• 5 Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online an toàn và hiệu quả
  Huỳnh Bảo Trâm

  5 Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online an toàn và hiệu quả

  Gửi tiết kiệm online liệu có an toàn và hiệu quả không là những thắc mắc của nhiều khách hàng khi muốn gửi tiết kiệm với hình thức trực tuyến. Bài viết sau đây sẽ mách cho bạn một số kinh nghiệm gửi tiết kiệm online, cùng Fingo theo dõi nhé!

  Các kinh nghiệm gửi tiết kiệm online

  Khi gửi tiền tiết kiệm online, bạn nên kiểm soát và chọn lọc các kỳ hạn phù hợp cũng như cần cân nhắc về lãi suất,…Sau đây là một số kinh nghiệm gửi tiền tiết kiệm online mà bạn có thể tham khảo.

  Chọn kỳ hạn gửi tiền ngắn hạn

  Các khảo sát kinh nghiệm gửi tiền tiết kiệm online tại ngân hàng cho biết rằng thay vì gửi tiết kiệm với kỳ hạn ngắn từ 3 – 4 tháng hoặc quá dài từ 12 tháng trở lên thì bạn nên chọn gửi tiết kiệm với chu kỳ từ 6 – 9 tháng bởi khi gửi tiết kiệm với thời hạn này, lãi suất bạn nhận được sẽ cao hơn so với các kỳ hạn ngắn hạn và không thấp hơn so với các kỳ hạn dài hơn. Ngoài ra bạn sẽ có thể chủ động rút tiền để chi tiêu mà không cần lo lắng bị ràng buộc.

  Chọn kỳ hạn gửi tiền ngắn hạn
  Chọn kỳ hạn gửi tiền ngắn hạn.

  Chia nhỏ số tiền cần gửi

  Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online số 2 là nếu bạn có một số tiền lớn và muốn gửi tiết kiệm một lần thì có thể chia nhỏ số tiền cần gửi và gửi riêng vì bạn sẽ nhận được nhiều lãi suất hơn. Ví dụ bạn có dự định gửi ngân hàng 300 triệu đồng và thay vì gửi cùng một sổ tài khoản tiết kiệm thì có thể chia nhỏ thành nhiều sổ tiết kiệm khác nhau.

  Việc chia nhỏ tiền và gửi riêng lẽ sẽ giúp bạn không bị mất nhiều lãi khi có việc cần sử dụng tiền. Và thay vì sẽ phải rút cả sổ tiết kiệm với số tiền lớn thì bạn có thể rút từng sổ nhỏ. Tuy nhiên gửi số tiền lớn trong một sổ tiết kiệm sẽ có lãi suất cao hơn so với việc chia nhỏ sổ vì thế bạn cần cân nhắc lãi suất và các nguy cơ để chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp. Để tránh tình trạng gửi tiết kiệm trong thời gian dài và cần dùng đến tiền thì bạn có thể rút trước kỳ hạn.

  Kiểm tra thông tin trên sổ tiết kiệm

  Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online tiếp theo là mở tiết kiệm online tương tự như gửi tiết kiệm tại quầy, bạn cũng cung cấp các thông tin cá nhân như số tiền, kỳ hạn gửi và lãi suất. Ngân hàng đều được bảo mật bởi các lớp khác nhau nên bạn có thể an tâm về sự an toàn khi gửi tiết kiệm online, ngoài ra bạn cũng có thể thường xuyên kiểm tra các thông tin của sổ tiết kiệm nhanh chóng trên điện thoại di động/ máy tính có kết nối wifi và cài đặt ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng. Bạn cũng có thể rút tiền trực tuyến mà không cần phải đến ngân hàng.

  Kiểm tra thông tin sổ tiết kiệm
  Kiểm tra thông tin sổ tiết kiệm.

  Cân nhắc giữa lãi suất và thương hiệu

  Các ngân hàng có sự cạnh tranh và trả lãi suất gửi tiết kiệm cao hơn cho khách hàng so với các ngân hàng lớn từ 0,5 – 1,5%. Để hưởng lãi suất cao hơn đồng nghĩa với rủi ro nhiều hơn, vì thế khi bạn gửi tiết kiệm không nên chọn lãi suất quá cao mà nên chọn ngân hàng có thương hiệu lâu đời để đảm bảo số tiền mà bạn gửi được an toàn, uy tín và vẫn nhận được lãi suất khi gửi tiết kiệm.

  Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online cho bạn biết rằng có thể tra cứu và so sánh lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng và có thể gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng và đến trực tiếp ngân hàng để hỏi hoặc xem tại website ngân hàng để tham khảo lãi suất hiện tại.

  Không nên gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng nước ngoài

  Các chuyên gia tài chính và người có kinh nghiệm gửi tiết kiệm online khuyên người dùng không nên gửi tiết kiệm tại các ngân hàng nước ngoài vì chủ yếu cung cấp các dịch vụ hỗ trợ xuất khẩu, vay tín chấp hay vay tiền gửi không tập trung nên lãi suất gửi tiết kiệm thường thấp. Ngoài ra gửi tiết kiệm tại nước ngoài không có độ ăn toàn cao và có nhiều tiềm ẩn và rủi ro vì không được Ngân hàng Nhà nước đảm bảo đầy đủ.

  Lưu lại ghi chú nhắc nhở về kỳ hạn tiền gửi

  Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online tiếp theo là cần ghi lại các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng để có thể tất toán sổ tiết kiệm đúng kỳ hạn và nhận tiền lãi để quá thời hạn tất toán thì ngân hàng sẽ tự động chuyển về trạng thái gửi tiết kiệm không kỳ hạn với mức lãi xuất thấp hơn so với gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

  >> Xem thêm: Cách gửi tiết kiệm online

  Một số lưu ý khi gửi tiết kiệm online

  Khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau từ người có kinh nghiệm gửi tiết kiệm online:

  • Ưu tiên các ngân hàng có hoạt động lâu năm và có bảo hiểm tiền gửi.
  • Thường xuyên tham khảo các bảng xếp hạng lãi suất tiết kiệm online
  • So sánh lãi suất và các ưu đãi giữa các ngân hàng
  • Không chia sẻ thông tin tài khoản ngân hàng, mật khẩu, mã PIN cho người khác.
  • Sử dụng mật khẩu mạnh và thường xuyên thay đổi để bảo mật thông tin.
  • Theo dõi biến động lãi suất để lựa chọn thời điểm gửi tiết kiệm phù hợp.
  • Đọc kỹ hướng dẫn rút tiền tiết kiệm online và chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết khác.
  • Thường xuyên sao lưu dữ liệu tài khoản ngân hàng.
  • Tham khảo ý kiến và kinh nghiệm gửi tiết kiệm online từ người khác.

  Lời kết

  Hy vọng qua những kinh nghiệm gửi tiết kiệm online mà Fingo cung cấp có thể giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn gửi tiết kiệm thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các bài viết hữu ích khác.

  Một số thắc mắc về kinh nghiệm gửi tiết kiệm online

  Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

  Gửi tiết kiệm online có an toàn hay không phụ thuộc vào ngân hàng mà khách hàng chọn gửi. Trước khi gửi tiết kiệm, khách hàng nên tìm hiểu và chọn lọc các ngân hàng lâu năm và có độ uy tín cao với lãi suất thích hợp.

  Có nên rút tiền tiết kiệm online trước hạn không?

  Bạn có thể rút tiền tiết kiệm online trước thời hạn, tuy nhiên sẽ bị phạt theo lãi suất mà ngân hàng quy định. Vì thế bạn nên chọn thời hạn hợp lý tránh việc rút tiền trước hạn làm mất tiền và không có lãi suất.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận