Hướng dẫn kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB chi tiết nhất
Trần Thị Diễm Quỳnh

Hướng dẫn kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB chi tiết nhất

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB là việc làm cần thiết để bạn có những kế hoạch chi tiêu hợp lý, tránh vượt quá hạn mức thẻ tín dụng đã được đề ra trước đó. Vậy làm thế nào để kiểm tra? Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB đơn giản, nhanh chóng nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Hạn mức thẻ tín dụng VIB là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng VIB là là số tiền tối đa mà ngân hàng VIB cung cấp để khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng VIB thực hiện chi tiêu mua sắm và thanh toán cho các nhu cầu của cá nhân. Mỗi thẻ tín dụng sẽ có một hạn mức khác nhau và mỗi cá nhân tuy cùng sử dụng một loại thẻ cũng sẽ có hạn mức tín dụng khác nhau tùy vào lịch sử tín dụng của khách hàng đó.

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng VIB, nếu chi tiêu vượt quá hạn mức đã được đề ra, khách hàng sẽ bị ngân hàng tính phí vượt hạn mức.

Lợi ích của việc kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB

Việc kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB thường xuyên mang đến vô số lợi ích, có thể kể đến như:

 • Quản lý sử dụng thẻ: Kiểm tra hạn mức giúp bạn biết được mức tối đa bạn có thể chi tiêu bằng thẻ tín dụng trong một khoảng thời gian cụ thể. Điều này giúp bạn tránh việc vượt quá hạn mức và gây ra các khoản phí phạt hoặc lãi suất cao.
 • Quản lý tài chính cá nhân: Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB giúp khách hàng hiểu rõ mức tối đa mà khách hàng có thể chi tiêu trong một khoảng thời gian cụ thể. Giúp khách hàng có thể quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn.
 • Tránh vượt quá hạn mức: Việc kiểm tra hạn mức giúp khách hàng có thể đảm bảo rằng sẽ không chi tiêu nhiều hơn so với hạn mức thẻ tín dụng của mình. Tránh việc phải chịu khoản phí phạt và lãi suất cao do vượt quá hạn mức.
 • Theo dõi những thay đổi: Hạn mức thẻ tín dụng VIB có thể thay đổi theo thời gian dựa trên tình hình tài chính của khách hàng và quyết định của ngân hàng VIB. Việc kiểm tra thường xuyên giúp khách hàng có theo dõi các thay đổi này và cập nhật kế hoạch tài chính của mình.
 • Ngăn chặn gian lận: Điều này có thể giúp khách hàng phát hiện sớm các giao dịch gian lận. Nếu thấy bất kỳ giao dịch nào không phải do khách hàng thực hiện, khách hàng có thể liên hệ với ngân hàng ngay lập tức để báo cáo sự cố.
 • Lên kế hoạch chi tiêu: Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng giúp khách lên kế hoạch chi tiêu dựa trên hạn mức của thẻ tín dụng. Khách hàng có thể quyết định cách khách hàng sử dụng thẻ và chi tiêu một cách thông minh.
 • Tăng cường tín dụng: Quản lý tốt hạn mức thẻ tín dụng có thể giúp tăng điểm tín dụng của khách hàng nếu sử dụng thẻ một cách có trách nhiệm. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng khách hàng vay tiền trong tương lai với lãi suất thấp hơn.

Yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng VIB

Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến sự quyết định của ngân hàng VIB về hạn mức thẻ tín dụng VIB:

 • Mức lương chuyển khoản qua hoặc nhận qua tiền mặt của khách hàng.
 • Giá trị sổ tiết kiệm, ô tô, bảo hiểm nếu mở thẻ tín dụng theo các hình thức này (có thể lên đến 70 – 90% giá trị).
 • Hạn mức còn lại của khoản vay tín chấp hay thế chấp đã được ngân hàng VIB phê duyệt.
 • Số lượng cũng như thời gian giao dịch của khách hàng tại hệ thống ngân hàng VIB.

Hạn mức các thẻ tín dụng VIB hiện tại

Dưới đây là bảng tham khảo hạn mức các thẻ tín dụng hiện tại của ngân hàng VIB:

Tên sản phẩm thẻHạn mức tín dụng tối thiểuHạn mức tín dụng tối đa
VIB Family Link30 triệu VND600 triệu VND
VIB Online Plus 2in115 triệu VND600 triệu VND
VIB Premier Boundless60 triệu VND2 tỷ VND
VIB Zero Interest Rate36 triệu VND600 triệu VND
VIB Happy Drive36 triệu VND600 triệu VND
VIB Travel Élite60 triệu VND2 tỷ VND
VIB Cash Back45 triệu VND600 triệu VND
VIB Rewards Unlimited30 triệu VND200 triệu VND
VIB Financial Free15 triệu VND50 triệu VND

Đây chỉ bảng thông tin tham khảo về hạn mức mà ngân hàng đưa ra, khách hàng hoàn toàn có thể nâng hạn mức thẻ tín dụng VIB bằng cách liên hệ ngân hàng và cung cấp thêm một số giấy tờ được yêu cầu.

Hướng dẫn cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB qua sao kê tín dụng

Khách hàng có thể kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB bằng cách thực hiện sao kê thẻ tín dụng của mình. Trong bảng sao kê thẻ tín dụng sẽ có mục hạn mức thẻ tín dụng mà khách hàng được phép sử dụng trong ngưỡng đó.

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB qua sao kê tín dụng
Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB qua sao kê tín dụng

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB qua tổng đài

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài ngân hàng VIB theo số 1800 8195 để được tổng đài viên hỗ trợ về phần thông tin này. Khi liên hệ, tổng đài viên sẽ hỏi những thông tin như loại thẻ, số thẻ và thông tin cá nhân nhằm xác thực và tìm kiếm thông tin thẻ của khách hàng, từ đó có thể hỗ trợ việc cung cấp thông tin hạn mức thẻ tín dụng VIB hiện có của khách hàng.

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB qua tổng đài
Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB qua tổng đài

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB tại cây ATM

Khách hàng hoàn toàn có thể đến cây ATM VIB bất kì để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB của mình tại mục Tra vấn thông tin thẻ được hiển thị trên màn hình khi đưa thẻ vào khe ATM.

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB tại cây ATM
Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB tại cây ATM

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB tại quầy giao dịch

Ngoài việc trực tiếp đến ATM VIB, khách hàng còn có thể đến chi nhánh ngân hàng VIB gần nhất để yêu cầu các giao dịch viên hỗ trợ trong việc kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB.

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB tại quầy giao dịch
Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB tại quầy giao dịch

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB trên ứng dụng ngân hàng

Đối với khách hàng sở hữu thẻ tín dụng VIB có sử dụng ứng dụng MyVIB, khách hàng có thể chủ động kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB tại mục thông tin thẻ. Việc này giúp khách hàng linh hoạt trong việc kiểm tra và có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB trên ứng dụng ngân hàng
Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB trên ứng dụng ngân hàng

Lưu ý khi kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB

Khi kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB, khách hàng cần chú ý những điều sau:

 • Bảo mật thông tin cá nhân: Khi kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng trực tuyến, hãy đảm bảo rằng khách hàng đang thực hiện giao dịch trên một kết nối an toàn và không chia sẻ thông tin cá nhân hay thông tin đăng nhập với bất kỳ ai khác.
 • Kiểm tra thường xuyên: Hãy kiểm tra thường xuyên để theo dõi các thay đổi này vì hạn mức thẻ tín dụng VIB có thể thay đổi theo thời gian dựa trên tình hình tài chính của khách hàng và quyết định của ngân hàng.
 • Liên hệ với ngân hàng: Nếu khách hàng có bất kỳ câu hỏi hoặc cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của VIB.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như là hướng dẫn kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc dễ dàng chủ động kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng VIB của mình. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng VIB.

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan