• Gửi tiết kiệm online là gì? Ưu, nhược điểm khi gửi

  Huỳnh Bảo Trâm

  Gửi tiết kiệm online là gì được nhiều khách hàng thắc mắc. Hiện nay gửi tiết kiệm là hình thức tích lũy được nhiều người sử dụng trước đây, cho đến hiện tại hình thức này vẫn được tin tưởng đối với nhiều người thích mức độ an toàn cao và khi thị trường đầu tư có nhiều rủi ro.

  Hiện nay, có nhiều cách để bạn có thể gửi tiết kiệm, gửi tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng với quyển sổ tiết kiệm giấy đã quá quen thuộc đặc biệt với những người lớn tuổi, tuy nhiên để hạn chế chi phí và an toàn hơn, hình thức gửi tiết kiệm online ra đời và được khuyến khích sử dụng với lãi suất thường cao hơn hình thức gửi trực tiếp tại quầy.

  Vậy gửi tiết kiệm online là gì? Có an toàn không, những lưu ý khi sử dụng sản phẩm này là gì, bài viết hôm nay Fingo sẽ giúp bạn làm rõ hơn về điều này.

  Gửi tiết kiệm online là gì?

  Gửi tiết kiệm trực tuyến là hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng thông qua các kênh trực tuyến như Internet Banking, Mobile Banking, hoặc ứng dụng ngân hàng số của ngân hàng mà bạn có dự định gửi tiết kiệm.

  Bạn có thể thực hiện gửi tiết kiệm ở bất cứ đâu mà không cần đến trực tiếp phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng. Tuy nhiên, để thực hiện được hình thức này bạn cần có tài khoản thanh toán, đã đăng ký ứng dụng ngân hàng số của ngân hàng, thực hiện kích hoạt và đăng nhập bình thường trên chiếc điện thoại thông minh của bạn.

  Gửi tiết kiệm online là gì?
  Gửi tiết kiệm online là gì?

  Khi bạn đã đủ điều kiện mở tài khoản và đăng ký dịch vụ trên, bạn có thể gửi tiết kiệm dù bạn là ai, miễn trong tài khoản thanh toán của bạn có tiền, thông thường với gửi tiết kiệm online sẽ yêu cầu số tiền gửi tối thiểu là 01 triệu đồng.

  Như vậy, gửi tiết kiệm trực tuyến cũng là một hình thức gửi tiết kiệm của các ngân hàng, các giao dịch được đảm bảo và bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ này.

  >> Xem thêm:

  Ưu, nhược điểm khi gửi tiết kiệm online

  Ưu điểm của hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến

  Hình thức gửi tiết kiệm này mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng như:

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Khách hàng không cần phải đến phòng giao dịch ngân hàng để gửi tiết kiệm.
  • Thủ tục đơn giản: Khách hàng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Internet Banking hoặc Mobile Banking, chọn hình thức gửi tiết kiệm, nhập số tiền và kỳ hạn gửi, và xác nhận giao dịch.
  • An toàn: Các giao dịch gửi tiết kiệm online được bảo mật tuyệt đối, bạn tự thực hiện giao dịch ngay trên điện thoại, máy tính mà không cần cung cấp thông tin cho bất kì ai khác ngoài ứng dụng của ngân hàng.
  • Lãi suất cạnh tranh: Nhiều ngân hàng áp dụng lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy. Việc này khuyến khích người sử dụng hình thức này để nâng cao công nghệ cho người sử dụng và tạo thói quen cho người sử dụng dịch vụ có mức độ an toàn cao hơn so với hình thức trực tiếp trước đây.
  • Ngoài ra, trong trường hợp cần tiền gấp, bạn cũng không cần ra quầy giao dịch để thực hiện tất toán mà sẽ thực hiện ngay trên ứng dụng ngân hàng số với các hướng dẫn chi tiết. Sau khi tất toán xong, tiền tiết kiệm sẽ trả về tài khoản thanh toán để bạn sử dụng.
  Ưu điểm của gửi tiết kiệm trực tuyến
  Ưu điểm của gửi tiết kiệm trực tuyến

  Nhược điểm của gửi tiết kiệm trực tuyến:

  • Khách hàng cần có kiến thức về công nghệ: Để gửi tiết kiệm online, khách hàng cần sử dụng thành thạo các thiết bị điện tử và các ứng dụng ngân hàng.
  • Khách hàng có thể bị lừa đảo: Khách hàng cần cẩn thận với các thông tin giả mạo từ ngân hàng.
  • Gửi tiết kiệm online thường sẽ bị hạn chế số tiền gửi tối đa so với gửi trực tiếp tại ngân hàng.

  Các hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến

  • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Khách hàng gửi tiền vào ngân hàng trong một thời gian nhất định và hưởng lãi suất cố định.
  • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Khách hàng có thể rút tiền bất cứ lúc nào và hưởng lãi suất theo dư nợ thực tế.
  • Gửi tiết kiệm tự động: Khách hàng sẽ tự động trích tiền từ tài khoản thanh toán để gửi tiết kiệm vào ngày quy định.
  • Gửi tiết kiệm tích lũy: Khách hàng sẽ gửi tiền vào ngân hàng theo định kỳ và hưởng lãi suất theo số dư tăng dần.

  Tùy vào nhu cầu của bạn, bạn có thể lựa chọn các hình thức gửi tiết kiệm để linh hoạt dòng tiền của mình.

  Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gửi tiết kiệm online, đưa ra được những lựa chọn và quyết định đúng đắn khi có nhu cầu sử dụng.

  Thắc mắc khi gửi tiết kiệm trực tuyến

  Gửi tiết kiệm trực tuyến có an toàn không?

  Gửi tiết kiệm online là dịch vụ tiện lợi và an toàn, tuy nhiên bạn nên lựa chọn ngân hàng lớn có thương hiệu lâu năm và lưu giữ thông tin cẩn thận.

  Lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến có cao hơn gửi tại quầy không?

  Lãi suất gửi tiết kiệm online thường cao hơn so với gửi tại quầy, tuy nhiên tuỳ vào ngân hàng mà lãi suất có thể thay đổi. Trước khi chọn ngân hàng gửi tiết kiệm online, bạn nên tham khảo

  Có nên rút tiền trước hạn khi gửi tiết kiệm trực tuyến không?

  Câu trả lời là có, bạn có thể rút tiền trước hạn khi gửi tiết kiệm trực tuyến, tuy nhiên bạn sẽ bị phạt theo quy định của ngân hàng và không nhận được lãi suất nào. Vì thế bạn nên suy nghĩ kĩ và thật sự cần thiết mới nên rút tiền trước hạn khi gửi tiết kiệm.

  Có nên gửi tiết kiệm online?

  Câu trả lời là việc quyết định có nên gửi tiết kiệm trực tuyến hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm nhu cầu và sở thích cá nhân. Bạn có thể xem các ưu và nhược điểm được nêu bên trên và xem xét có nên gửi tiết kiệm hay không.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top