• Hướng dẫn 02 cách gia hạn thẻ tín dụng VIB

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Việc thẻ tín dụng VIB hết hạn là điều không khách hàng nào muốn gặp phải. Vậy làm thế nào để gia hạn thẻ tín dụng VIB? Bài viết này Fingo sẽ mang đến chi tiết những thông tin cũng như cách để thực hiện gia hạn thẻ tín dụng VIB. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Thẻ tín dụng VIB hết hạn khi nào?

  Một thẻ tín dụng sẽ có thời hạn sử dụng nhất định. Đối với thẻ tín dụng VIB, thời hạn sử dụng tối đa 5 năm kể từ ngày phát hành, kể cả thẻ chính hay thẻ phụ.

  Ngày hết hạn của thẻ tín dụng VIB thường in ở mặt trước của thẻ ATM tín dụng. Thông thường, thẻ ATM chỉ thông báo tháng và năm hết hạn trên mặt thẻ. Đối với thẻ tín dụng VIB, khách hàng có thể nhận biết ngày hết hạn thẻ tín dụng qua chữ VALID THRU, bên cạnh đó còn có dãy số gồm 4 chữ số, thường được nhận biết bằng chữ như: MM/YY, Month/Year

  Trong đó:

  • 2 chữ số đầu: Hiển thị tháng hết hạn
  • 2 chữ số cuối: Hiển thị năm hết hạn

  Còn về ngày hết hạn, thông thường sẽ là ngày cuối cùng của tháng hết hạn thẻ tín dụng VIB.

  Thẻ tín dụng VIB hết hạn khi nào?
  Thẻ tín dụng VIB hết hạn khi nào?

  Vì sao thẻ tín dụng VIB hết hạn?

  Tại sao thẻ tín dụng VIB hết hạn dùng thẻ ATM vật lý vẫn còn nguyên vẹn hay vẫn có ý định sử dụng lâu dài. Dưới đây là nguyên do cho việc này:

  Công nghệ thẻ ATM luôn thay đổi và rất nhanh bị lỗi thời. Sau một thời gian sử dụng, thẻ tín dụng VIB cần được thay đổi công nghệ thẻ nhằm đảm bảo an toàn thông tin khách hàng. Do đó, ngân hàng VIB đưa ra thời hạn sử dụng thẻ tín dụng nhất định để khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng trong thời gian vừa đủ, đồng thời trang bị thêm những công nghệ mới và áp dụng chúng vào thẻ tín dụng mới khi khách hàng thực hiện gia hạn thẻ tín dụng VIB.

  Hướng dẫn gia hạn thẻ tín dụng VIB

  Gia hạn thẻ tín dụng VIB tự động

  Sau thời hạn sử dụng, ngân hàng VIB sẽ toàn quyết kiểm tra và đánh giá khách hàng dựa trên việc sử dụng thẻ tín dụng VIB của khách hàng mà quyết định có tiếp tục gia hạn hay không tại từng thời kỳ. Việc gia hạn thẻ tín dụng VIB có thể được thực hiện mỗi chu kỳ với thời hạn tối đa là 05 năm.

  Ngân hàng VIB sẽ gửi thông báo tới chủ sở hữu thẻ về việc thẻ tín dụng VIB được gia hạn qua nhiều hình thức như: MyVIB, SMS Banking, email,… Trong thời gian 5 ngày kể ngày ngân hàng VIB gửi thông báo, nếu ngân hàng không nhận được phản hồi từ chối bằng văn bản của chủ thẻ tín dụng VIB, ngân hàng VIB sẽ ngầm hiểu rằng chủ thẻ đã đồng ý với việc thực hiện gia hạn thẻ tín dụng VIB.

  Gia hạn thẻ tín dụng VIB tại quầy giao dịch

  Sau khi kiểm tra thời hạn sử dụng thẻ tín dụng VIB còn hạn hay không, khách hàng có thể thực hiện gia hạn thẻ tín dụng VIB của mình để có thể sử dụng và hưởng những ưu đãi, đặc quyền có trên thẻ tín dụng VIB.

  Để thực hiện gia hạn, khách hàng cần trực tiếp đến quầy giao dịch VIB để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ thực hiện gia hạn. Trước khi đến, khách hàng cần mang theo thẻ tín dụng và CMND/CCCD/Hộ chiếu dùng để đăng ký thẻ tín dụng của mình, tham khảo giờ làm việc cũng như tìm chi nhánh gần nhất để thuận tiện trong việc gia hạn thẻ tín dụng VIB.

  Dưới đây là quy trình gia hạn thẻ tín dụng VIB tại quầy giao dịch:

  • Bước 1: Đến quầy giao dịch VIB và yêu cầu nhân viên hỗ trợ.
  • Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân.
  • Bước 3: Sau khi xác thực thành công, nhân viên ngân hàng sẽ đưa đơn xin gia hạn. Điền đầy đủ các thông tin về thẻ tín dụng và thông tin cá nhân của khách hàng vào tờ đơn.
  • Bước 4: Nộp đơn và thẻ tín dụng VIB cho nhân viên ngân hàng.
  • Bước 5: Nhân viên sẽ gửi giấy hẹn. Khách hàng chờ ngày lấy thẻ tín dụng, thông thường sẽ từ 5 – 7 ngày để nhận được thẻ. Nếu khách hàng yêu cầu phát hành thẻ nhanh thì từ 2 – 3 ngày.
  Gia hạn thẻ tín dụng VIB tại quầy giao dịch
  Gia hạn thẻ tín dụng VIB tại quầy giao dịch

  Cách kích hoạt thẻ tín dụng VIB sau khi gia hạn

  Sau khi nhận thẻ tín dụng VIB mới được gia hạn, khách hàng cần nhanh chóng thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng để có thể tiếp tục sử dụng thẻ. Khách hàng có thể thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng thông qua các cách như:

  • Kích hoạt qua SMS Banking
  • Kích hoạt qua ứng dụng MyVIB
  • Kích hoạt qua tổng đài VIB
  • Kích hoạt tại chi nhánh ngân hàng VIB

  Tham khảo thêm: 04 cách kích hoạt thẻ tín dụng VIB

  Thẻ tín dụng mới được kích hoạt bạn hãy tiến hành hủy ngay thẻ tín dụng cũ vừa hết hạn nhằm đảm bảo an toàn thông tin thẻ, tránh bị việc lộ hay đánh cắp. Bởi thẻ dù đã hết hạn sử dụng, nhưng các thông tin như họ tên chủ thẻ, số thẻ tín dụng nếu bị đánh cắp vẫn gây ra những rủi ro không đáng có.

  Thắc mắc liên quan đến gia hạn thẻ tín dụng VIB

  Gia hạn thẻ tín dụng VIB có mất phí không?

  Hiện tại, ngân hàng VIB miễn phí gia hạn thẻ tín dụng VIB cho khách hàng. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm gia hạn thẻ tín dụng VIB mà không cần lo tới phí.

  Thẻ tín dụng VIB hết hạn có được hủy thẻ không?

  Khi thẻ tín dụng VIB hết hạn, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện hủy thẻ tín dụng VIB nếu muốn dừng sử dụng. Khách hàng trực tiếp đến quầy giao dịch để thực hiện hủy thẻ tín dụng. Tuy nhiên, việc này có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của khách hàng. Do đó, khách hàng cần cân nhắc việc hủy thẻ khi thẻ tín dụng ngân hàng VIB hết hạn.

  Nếu không kích hoạt thẻ tín dụng VIB mới thì có sao không? 

  Sau khi gia hạn mà được cấp thẻ tín dụng mới, nếu khách hàng không thực hiện kích hoạt trong thời gian quy định, thẻ tín dụng VIB mới sẽ bị mất hiệu lực và không còn giá trị sử dụng.

  Đang có dư nợ thẻ tín dụng VIB mà thẻ tín dụng hết hạn phải làm sao?

  Trong trường hợp khách hàng đang có dư nợ thẻ tín dụng VIB mà thẻ lại hết hạn, ngân hàng VIB sẽ vẫn tiếp tục gia hạn thẻ tín dụng. Khách hàng thực hiện kích hoạt và tiếp tục thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB còn lại.

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ thông tin về gia hạn thẻ tín dụng VIB mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc biết được khi nào thẻ tín dụng VIB hết hạn và cần phải làm gì để thực hiện gia hạn thẻ tín dụng VIB. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng VIB nhé!

  5/5 - (3 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top