• Quy trình tất toán tiết kiệm online Vietbank
  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Quy trình tất toán tiết kiệm online Vietbank

  Ngân hàng Vietbank cho ra mắt dịch vụ gửi tiết kiệm online mang lại nhiều lợi ích và tiện ích cho người dùng. Trong quá trình sử dụng nhiều người thắc mắc rằng tất toán tiết kiệm online Vietbank như nào? Tất toán có mất tiền lãi không? và rất nhiều câu hỏi khác liên quan. Trong bài viết hôm nay Fingo sẽ cung cấp thông tin và giải đáp toàn bộ. Cùng đón xem nhé!

  Tất toán tiết kiệm online Vietbank là gì?

  Tất toán tiết kiệm online Vietbank là việc bạn rút toàn bộ số tiền cả gốc lẫn lãi đã gửi qua ngân hàng khi đến kỳ hạn đã lựa chọn. Khi đến kỳ hạn ngân hàng sẽ gửi thông báo đến khách hàng sau đó bạn đăng nhập vào ứng dụng để rút tiền. Tuy nhiên, nếu như bạn cần rút tiền trước kỳ hạn thì vẫn có thể được nhưng có thể sẽ bị trừ thêm một khoản phí.

  gtk online vietbank
  Tất toán tiết kiệm online Vietbank như thế nào?

  Ưu điểm của tất toán tiết kiệm online

  So với việc tất toán tiết kiệm tại quầy giao dịch thì việc rút tiền tiết kiệm online mang lại nhiều ưu điểm và lợi ích hơn, có thể nhắc đến như:

  • Tiết kiệm thời gian: Bạn sẽ không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để rút tiền tiết kiệm mà thay vào đó là thực hiện ngay trên ứng dụng hoặc website ngân hàng
  • Quy trình thực hiện nhanh chóng: Các bước thực hiện đơn giản, được ngân hàng hướng dẫn chi tiết từng quy trình
  • Thực hiện mọi lúc mọi nơi: Chỉ cần có smartphone kết nối internet hoặc 4G là bạn có thể dễ dàng thực hiện tất toán tiết kiệm online Vietbank
  • Bảo vệ môi trường: Khi mọi thứ được tích hợp sẵn trên ứng dụng bạn sẽ hạn chế sử dụng giấy, chỉ một hành động nhỏ cũng đã góp phần hạn chế nạn phá rừng lấy giấy.

  Mhi8K EvkN6pZc83tClpTaJifUg95xPmfzHu1U4HwtkEdkAjnIwD3Wel7goEQFrr91uQcaEUGxkNVU6e8 s3AbS4KwGiE5gshlhBrbfXd0A9frVSdczF98dvif6hp1HIg 4qDS8p5mNw VECaQB6Ec

  Điều kiện tất toán tiết kiệm online vietbank

  Để có thể thực hiện tất toán tiết kiệm online Vietbank bạn cần kiểm tra xem mình có đáp ứng các điều kiện được nêu dưới đây hay không:

  • Có tài khoản Vietbank Mobile hoặc đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của Vietbank.
  • Đăng ký mở sổ tiết kiệm online và có gửi tiền vào tài khoản
  • Sổ tiết kiệm chưa từng được mang đi thế chấp để vay tiền ngân hàng

  2 cách tất toán tiết kiệm online vietbank

  Tất toán qua ứng dụng ngân hàng số

  Việc tất toán tiết kiệm online Vietbank qua ứng dụng ngân hàng số vô cùng đơn giản và thường được nhiều khách hàng tại Vietbank sử dụng. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết:

  • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng Vietbank Digital
  • Bước 2: Trên màn hình giao diện chính bấm chọn vào ô Tiết kiệm
  ZuLzQjm0 vietbank digital
  • Bước 3: Sau đó chọn Tất toán tiết kiệm online ở phía bên phải màn hình
  jgRCuf27 vietbank digital
  • Bước 4: Bấm vào biểu tượng mũi tên để chọn Tài khoản nhận tiền
  rmIWDtTx vietbank digital
  • Bước 5: Chọn phương thức xác thực, có 3 phương thức là Soft OTP, OTP SMS, Touch ID
  • Bước 6: Ấn tiếp tục và đồng ý các yêu cầu từ ngân hàng là hoàn thành

  Tất toán qua website ngân hàng

  Ngoài cách tất toán tiết kiệm online Vietbank qua ứng dụng Vietbank Digital thì bạn cũng có thể thực hiện việc tất toán qua website của ngân hàng. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập trang web Vietbank online trên Google hoặc Chrome
  • Bước 2: Đăng nhập internet banking Vietbank
  • Bước 3: Chọn Quản lý giao dịch >Tiết kiệm online> Tất toán tài khoản tiết kiệm online

  oRFc4uXPiOHWnerA ldBT5gQx2 pXDO7yyL1CONTfRVYqtzNoCYwBT9XOOPfH3rsCOIotciyjRTxCFW4 Sq5JaSsrlER8CdV rttUEwYcETUo sjVEc o6dfiV8vK1ljnc 41NIYYeqX0gvXuipGDTI

  • Bước 4: Nhập số tài khoản tiền gửi có kỳ hạn và số tài khoản nhận tiền
  • Bước 5: Nhập mật khẩu đăng nhập để hệ thống xác minh
  • Bước 6: Bấm Đồng ý là hoàn thành việc rút tiền tiết kiệm

  Lưu ý khi thực hiện tất toán tiết kiệm online Vietbank

  Để đảm bảo an toàn và tận dụng lợi ích tối đa sau khi rút tiền gửi tiết kiệm online Vietbank, có một số vấn đề quan trọng mà bạn nên lưu ý như sau:

  • Nhớ theo dõi thông báo được gửi đến điện thoại khi bạn hoàn tất việc tất toán tiết kiệm online Vietbank. Việc này giúp bạn dễ dàng theo dõi giao dịch và nếu sai sót có thể nhanh chóng báo để ngân hàng kịp xử lý
  • Khi đến ngày đáo hạn mà bạn không rút tiền gửi tiết kiệm, ngân hàng sẽ tự động tái đầu tư số tiền đó vào một kỳ hạn mới. Số tiền gửi vào kỳ hạn mới này sẽ bao gồm cả số tiền gốc ban đầu và lãi suất đã tích lũy từ kỳ trước. Lãi suất và kỳ hạn của kỳ hạn mới sẽ được tính theo quy định giống kỳ hạn trước đó.
  • Hiểu rõ quy định về rút tiền trước hạn của ngân hàng để đảm bảo trong quá trình thực hiện việc tất toán tiết kiệm online không bị gián đoạn
  • Bạn sẽ không rút được tiền tiết kiệm nếu như mở tài khoản tiết kiệm tại quầy giao dịch
  • Rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn có thể sẽ mất thêm phí nếu như là số tiền lớn còn số tiền mệnh giá nhỏ thường sẽ ít bị ảnh hưởng

  Các câu hỏi thường gặp khi tất toán tiết kiệm online

  Thời gian nhận tiền sau khi tất toán online

  Thông thường, sau khi bạn hoàn thành các bước tất toán tiết kiệm online thì số tiền sẽ lập tức được chuyển đến số tài khoản bạn chọn nhận tiền. Tuy nhiên, nếu như bạn giao dịch vào cuối tuần thì thời gian nhận tiền sẽ có thể bị chậm hoặc chuyển qua ngày làm việc tiếp theo bạn sẽ nhận được. Nếu số tiền không được chuyển đến bạn chậm nhất sau 24h thì hãy liên hệ đến ngân hàng để được hỗ trợ.

  Các trường hợp nào được tất toán online

  Bạn thuộc các trường hợp sau đây thì sẽ được tất toán tiết kiệm Vietbank online:
  – Gửi tiền tiết kiệm thông qua chương trình Mở tài khoản tiết kiệm online.
  – Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu phải 500.000 VND

  Lãi suất khi tất toán tiết kiệm vietbank online

  Lãi suất tiết kiệm online Vietbank được tính theo kỳ hạn gửi tiền, nếu bạn gửi thời gian càng lâu thì số tiền lãi nhận về sẽ càng nhiều. Ví dụ bạn gửi tiết kiệm 500.000 với kỳ hạn 36 tháng thì sẽ nhận được 5,8% nhưng nếu chỉ gửi 3 tuần thì chỉ nhận được 0,50% tiền lãi.

  Vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến bạn toàn bộ thông tin về việc tất toán tiết kiệm online Vietbank. Hãy đọc thật kỹ và nếu như có thắc mắc gì hãy để lại bình luận ở phía bên dưới, đội ngũ tư vấn sẽ giải đáp giúp bạn. Và cũng đừng quên ghé qua Fingo.vn để đọc thêm nhiều bài viết về ngân hàng Vietbank.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Diễm Quỳnh - sinh viên năm 4 chuyên ngành Văn Hóa Truyền Thông trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với những kiến thức đã học cùng trải nghiệm thực tế, mình mong muốn đem đến cho các bạn độc giả những bài viết chất lượng, chạm đến cảm xúc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top