Khi nào cần gia hạn thẻ tín dụng Bản Việt?
Trần Thị Diễm Quỳnh

Khi nào cần gia hạn thẻ tín dụng Bản Việt?

Mỗi thẻ tín dụng Bản Việt đều chỉ có thể sử dụng được một khoảng thời gian nhất định. Vậy làm thế nào gia hạn thẻ tín dụng Bản Việt khi hết hạn? Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách gia hạn thẻ tín dụng của mình một cách đơn giản, nhanh chóng nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thời điểm thẻ tín dụng Bản Việt hết hạn?

Thẻ tín dụng Bản Việt sẽ có thời hạn sử dụng tối đa là 3 năm tính từ ngày phát hành, bao gồm cả thẻ chính và thẻ phụ.

Thông tin về ngày hết hạn của thẻ tín dụng Bản Việt thường được in ở mặt trước của thẻ ATM tín dụng. Thông thường, thẻ chỉ hiển thị tháng và năm hết hạn trên mặt thẻ. Đối với thẻ tín dụng Bản Việt, khách hàng có thể nhận biết ngày hết hạn thông qua chữ “VALID THRU” cùng với dãy số gồm 4 chữ số, thường theo định dạng MM/YY (Tháng/Năm).

Hai chữ số đầu tiên thường biểu thị tháng hết hạn, trong khi hai chữ số cuối cùng thường là năm hết hạn. Ngày hết hạn thường là ngày cuối cùng của tháng được ghi trên thẻ tín dụng Bản Việt.

Tham khảo thêm: Gia hạn thẻ tín dụng BIDV

Thông tin ngày sử dụng thẻ tín dụng Bản Việt
Thông tin ngày sử dụng thẻ tín dụng Bản Việt

Vì sao thẻ tín dụng Bản Việt hết hạn?

Có nhiều lý do được đưa ra để giải thích việc thẻ tín dụng Bản Việt hết hạn. Lý do cơ bản nhất là để cải thiện trải nghiệm người dùng và giảm thiểu rủi ro.

Việc nâng cấp và áp dụng công nghệ mới vào thẻ tín dụng không chỉ nâng cao chất lượng thẻ mà còn ngăn chặn rủi ro liên quan đến rò rỉ thông tin không mong muốn. Quá trình chuyển đổi này không tác động đến số thẻ, hạn mức tín dụng hay lãi suất của thẻ cũ.

Hiện nay, có hai loại thẻ phổ biến nhất được sử dụng. Thẻ chip theo công nghệ chip EMV mới nhất đang dần thay thế thẻ từ vì nó mang lại nhiều ưu điểm. Ngoài việc cải thiện độ bảo mật, thẻ chip còn đem đến nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn gia hạn thẻ tín dụng Bản Việt

Gia hạn thẻ tín dụng Bản Việt tự động

Khi gần đến hạn, ngân hàng Bản Việt sẽ chủ động kiểm tra và xét duyệt các điều kiện từ lịch sử thanh toán, giao dịch của khách hàng trong khoảng thời gian sử dụng thẻ để quyết định có tự gia hạn thêm thời gian sử dụng thẻ cho khách hàng không. Ngân hàng Bản Việt sau đó sẽ liên hệ với khách hàng và thực hiện giao thẻ tín dụng mới đến địa chỉ mà khách hàng đăng ký nhận thẻ.

Tuy nhiên, quá trình xét duyệt này sẽ không được công khai. Do đó, khách hàng nên liên hệ đến tổng đài ngân hàng Bản Việt để được hỗ trợ thêm.

Gia hạn thẻ tín dụng Bản Việt tại quầy giao dịch

Khách hàng có thể căn cứ vào thời gian có trên thẻ tín dụng Bản Việt của mình hoặc kiểm tra thời gian sử dụng của thẻ tín dụng trên ứng dụng digimi để thực hiện gia hạn tại quầy giao dịch Bản Việt. Theo đó, khách hàng đến chi nhánh ngân hàng Bản Việt gần nhất để nhờ nhân vên hỗ trợ. Khách hàng lưu ý mang theo thẻ tín dụng của mình cũng như chuẩn bị đầy đủ thông tin về cá nhân để nhân viên ngân hàng thuận tiện trong việc xác minh và hỗ trợ gia hạn thẻ tín dụng Bản Việt cho khách hàng.

Dưới đây là quy trình gia hạn thẻ tín dụng Bản Việt

  • Bước 1: Đến quầy giao dịch Bản Việt và yêu cầu nhân viên hỗ trợ.
  • Bước 2: Xuất trình giấy tờ như CMND/CCCD/Hộ chiếu để nhân viên thực hiện xác minh thông tin.
  • Bước 3: Sau khi xác thực thành công, nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp đơn xin gia hạn thẻ tín dụng. Điền đầy đủ các thông tin về thẻ tín dụng và thông tin cá nhân vào tờ đơn.
  • Bước 4: Nộp lại đơn cho nhân viên. Đồng thời nhân viên ngân hàng sẽ thu thẻ tín dụng Bản Việt hiện tại của khách hàng để tiến hành thay mới.
  • Bước 5: Nhân viên Bản Việt sẽ gửi giấy hẹn. Ngày lấy thẻ tín dụng thông thường từ 5 – 7 ngày, nếu khách hàng yêu cầu phát hành thẻ nhanh thì từ 2 – 3 ngày.
Gia hạn thẻ tín dụng Bản Việt tại quầy giao dịch
Gia hạn thẻ tín dụng Bản Việt tại quầy giao dịch

Cách kích hoạt sau khi gia hạn thẻ tín dụng Bản Việt thành công

Sau khi gia hạn thẻ tín dụng Bản Việt thành công, khách hàng cần thực hiện kích hoạt để có thể tiếp tục sử dụng thẻ. Dưới đây là cách kích hoạt thẻ tín dụng Bản Việt:

Kích hoạt thẻ tín dụng qua tin nhắn

Khách hàng soạn tin theo cú pháp sau:

Kích hoạt thẻ tín dụng qua tổng đài

Ngoài việc gửi tin nhắn, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động thực hiện kích hoạt bằng cách liên hệ đến tổng đài Bản Việt theo số 1900 555 596 để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Kích hoạt thẻ tín dụng tại ứng dụng digimi

Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng Bản Việt mới thông qua ứng dụng digimi. Dưới đây là hướng dẫn:

  • Bước 1: Chọn mục Dịch vụ thẻ, sau đó chọn Danh sách thẻ
  • Bước 2: Chọn thẻ cần kích hoạt
  • Bước 3: Chọn Kích hoạt thẻ
  • Bước 4: Nhập mã OTP để xác thực yêu cầu kích hoạt thẻ

Kích hoạt thẻ tín dụng tại quầy giao dịch

Trong trường hợp khách hàng thực hiện gia hạn tại quầy giao dịch, khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu nhân viên kích hoạt thẻ tín dụng ngay tại thời điểm đó.

Thắc mắc khi gia hạn thẻ tín dụng Bản Việt

Gia hạn thẻ tín dụng Bản Việt có mất phí không?

Ngân hàng Bản Việt miễn phí gia hạn thẻ tín dụng Bản Việt cho khách hàng. Khách hàng hoàn toàn có thể thoải mái và yên tâm khi thực hiện gia hạn thẻ tín dụng Bản Việt mà không cần lo tới phí.

Nếu không kích hoạt thẻ tín dụng Bản Việt mới thì có sao không? 

Sau khi gia hạn mà được cấp thẻ tín dụng mới, nếu không nhanh chóng thực hiện kích hoạt trong thời gian quy định thì thẻ tín dụng Bản Việt mới sẽ bị mất hiệu lực và không còn giá trị sử dụng.

Lời kết

Và đó là toàn bộ thông tin về gia hạn thẻ tín dụng Bản Việt mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc có thể chủ động thực hiện gia hạn thẻ tín dụng của mình khi đến ngày hạn. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng Bản Việt nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời