank tại ATM

  Kiểm tra số tài khoản BVBank qua tin nhắn

  Đối với khách hàng có đăng ký dịch vụ SMS Banking BVBank, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện kiểm tra số tài khoản BVBank của mình bằng cách kiểm tra lại các hộp thư thông báo biến động số dư trong mục Tin nhắn của khách hàng.

  Kiểm tra số tài khoản BVBank qua tổng đài

  Tổng đài BVBank luôn hỗ trợ khách hàng 24/7 với hầu hết các vấn đề. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ đến tổng đài BVBank để được tổng đai viên hỗ trợ thực hiện kiểm tra số tài khoản Bản Việt của mình. Lưu ý rằng, khách hàng nên gọi bằng số điện thoại được dùng để đăng ký tại ngân hàng Bản Việt , đồng thời chuẩn bị thông tin cá nhân để thuận tiện cho việc kiểm tra số tài khoản BVBank.

  Kiểm tra số tài khoản BVBank tại quầy giao dịch

  Ngoài các cách trên, khách hàng hoàn toàn có thể trực tiếp đến quầy giao dịch BVBank để nhờ giao dịch viên hỗ trợ kiểm tra số tài khoản BVBank của mình. Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cá nhân và tham khảo giờ làm việc, tìm kiếm chi nhánh BVBank gần nhất để việc kiểm tra số tài khoản BVBank của mình diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

  Lưu ý khi kiểm tra số tài khoản BVBank

  Khi thực hiện kiểm tra số tài khoản BVBank, khách hàng cần chú ý những điều sau:

  • Sử dụng kênh đáng tin cậy: Luôn sử dụng các kênh chính thống và đáng tin cậy của ngân hàng BVBank để kiểm tra số tài khoản BVBank.
  • Bảo mật thông tin: Tránh chia sẻ thông tin số tài khoản ngân hàng của khách hàng trên các nền tảng không an toàn hoặc không đáng tin cậy. Bảo vệ thông tin cá nhân là rất quan trọng để tránh rủi ro mất cắp thông tin tài chính.
  • Liên hệ với ngân hàng Bản Việt nếu có vấn đề: Nếu khách hàng phát hiện bất kỳ vấn đề nào liên quan đến số tài khoản của mình hoặc nghi ngờ về các giao dịch không xác định, khách hàng cần nhanh chóng liên hệ với ngân hàng Bản Việt ngay lập tức để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

  Thắc mắc liên quan khi kiểm tra số tài khoản BVBank

  Phí kiểm tra số tài khoản BVBank là bao nhiêu?

  Đối với cách kiểm tra số tài khoản BVBank qua tổng đài, khách hàng sẽ phải tốn một khoản cước do nhà mạng quy định. Còn lại các phương thức kiểm tra khách đều được ngân hàng BVBank hỗ trợ miễn phí.

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản BVBank mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc có thể thực hiện kiểm tra số tài khoản Bản Việt của mình khi cần thiết. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng Bản Việt nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận