02 cách gia hạn thẻ tín dụng BIDV đơn giản, nhanh chóng
Trần Thị Diễm Quỳnh

02 cách gia hạn thẻ tín dụng BIDV đơn giản, nhanh chóng

Mỗi một thẻ tín dụng BIDV đều có một thời hạn sử dụng, khi gần hết hạn, khách hàng cần thực hiện gia hạn thẻ tín dụng BIDV để có thể tiếp tục sử dụng tính năng cũng như hưởng những ưu đãi, đặc quyền do thẻ tín dụng mang lại. Bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin về cách gia hạn thẻ tín dụng BIDV, hãy cùng theo dõi nhé!

Khi nào thẻ tín dụng BIDV hết hạn?

Cũng tương tự như thẻ ATM thông thường, thẻ tín dụng BIDV cũng có hạn sử dụng. Một thẻ tín dụng BIDV thường có thời hạn sử dụng từ 3 đến 5 năm tùy vào từng loại thẻ và bản thân chủ thẻ là ai.

Ngày hết hạn thẻ tín dụng BIDV là một yếu tố vô cùng quan trọng vì điều này giúp khách hàng được sử dụng thẻ có những trang bị mới nhất về thẻ và những công nghệ mới từ ngân hàng BIDV.

Để nhận biết được thời gian hết hạn thẻ tín dụng BIDV, khách hàng có thể thực hiện kiểm tra mặt trước của thẻ tín dụng. Thông tin này được in nổi, phía dưới số thẻ BIDV và trên thông tin chủ thẻ. Dấu hiệu nhận biết là dòng chữ VALID THRU/GOOD THRU cùng với 4 con số theo trật tự MM/YY.

Trong đó:

  • MM: Biểu thị cho tháng hết hạn
  • YY: Biểu thị cho năm hết hạn

Tham khảo thêm: Gia hạn thẻ tín dụng VIB

Ngày hết hạn thẻ tín dụng BIDV
Ngày hết hạn thẻ tín dụng BIDV

Vì sao thẻ tín dụng BIDV lại có ngày hết hạn?

Thẻ tín dụng BIDV về cơ bản có khả năng sử dụng lâu dài vì chất lượng vật lý của thẻ tín dụng thường rất tốt. Vậy thì tại sao thẻ tín dụng BDIV phải có ngày hết hạn?

Nguyên nhân là vì yếu tố công nghệ thẻ luôn thay đổi từng ngày. Việc cập nhật những công nghệ mới lên thẻ tín dụng giúp nâng cao bảo mật thông tin và tránh được những rủi ro tiềm ẩn.

Hiện tại, thẻ tín dụng BIDV đang được trang bị công nghệ chip EMV mới nhất, gần như thay thế được những nhược điểm mà thẻ từ trước đó. Cùng với khả năng lưu trữ nhiều thông tin trên cả băng từ cà chip, có thể xóa và ghi thông tin mới. Điều này giúp giảm chi phí do thẻ này có thể tái sử dụng được nhiều lần. Ngoài ra, thẻ chip khó bị làm giả vì các thông tin lưu trên chip được mã hóa theo chuẩn quốc tế. Giảm hạn chế việc thẻ bị làm giả hay sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp.

Hướng dẫn gia hạn thẻ tín dụng BIDV

Gia hạn thẻ tín dụng BIDV tự động

Khi thẻ tín dụng BIDV gần hết hạn sử dụng, ngân hàng BIDV sẽ tự kiểm tra và xét duyệt các điều kiện từ lịch sử giao dịch, lịch sử thanh toán của khách hàng trước đó để quyết định có tự gia hạn thêm thời gian sử dụng cho khách hàng. Sau đó, ngân hàng BIDV sẽ liên lạc khách hàng về việc gia hạn thẻ tín dụng BIDV và giao thẻ đến địa chỉ mà khách hàng đăng ký nhận thẻ.

Có một điều khách hàng cần lưu ý rằng các điều kiện xét duyệt, thời gian, thủ tục hay hình thức về gia hạn thẻ tự động sẽ không được ngân hàng công khai vì lý do bảo mật. Khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài BIDV để được hỗ trợ thêm

Gia hạn thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch

Khách hàng hoàn toàn có thể trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng BIDV để thực hiện gia hạn thẻ tín dụng BIDV. Khách hàng trước khi đến chi nhánh giao dịch cần chuẩn bị thẻ tín dụng và mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu dùng để đăng ký thẻ; tham khảo giờ làm việc ngân hàng BIDV cũng như tra cứu chi nhánh gần nhất để thuận tiện trọng việc thực hiện gia hạn thẻ tín dụng ngân hàng BIDV.

Dưới đây là quy trình gia hạn thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch:

  • Bước 1: Trực tiếp đến quầy giao dịch BIDV. Lúc này nhân viên ngân hàng BIDV sẽ hỗ trợ khách hàng.
  • Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu để nhân viên ngân hàng BIDV thực hiện xác minh thông tin.
  • Bước 3: Sau khi xác thực thành công, nhân viên ngân hàng BIDV sẽ cung cấp đơn xin gia hạn thẻ tín dụng. Khách hàng điền đầy đủ các thông tin về thẻ tín dụng và thông tin cá nhân vào tờ đơn.
  • Bước 4: Nộp lại đơn cho nhân viên. Đồng thời nhân viên ngân hàng sẽ thu thẻ tín dụng BIDV hiện tại của khách hàng để tiến hành thay mới.
  • Bước 5: Nhân viên BIDV sẽ gửi giấy hẹn. Ngày lấy thẻ tín dụng thông thường từ 5 – 7 ngày, nếu khách hàng yêu cầu phát hành thẻ nhanh thì từ 2 – 3 ngày.
Gia hạn thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch
Gia hạn thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch

Cách kích hoạt thẻ tín dụng BIDV sau khi gia hạn

Sau khi thực hiện gia hạn thẻ tín dụng BIDV thành công, khách hàng cần đọc kỹ hướng dẫn và nội quy có trên tờ giấy đựng thẻ tín dụng. Sau đó tiến hành ký vào phần được quy định tại mặt sau của phần hướng dẫn và nhận thẻ tín dụng mới.

Sau đó, khách hàng cần thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng để có thể tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng BIDV. Khách hàng có thể thực hiện kích hoạt thông qua các cách như:

  • Qua tổng đài BIDV
  • Tại quầy giao dịch BIDV
  • Kích hoạt qua tin nhắn SMS

Sau khi thực hiện kích hoạt thành công thẻ tín dụng mới, khách hàng cần phải hủy thẻ tín dụng cũ nhằm bảo mật thông tin tuyệt đối, tránh việc bị rõ rĩ thông tin, gây ra nhiều rắc rối cho khách hàng.

Thắc mắc liên quan tới việc gia hạn thẻ tín dụng BIDV

Có tốn phí khi gia hạn thẻ tín dụng BIDV không?

Ngân hàng BIDV hiện tại hỗ trợ khách hàng gia hạn thẻ tín dụng BIDV. Tuy nhiên, khách hàng cần cung cấp thẻ tín dụng để tránh phải mất phí mất thẻ.

Thẻ tín dụng BIDV hết hạn có hủy thẻ được không?

Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện hủy thẻ tín dụng BIDV khi thẻ tín dụng BIDV hết hạn vì không muốn sử dụng nữa. Tuy nhiên, việc này sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng, làm ảnh hưởng đến khả năng vay vốn hay mở thẻ tín dụng mới sau này. Vì thế, khách hàng cần cân nhắc hủy thẻ tín dụng BIDV khi thẻ hết hạn.

Không kích hoạt thẻ tín dụng BIDV mới có bị sao không?

Sau khi được cấp thẻ tín dụng mới, nếu khách hàng không thực hiện kích hoạt ngay, thẻ tín dụng BIDV sẽ bị mất giá trị sử dụng. Do đó, sau khi nhận thẻ, khách hàng nên thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng BIDV.

Có dư nợ thẻ tín dụng BIDV mà thẻ tín dụng hết hạn thì phải làm gì?

Trong trường hợp khách hàng đang có dư nợ tín dụng mà thẻ hết hạn sử dụng, ngân hàng BIDV sẽ tiếp tục thực hiện gia hạn thẻ tín dụng cho khách hàng. Khách hàng sau khi được gia hạn cần phải thực hiện kích hoạt và thanh toán dư nợ thẻ tín dụng BIDV còn lại.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về gia hạn thẻ tín dụng BIDV mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp khách hàng chú ý đến ngày hết hạn của thẻ tín dụng BIDV và biết cách gia hạn thẻ tín dụng BIDV khi đến hạn. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan