5 cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV
Trần Thị Diễm Quỳnh

5 cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV

Để có một kế hoạch sử dụng thẻ tín dụng BIDV hợp lý, khách hàng nên thực hiện kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV thường xuyên. Vậy làm thế nào để kiểm tra hạn mức này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ những thông tin về hạn mức thẻ tín dụng cũng như cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hạn mức thẻ tín dụng BIDV là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng BIDV là số tiền tối đa mà chủ thẻ sở hữu được phép chi tiêu hay thanh toán, do ngân hàng BIDV trong một thời gian nhất định. Hạn mức thẻ tín dụng BIDV phụ thuộc vào khả năng tài chính của chủ thẻ tại thời điểm mở thẻ.

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng BIDV, nếu chi tiêu vượt quá hạn mức đã được đề ra, khách hàng sẽ bị ngân hàng tính phí vượt hạn mức.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB

Yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng BIDV

Hạn mức thẻ tín dụng BIDV của mỗi khách hàng là khác nhau. Vậy thì những yếu tố nào ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng BIDV của bạn? Dưới đây là những yếu tố tác động đến hạn mức thẻ tín dụng:

 • Thu nhập hàng tháng: Ngân hàng BIDV sẽ xem xét thu nhập hàng tháng của khách hàng nhằm đảm bảo rằng khách hàng có khả năng thanh toán nợ khi sử dụng thẻ tín dụng BIDV chi tiêu. Do đó, ngân hàng BIDV thường yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảng sao kê lương.
 • Lịch sử tín dụng: Lịch sử tín dụng thể hiện mức độ tin cậy của khách hàng trong việc thanh toán nợ. Nếu khách hàng có lịch sử thanh toán đúng hạn và không tồn tại nợ xấu, khả năng cao khách hàng sẽ được nhận hạn mức thẻ tín dụng.
 • Các khoản nợ hiện tại: Tổng khoản nợ hiện tại của khách hàng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng vay thêm. Nếu khách hàng hiện có nhiều khoản nợ khác, ngân hàng BIDV sẽ có thể cân nhắc giảm hạn mức thẻ tín dụng BIDV. Việc này giữ cho tỷ lệ nợ so với thu nhập của khách hàng ở ngưỡng mức an toàn.
 • Thời gian làm việc: Thời gian khách hàng làm việc ổn định có thể là một yếu tố quan trọng. Ngân hàng BIDV có thể cân nhắc ưu tiên cho những khách hàng có thời gian làm việc và có thu nhập ổn định.
 • Hạng thẻ tín dụng: Hạng thẻ tín dụng BIDV cũng ảnh hưởng đến hạn mức. Mỗi thẻ tín dụng BIDV có những tính năng và ưu đãi đặc biệt hơn thường có hạn mức thẻ tín dụng cao hơn so với hạng thẻ chuẩn.
 • Điểm tín dụng: Đây cũng là yếu tố mà ngân hàng BIDV dựa vào để đánh giá và đưa ra hạn mức phù hợp cho từng khách hàng. Điểm tín dụng của khách hàng càng cao thì hạn mức thẻ tín dụng càng cao.

Hạn mức các thẻ tín dụng BIDV hiện tại

STTThẻHạn mức thẻ
1 Thẻ tín dụng BIDV Private Banking
2 Thẻ tín dụng BIDV Visa Signature (BIDV Premier)
3 Thẻ tín dụng BIDV Mastercard Inspire
4 Thẻ tín dụng BIDV Vietravel Platinum
5 Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi 50.000.000
6 Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi Low Fee 50.000.000
7 Thẻ tín dụng BIDV Visa Precious (Dừng phát hành mới) 200.000.000
8 Thẻ tín dụng BIDV Vietravel Standard 100.000.000
9 Thẻ tín dụng BIDV Mastercard Platinum (Dừng phát hành mới)
10 Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Infinite (Dừng phát hành mới)
11 Thẻ tín dụng BIDV Visa Platinum Cashback (Dừng phát hành mới) 80.000.000
12 Thẻ tín dụng BIDV Visa Easy

Ưu điểm khi thực hiện kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV

Thực hiện kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV mang đến nhiều lợi ích như:

 • Quản lý tài chính: Việc kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng giúp khách hàng hiểu rõ về số tiền mà khách hàng có thể chi tiêu sao cho không vượt quá hạn mức mà đã được ngân hàng BIDV xác định. Giúp khách hàng duy trì tình hình tài chính ổn định, tránh những khoản nợ quá mức.
 • Tránh những khoản phí không mong muốn: Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV giúp tránh việc quá hạn thanh toán, gây ra những khoản phí phạt từ ngân hàng BIDV.
 • Bảo vệ an toàn tài khoản: Việc kiểm tra hạn mức thường xuyên cũng giúp bạn phát hiện sớm mọi hoạt động gian lận có thể xảy ra trên tài khoản của bạn. Nếu bạn thấy có bất kỳ giao dịch nào không phù hợp, bạn có thể báo ngay cho ngân hàng để đối phó.
 • Quản lý điểm tín dụng: Việc duy trì sự nhận thức về hạn mức thẻ tín dụng và việc sử dụng một cách có trách nhiệm có thể tăng cường điểm tín dụng của bạn. Một lịch sử tín dụng tích cực có thể giúp bạn đạt được hạn mức cao hơn trong tương lai.
 • Điều chỉnh chi tiêu: Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang gặp khó khăn trong việc duy trì trong hạn mức hoặc bạn muốn giảm chi tiêu, việc kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng sẽ giúp bạn điều chỉnh kế hoạch tài chính của mình.
 • Sử dụng ưu đãi và quyền lợi: Một số thẻ tín dụng có các ưu đãi và quyền lợi đặc biệt như giảm giá, tích điểm, hoặc chính sách bảo hiểm. Bạn có thể kiểm tra hạn mức để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng được những ưu đãi này.

Hướng dẫn kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV tại cây ATM

Khách hàng có thể thực hiện kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV tại các cây ATM BIDV hoặc ATM có biểu tưởng MasterCard/Visa. Khách hàng chỉ cần cho thẻ vào máy ATM. Sau đó nhập mã PIN để xác thực thông tin. Lúc này màn hình sẽ hiển thị menu thao tác, khách hàng chọn Vấn tin hạn mức để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV của mình.

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV tại cây ATM
Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV tại cây ATM

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch

Khách hàng có thể trực tiếp đến chi nhánh giao dịch BIDV để yêu cầu hỗ trợ kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV của mình. Khách hàng nên tham khảo giờ làm việc của ngân hàng, chuẩn bị đầy đủ thông tin cá nhân cũng như thông tin thẻ tín dụng của mình để nhân viên ngân hàng thuận tiện trong việc xác thực thông tin khách hàng và thực hiện kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV.

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch
Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV qua tổng đài ngân hàng

Nếu khách hàng không thuận tiện để trực tiếp đến quầy giao dịch hay ATM để thực hiện kiểm tra, khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ tổng đài ngân hàng BIDV theo số: 1900 9247 để được tổng đài viên hỗ trợ. Khách hàng trước khi gọi nên chuẩn bị sẳn thông tin về thẻ tín dụng cũng như thông tin cá nhân nhằm tiết kiệm thời gian xác thực và tra cứu thông tin cho tổng đài viên.

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV qua tổng đài ngân hàng
Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV qua tổng đài ngân hàng

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV qua SmartBanking BIDV

Đối với khách hàng đang sử dụng ngân hàng số SmartBanking BIDV, khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra hạn mức tín dụng BIDV bằng cách sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng SmartBanking
 • Bước 2: Tại mục dịch vụ thẻ, tìm kiếm thẻ tín dụng BIDV mà khách hàng đang sở hữu
 • Bước 3: Màn hình lúc này sẽ hiển thị thông tin thẻ tín dụng, bao gồm số thẻ, hạn mức thẻ,…
Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV qua SmartBanking BIDV
Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV qua SmartBanking BIDV

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV qua sao kê ngân hàng

Khách hàng còn có thể kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV mà mình đang sở hữu thông qua bảng sao kê ngân hàng hàng tháng. Trong bảng sao kê, sẽ có mục hạn mức thẻ tín dụng BIDV mà khách hàng được phép sử dụng.

Tham khảo thêm: Sao kê thẻ tín dụng BIDV

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV qua sao kê ngân hàng
Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV qua sao kê ngân hàng

Lưu ý khi kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV

Khi kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV, khách hàng cần chú ý những điều sau:

 • Bảo mật thông tin cá nhân: Trong lúc thực hiện kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV trực tuyến, khách hàng cần đảm bảo giao dịch đang được thực hiện trên một đường truyền internet an toàn. Đồng thời, không chia sẻ thông tin cá nhân/đăng nhập với người khác.
 • Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng định kỳ: Khách hàng nên thực hiện kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng định kỳ, nhằm có thể theo dõi những biến động và có thể phát hiện ra những bất thường.
 • Liên hệ với ngân hàng BIDV: Trong trường hợp khách hàng cần sự hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài BIDV. Tổng đài viên sẽ hỗ trợ khách hàng về những vấn đề liên quan.

Lời kết

Và đó là toàn bộ thông tin và hướng dẫn cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng BIDV, giúp bạn đọc chủ động kiểm tra hạn mức mà thẻ tín dụng BIDV của bạn đang có. Từ đó có những kế hoạch quản lý và sử dụng thẻ tín dụng phù hợp. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan