• Nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy? Ưu và nhược điểm
  Huỳnh Bảo Trâm

  Nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy? Ưu và nhược điểm

  Khách hàng vẫn luôn thắc mắc giữa các hình thức gửi tiết kiệm và không biết nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy để có lãi suất phù hợp. Bài viết sau đây Fingo sẽ trả lời câu hỏi nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy cho bạn, cùng theo dõi nhé!

  So sánh gửi tiết kiệm online và tại quầy

  Mỗi hình thức gửi tiết kiệm đều có ưu và nhược điểm riêng, khách hàng có thể tham khảo và chọn hình thức gửi tiết kiệm online và tại quầy phù hợp với mình. Khách hàng có thể tham khảo bảng so sánh gửi tiết kiệm online và tại quầy sau:

  Tiết kiệm onlineTiết kiệm tại quầy
  Đối tượngKhách hàng hiểu biết và thành thạo về công nghệ, có thể sử dụng các thiết bị điện tử có kết nối internet như: điện thoại, máy tính,…Khách hàng không am hiểu nhiều về công nghệ, các giao dịch đều được thực hiện tại ngân hàng
  Lãi suấtCao hơn gửi tại quầy 0,1 – 1%/nămThấp hơn gửi tiết kiệm online 0,1 – 1%/năm
  Địa điểm gửiMobile Banking hoặc Internet Banking
  Tại quầy
  Tại ngân hàng
  Sổ tiết kiệm Không có
  Số tiền tối thiểu50.000 – 100.000 VND 500.000 – 1.000.000 VND
  Kỳ hạn gửiLinh hoạt từ 1 tuần – 60 thángKỳ hạn 1, 3, 6, 9, 12 tháng,…
  Sự tiện lợiGiao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ cần điện thoại có kết nối internet, dễ dàng tạo tài khoản, kiểm tra số dư và quản lý tại nhà.Giao dịch tại quầy, phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng.
  Độ linh hoạtDễ dàng thay đổi số tiền, thời gian gửi, đáo hạn, rút tiền, quản lý và điều chỉnh một cách thuận tiệnĐộ linh hoạt thấp hơn, có yêu cầu về số tiền gửi và thời gian gửi. Thay đổi tại ngân hàng.
  Độ bảo mậtRủi ro về bảo mật thông tin, ít được hỗ trợ trực tiếp. Bảo mật cao, xác thực bằng cách ký tên trên các chứng từ. Được hỗ trợ trực tiếp bởi nhân viên.

  Nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy?

  Mỗi hình thức gửi tiết kiệm đều có các ưu điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Vậy nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy, cụ thể:

  • Tiết kiệm online dành cho khách hàng không muốn đến ngân hàng để giao dịch thường xuyên, thành thạo việc sử dụng công nghệ và làm việc trực tuyến trên các thiết bị điện tử. Tiết kiệm online phù hợp với khách hàng muốn tiết kiệm ngắn hạn, thường xuyên thay đổi kế hoạch.
  • Gửi tiết kiệm tại quầy thích hợp với khách hàng lớn tuổi và có nhu cầu gửi tiết kiệm dài hạn, không quen dùng thiết bị công nghệ.

  >> Như vậy câu trả lời của nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy là tuỳ vào kế hoạch tiết kiệm mà khách hàng chọn phương thức phù hợp với bản thân. Khách hàng gửi tiết kiệm ngắn hạn và thành thạo thiết bị điện tử có thể chọn hình thức online, khách hàng gửi tiết kiệm dài hạn và không biết sử dụng internet nên chọn gửi tại quầy.

  Gửi tiết kiệm online hay tại quầy?
  Nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy?

  Bí quyết gửi tiết kiệm sinh lời

  Tiết kiệm tại ngân hàng là kênh đầu tư hấp dẫn vì độ an toàn mà vẫn có lãi suất cao. Bạn có thể tham khảo qua các bí quyết gửi tiết kiệm sau để tài khoản sinh lời tốt hơn.

  • Chú ý đến lãi suất: các ngân hàng đưa ra mức lãi suất cạnh tranh và thường xuyên tăng liên tục, qua đó bạn có thể chú ý đến các lãi suất để chọn được ngân hàng có mức lãi suất phù hợp.
  • Lưu ý về kỳ hạn: kỳ hạn gửi tiết kiệm càng dài thì lãi suất càng cao, do đó bạn có thể dựa vào mục đích tiết kiệm mà chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm cho phù hợp. Nếu tình hình tài chính không ổn định thì cần chọn kỳ hạn ngắn.
  • Lưu ý về ngày đáo hạn, tất toán tiết kiệm: đến ngày này khách hàng có thể thực hiện tất toán để nhận lại tiền gốc và lãi suất.
  • Không gửi tất cả tiền vào một tài khoản: bạn nên chia số tiền của mình vào nhiều số tiết kiệm và gửi ở nhiều ngân hàng khác nhau để đề phòng rủi ro.
  • Thời điểm gửi tiền: ngày đầu năm hoặc cuối năm, các ngày đặc biệt ngân hàng sẽ có các chương trình khuyến mãi, lựa chọn những thời điểm này để gửi tiền sẽ giúp gia tăng giá trị.
  Bí quyết gửi tiết kiệm sinh lời
  Bí quyết gửi tiết kiệm sinh lời

  Tại sao gửi tiết kiệm online lãi suất cao hơn?

  Gửi tiết kiệm online thường sẽ có lãi suất cao hơn so với gửi tại quầy vì các nguyên nhân sau:

  • Tiết kiệm chi phí cho ngân hàng
  • Khách hàng sử dụng dịch vụ online giảm tải giao dịch tại quầy và thu hút thêm khách hàng mới.
  • Cạnh tranh về lãi suất để thu hút khách hàng.
  • Áp dụng chính sách không dùng tiền mặt theo chính phủ khuyến khích.

  Mặc dù gửi tiết kiệm online lãi suất cao nhưng sẽ ít được nhân viên ngân hàng hỗ trợ cũng như bảo mật sẽ không an toàn bằng gửi tiết kiệm tại quầy. Vì thế nếu định gửi tiết kiệm lâu dài thì khách hàng nên chọn gửi tại quầy.

  Xem thêm:

  Lời kết

  Vừa rồi Fingo đã cung cấp các thông tin và giải đáp cho câu hỏi nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy, hy vọng có thể giúp bạn chọn được phương thức gửi tiết kiệm phù hợp. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hãy theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận