• Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm online nhanh chóng
  Huỳnh Bảo Trâm

  Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm online nhanh chóng

  Nhiều khách hàng chọn cách gửi tiết kiệm online bởi sự tiện lợi và nhanh chóng qua các thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy tính. Khách hàng cũng có thể quản lý và tra cứu thông tin sổ tiết kiệm online tại nhà mà không cần phải đến ngân hàng. Mời các bạn tìm hiểu về cách gửi tiết kiệm online qua bài viết sau cùng Fingo nhé!

  Chuẩn bị trước khi gửi tiết kiệm online

  Trước khi mở sổ tiết kiệm online, khách hàng cần chuẩn bị để đảm bảo mình có thể lựa chọn được sản phẩm tiết kiệm phù hợp với nhu cầu của mình.

  • Lựa chọn ngân hàng uy tín: khách hàng cần tìm hiểu ngân hàng uy tín, có lãi suất cạch tranh và nền tảng giao dịch trực tuyến ổn định. Có thể đọc đánh giá của khách hàng về dịch vụ gửi tiết kiệm online của ngân hàng để đảm bảo.
  • Đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến: khách hàng nên đăng ký mobile banking hoặc internet banking và chuẩn bị các giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của ngân hàng như CCCD/CMND/Hộ khẩu.
  • Chuẩn bị số tiền muốn gửi: Xác định số tiền nhàn rỗi khách hàng cần gửi và tham khảo các mức lãi suất tiết kiệm online của ngân hàng để chọn phương án phù hợp.
  Chuẩn bị trước khi gửi tiết kiệm online
  Chuẩn bị trước khi gửi tiết kiệm online

  Cách gửi tiết kiệm online

  Cách gửi tiền tiết kiệm online thực hiện theo các bước sau:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking hoặc Mobile Banking.
  2. Chọn mục “Tiết kiệm“.
  3. Chọn hình thức gửi tiết kiệm, nhập số tiền và kỳ hạn gửi.
  4. Xác nhận giao dịch.
  5. Sau khi hoàn tất gửi tiết kiệm, bạn có thể vào mục tiết kiệm để kiểm tra lại các sổ tiết kiệm mà mình đã gửi, với đầy đủ thông tin số tiền, lãi suất, kỳ hạn, lãi tạm tính khi gửi hết kỳ hạn và lãi đến thời điểm bạn xem sổ tiết kiệm. 
  Cách gửi tiết kiệm online
  Cách gửi tiết kiệm online

  Những lưu ý về cách gửi tiết kiệm online

  • Bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi xác nhận giao dịch.
  • Bạn nên lưu giữ lại tin nhắn hoặc thông báo biến động gửi đến tài khoản sau khi gửi tiết kiệm để đối chiếu khi cần thiết.
  • Theo dõi số dư tài khoản thường xuyên để tránh bị mất lãi.
  • Chọn ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm.

  Khi lựa chọn ngân hàng thực hiện cách gửi tiết kiệm online, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

  • Lãi suất: Lãi suất gửi tiết kiệm là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn ngân hàng. Bạn nên so sánh lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng trước khi đưa ra quyết định.
  • Điều kiện và thủ tục gửi tiết kiệm: Bạn cần tìm hiểu kỹ các điều kiện và thủ tục gửi tiết kiệm của ngân hàng để đảm bảo hồ sơ của mình đáp ứng yêu cầu.
  • Dịch vụ khách hàng: Bạn nên lựa chọn ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt để được hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

  Hầu hết các ngân hàng thương mại hiện nay đều triển khai dịch vụ gửi tiết kiệm online. Một số ngân hàng có uy tín và được nhiều khách hàng lựa chọn bao gồm: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, Techcombank, VPBank, MBBank, ACB, Sacombank.

  >>Một số bài viết hữu ích cho bạn:

  Lời kết

  Hy vọng qua những thông tin Fingo cung cấp có thể giúp khách hàng lựa chọn và thực hiện cách gửi tiết kiệm online thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

  Mở sổ tiết kiệm online có rút trước hạn được không?

  Thông thường gửi tiết kiệm online sẽ có các thời hạn từ 3, 6, 9, 12 tháng. Khách hàng có thể tham khảo và chọn thời hạn phù hợp với mình. Nếu khách hàng rút tiền trước hạn thì sẽ hưởng lãi suất thấp hơn hoặc thậm chí là không được tính lãi suất. Ngoài ra còn có mức phí phạt từ 0,5 – 2% trên số tiền rút trước hạn tùy vào ngân hàng, vì thế bạn nên tham khảo trước khi quyết định rút tiền.

  Nên mở sổ tiết kiệm online hay gửi tại ngân hàng?

  Các hình thức đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Khách hàng có thể lựa chọn phù hợp dựa vào nhu cầu và sở thích của mình.
  Bạn nên chọn gửi tiết kiệm online nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức, giao dịch mọi lúc mọi nơi, nhận lãi suất cao hơn.
  Bạn nên chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng nếu không am hiểu về công nghệ, muốn giao dịch trực tiếp với ngân hàng và tư vấn trực tiếp về các sản phẩm tiết kiệm.

  Nên mở sổ tiết kiệm online tại ngân hàng nào?

  Lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm online cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lãi suất, độ uy tín của ngân hàng, hệ thống giao dịch, phí giao dịch,…Khách hàng có thể tham khảo qua các ngân hàng gửi tiết kiệm online có lãi suất cao và nhiều ưu đãi như:
  – TPBank lãi suất 6,6%/năm
  – MSB lãi suất 6,5%/năm
  – VPBank lãi suất 6,4%/năm
  – Vietinbank lãi suất 6,3%/năm
  – BIDV lãi suất 6,2%/năm

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận