• Các cách kích hoạt thẻ tín dụng BIDV thành công
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Các cách kích hoạt thẻ tín dụng BIDV thành công

  Sau khi đăng ký và nhận thẻ tín dụng trong tay, khách hàng cần nhanh chóng thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng BIDV để bắt đầu sử dụng và hưởng những ưu đãi đến từ thẻ. Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt thẻ tín dụng BIDV thành công một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Tại sao cần kích hoạt thẻ tín dụng BIDV?

  Khi vừa nhận thẻ tín dụng từ ngân hàng BIDV, khách hàng cần nhanh chóng thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng ngân hàng BIDV để có thể bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng.

  Khi đã mở thẻ tín dụng, nếu không kích hoạt thì khách hàng vẫn mất những khoản phí cơ bản là phí phát hành và phí thường niên.

  • Phí phát hành thẻ: Dù khách hàng không kích hoạt thẻ thì cũng đã thực hiện yêu cầu mở thẻ tại ngân hàng. Do đó, loại phí này khách hàng vẫn cần chi trả. Mức phí này tùy theo quy định của từng ngân hàng, dao động từ 100.000 – 1.000.000 VNĐ.
  • Phí thường niên: Đây là khoản phí bắt buộc chủ thẻ phải trả cho ngân hàng mỗi năm để duy trì thẻ. Mức phí này phụ thuộc vào từng sản phẩm thẻ tín dụng và quy định của ngân hàng,dao động trong khoảng 100.000 – 1.000.000 VNĐ/năm.

  Nếu khách hàng chưa thực hiện cách kích hoạt thẻ tín dụng BIDV, thẻ tín dụng của khách hàng sẽ mất hiệu lực và không còn giá trị sử dụng, đồng thời phải chịu các mức phí trên. Thông thường, trong vòng 12 – 180 ngày nếu không kích hoạt sử dụng thẻ, thẻ sẽ bị chấm dứt và tiêu hủy. Khi đó, nếu muốn sử dụng thẻ tín dụng mới thì lại phải làm lại thẻ và mất khá nhiều thời gian và chi phí phát hành thẻ.

  Các cách kích hoạt thẻ tín dụng BIDV

  Kích hoạt thẻ tín dụng BIDV qua tin nhắn SMS

  Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng ngân hàng BIDV bằng dịch vụ SMS Banking BIDV. Theo đó, khách hàng có thể soạn tin theo cú pháp sau:

  Lưu ý, khách hàng sẽ tốn một phí SMS Banking khi thực hiện gửi tin nhắn, mức phí này do nhà mạng thu phí và thông thường sẽ khoảng 1.000VND/cước.

  Kích hoạt thẻ tín dụng BIDV qua tổng đài

  Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng ngân hàng BIDV qua tổng đài ngân hàng BIDV theo số 19009247 để được tổng đài viên hỗ trợ kích hoạt. Khách hàng cần chuẩn bị trước các thông tin cá nhân và thông tin thẻ tín dụng để thuận tiện trong việc xác minh danh tính cũng như kích hoạt thẻ tín dụng BIDV. Đồng thời, khách hàng cần sử dụng số đ

  Khách hàng có thể kích hoạt thẻ BIDV bằng cách tải ứng dụng SmartBanking BIDV, đang được hỗ trợ trên hệ điều hành Android và iOS.

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng, chọn Dịch vụ thẻ
  • Bước 2: Chọn thẻ cần kích hoạt tại mục thẻ Ghi nợ nội địa.
  • Bước 3: Chọn mục Kích hoạt thẻ trên màn hình chi tiết thẻ.
  • Bước 4: Chọn mục Tiếp tục tại màn hình hiển thị thẻ cần kích hoạt.
  • Bước 5: Khách hàng nhập mã OTP để xác thực cài đặt.

  Sau khi xác nhận giao dịch, màn hình sẽ hiển thị thông báo Kích hoạt thẻ thành công.

  iện thoại được dùng để đăng ký dịch vụ tại ngân hàng BIDV để quá trình diễn ra nhanh chóng hơn

  Kích hoạt thẻ tín dụng BIDV online

  Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện cách kích hoạt thẻ tín dụng BIDV qua hình thức trực tuyến khi mà ngân hàng BIDV hỗ trợ khách hàng thực hiện kích hoạt qua ứng dụng ngân hàng số SmartBanking BIDV và trên Internet Banking của ngân hàng. Dưới đây là hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng BIDV online:

  Kích hoạt thẻ tín dụng BIDV SmartBanking

  Đây là cách kích hoạt thẻ tín dụng BIDV dễ dàng nhất khi mà khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ứng dụng ngân hàng số BIDV SmartBanking. Dưới đây là hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng BIDV:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng SmartBanking BIDV, chọn Dịch vụ thẻ
  • Bước 2: Chọn thẻ cần kích hoạt tại mục thẻ tín dụng.
  • Bước 3: Chọn mục Kích hoạt thẻ trên màn hình chi tiết thẻ.
  • Bước 4: Chọn mục Tiếp tục tại màn hình hiển thị thẻ cần kích hoạt.
  • Bước 5: Khách hàng nhập mã OTP để xác thực cài đặt.

  Sau khi xác nhận giao dịch, màn hình sẽ hiển thị thông báo Kích hoạt thẻ thành công.

  Tham khảo thêm:

  Kích hoạt thẻ tín dụng BIDV Internet Banking

  Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng BIDV của mình trên website của ngân hàng BIDV tại đây. Tương tự như cách kích hoạt thẻ tín dụng BIDV trên ứng dụng SmartBanking BIDV, khách hàng thực hiện đăng nhập tài khoản và làm theo cách bước sau:

  Bước 1: Chọn thẻ chưa được kích hoạt để kích hoạt. Sau đó chọn chức năng Kích hoạt thẻ

  Chọn thẻ chưa được kích hoạt để kích hoạt. Sau đó chọn chức năng Kích hoạt thẻ
  Chọn thẻ chưa được kích hoạt để kích hoạt. Sau đó chọn chức năng Kích hoạt thẻ

  Bước 2: Nhập mã kích hoạt. Sau đó nhấn Tiếp tục

  Nhập mã kích hoạt. Sau đó nhấn Tiếp tục
  Nhập mã kích hoạt. Sau đó nhấn Tiếp tục

  Bước 3: Nhập mã OTP xác thực giao dịch và ấn Xác nhận

  Nhập mã OTP xác thực giao dịch và ấn Xác nhận
  Nhập mã OTP xác thực giao dịch và ấn Xác nhận

  Bước 4: Xác nhận giao dịch thành công

  Xác nhận giao dịch thành công
  Xác nhận giao dịch thành công

  Kích hoạt thẻ tín dụng BIDV tại ATM

  Đây là cách làm khá phổ biến và đơn giản khi khách hàng đến quầy giao dịch để nhận thẻ tín dụng BIDV. Khách hàng có thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên và chọn ngôn ngữ phù hợp.
  • Bước 2: Nhấn Tiếp tục và nhập mã PIN cho thẻ tín dụng theo mã được ngân hàng cung cấp trong phong bì đựng thẻ phát hành.
  • Bước 3: Chọn tính năng Đổi mã PIN trên màn hình cây ATM.
  • Bước 4: Nhập mã PIN mới lần 1, xác nhận lại mã PIN mới lần 2 và ấn Enter để hoàn thiện.
  • Bước 5: Nhận thẻ và hoàn thành kích hoạt thẻ trong khoảng một vài phút.

  Kích hoạt thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch

  Trong trường hợp khách hàng nhận thẻ tín dụng tại quầy giao dịch ngân hàng, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng BIDV tại đây. Giao dịch viên sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc này, giúp cho quy trình trở nên đơn giản hơn. Khách hàng trước khi đến nên tham khảo giờ làm việc BIDV để lựa chọn khung giờ thích hợp để việc kích hoạt thẻ tín dụng BIDV diễn ra nhanh chóng. Đồng thời mang theo giấy tờ tùy thân để việc xác minh danh tính diễn ra dễ dàng hơn.

  Lưu ý khi thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng BIDV

  Khi khách hàng thực hiện quá trình kích hoạt thẻ tín dụng ngân hàng BIDV, họ cần lưu ý đến các điều sau đây:

  • Trong quá trình kích hoạt thẻ tín dụng BIDV qua tổng đài và tin nhắn SMS Banking, khách hàng sẽ phải thanh toán các khoản phí cụ thể, bao gồm:
   • Phí gọi điện: 1.000VND/phút.
   • Phí tin nhắn: 1.000VND/tin nhắn.
  • Nếu khách hàng sử dụng ứng dụng SmartBanking BIDV để kích hoạt thẻ, tính năng quẹt máy POS sẽ bị khóa. Đề nghị khách hàng liên hệ ngay đến tổng đài BIDV để được hỗ trợ.
  • Trong trường hợp nhận được phản hồi “Thẻ của bạn chưa được gửi tới địa chỉ đăng ký, vui lòng đợi nhận thẻ và kích hoạt sau” khi kích hoạt bằng tin nhắn, khách hàng chỉ cần đợi đến khi nhận được thẻ và sau đó thực hiện quá trình kích hoạt thẻ tín dụng BIDV.

  Thắc mắc liên quan đến kích hoạt thẻ tín dụng BIDV

  Mã kích hoạt thẻ tín dụng BIDV ở đâu?

  Khi khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng BIDV qua SMS Banking, khách hàng sẽ cần đến mã kích hoạt thẻ tín dụng BIDV. Theo đó, mã kích hoạt thẻ tín dụng BIDV là mã gồm 9 số được gửi kèm trong Thư thông báo gửi tới khách hàng khi phát hành thẻ tín dụng BIDV. Khách hàng có thể tìm kiếm mã kích hoạt thẻ tín dụng BIDV của mình tại đây.

  Thời gian kích hoạt thẻ BIDV thành công là bao lâu? 

  Thời gian kích hoạt thẻ BIDV thành công rất nhanh chóng. Chỉ cần bạn thực hiện các bước kích hoạt, đổi mã pin hoàn tất là việc kích hoạt cũng sẽ thành công. Thời gian để thực hiện chỉ từ 5-10 phút. 

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng BIDV mà Fingo đã mang đến cho đến bạn đọc. Giúp bạn đọc biết cách kích hoạt thẻ tín dụng BIDV của mình khi vừa nhận thẻ tín dụng BIDV từ ngân hàng. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận