Hướng dẫn hủy thẻ ACB nhanh chóng nhất
Phạm Hoàng Thảo Vy

Hướng dẫn hủy thẻ ACB nhanh chóng nhất

Ngân hàng ACB hiện đang phục vụ một lượng lớn khách hàng thông qua dịch vụ thẻ ATM của mình. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng không còn muốn sử dụng thẻ và đặt câu hỏi về cách hủy thẻ ACB một cách đơn giản và nhanh chóng. Để giải đáp thắc mắc, hãy cùng Fingo tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Khi nào nên hủy thẻ ACB

Khách hàng có thể có nhiều lý do để ngừng sử dụng và muốn hủy thẻ ACB của mình. Một số nguyên nhân thường gặp bao gồm:

 • Sử dụng quá nhiều thẻ từ các ngân hàng khác nhau: Việc sở hữu nhiều thẻ ATM từ nhiều ngân hàng khác nhau sẽ gặp khó khăn khi không thể quản lý cũng như phải trả nhiều chi phí để sử dụng thẻ.
 • Không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng: Loại thẻ đang sử dụng không cung cấp đầy đủ tính năng hoặc dịch vụ mà khách hàng đang cần và khiến họ muốn chuyển sang lựa chọn khác.
 • Tiện lợi trong giao dịch: Nếu chi nhánh hoặc điểm giao dịch của ngân hàng ACB quá xa so với địa điểm sống và làm việc của khách hàng, họ có thể muốn chuyển sang thẻ của một ngân hàng có chi nhánh gần hơn.
 • Phí duy trì cao: Việc tăng phí duy trì hoặc phí thường niên của thẻ ACB có thể làm cho việc sở hữu thẻ trở nên tốn kém hơn. Điều này có thể làm cho khách hàng quyết định hủy thẻ để tránh chi phí không cần thiết.
 • Hạn sử dụng thẻ: Thẻ sắp hết hạn và không muốn gia hạn nữa.
Khi nào nên hủy thẻ ACB
Khi nào nên hủy thẻ ACB

Phân biệt hủy thẻ và hủy tài khoản ACB

Một số khách hàng thường nhầm lẫn phân biệt giữa việc hủy tài khoản và hủy thẻ ACB. Tuy nhiên, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, cụ thể:

Hủy tài khoảnHủy thẻ
Hủy tài khoản đồng nghĩa với việc ngừng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Khi thực hiện hủy tài khoản ACB, khách hàng sẽ không thể thực hiện chuyển khoản, gửi tiền hoặc bất kỳ giao dịch nào khác.Khi hủy thẻ ACB, tài khoản ngân hàng của ACB tiếp tục hoạt động bình thường. Thẻ ATM không được sử dụng để thực hiện các giao dịch ATM.
Phân biệt hủy thẻ và hủy tài khoản ACB

Cách hủy thẻ ACB nhanh chóng miễn phí

Hủy thẻ ACB qua App

Hiện nay, ngân hàng ACB chưa cung cấp tính năng hủy thẻ ATM trực tuyến tại nhà cho khách hàng. Dịch vụ ngân hàng số ACB chỉ hỗ trợ tạm thời việc khóa thẻ để ngăn chặn các giao dịch trái phép. Vậy nên, để hủy thẻ, khách hàng vẫn cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch tại ngân hàng để được hỗ trợ.

Mặc dù việc đến trực tiếp tại ngân hàng có thể sẽ gây khó khăn cho khách hàng, nhưng đó vẫn là phương pháp đảm bảo và nhanh chóng giải quyết quá trình hủy thẻ ACB một cách chính xác. Dưới đây, Fingo sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết và thông tin cần thiết về thao tác hủy thẻ ACB tại quầy giao dịch.

Hủy thẻ ACB tại quầy giao dịch

Đối với việc hủy thẻ ACB, phương thức duy nhất là đến trực tiếp quầy giao dịch ACB. Tại đây, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ giao dịch viên mà không cần chi trả bất kỳ khoản phí nào. Dưới đây là các thao tác hủy thẻ tại quầy giao dịch ngân hàng:

 • Bước 1: Tìm đến chi nhánh ACB gần nhất và mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu để xác minh danh tính.
 • Bước 2: Tiếp đó, gửi yêu cầu hủy thẻ ACB với giao dịch viên.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp một biểu mẫu để điền thông tin yêu cầu hủy thẻ. Bạn điền đầy đủ thông tin sau đó nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 4: Sau khi xác minh và kiểm tra thông tin, nhân viên ACB sẽ tiến hành hủy thẻ theo yêu cầu của bạn.
Hủy thẻ ACB tại quầy giao dịch
Hủy thẻ ACB tại quầy giao dịch

Một số lưu ý khi hủy thẻ ACB

Khi thực hiện hủy thẻ ACB, khách hàng cần lưu ý một vài điều sau để tránh các phát sinh rủi ro trong quá trình thực hiện:

 • Trước khi đến ngân hàng, cần chú ý mang theo giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính.
 • acvSau khi hủy thẻ ACB, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch như trước đó.
 • Khi đến ngân hàng hủy thẻ, bạn cần mang theo thẻ ngân hàng nếu không sẽ phải đóng một khoản phí theo quy định.
 • Nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ thẻ ATM, bạn sẽ cần phải đăng ký một thẻ mới từ ngân hàng.
 • Đối với thẻ tín dụng, bạn cần thanh toán đầy đủ các khoản phí khi muốn thực hiện hủy thẻ.
 • Nên lưu ý giờ làm việc ACB để tránh xảy ra những sai sót không đáng có trong quá trình hủy thẻ.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cách hủy thẻ ACB, hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về dịch vụ này. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết được cập nhật mỗi ngày tại Fingo để có thêm cho mình những kiến thức tài chính hữu ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Phạm Hoàng Thảo Vy

Phạm Hoàng Thảo Vy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty khác nhau, tôi thật sự rất yêu thích và có đam mê với Marketing không chỉ về sự phát triển của ngành mà còn bởi tính sáng tạo không ngừng, hiện tại tôi đang là nhân viên content tại công ty tài chính Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời