2 Cách đổi mã PIN Nam A Bank online trên điện thoại
Huỳnh Bảo Trâm

2 Cách đổi mã PIN Nam A Bank online trên điện thoại

Ngân hàng khuyến khích khách hàng nên thực hiện cách đổi mã PIN Nam A Bank thường xuyên để tài khoản và thẻ được bảo mật an toàn hơn. Khách hàng có thể thực hiện đổi mã PIN Nam A Bank bằng nhiều hình thức khác nhau, cùng Fingo tìm hiểu về 2 cách đổi mã PIN Nam A Bank nhanh chóng nhé!

Mã PIN Nam A Bank là gì?

Mã PIN Nam A Bank là dãy số định dạng cá nhân dành cho chủ thẻ ATM Nam A Bank. Khách hàng có thể dùng mã PIN này để thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền tại ATM hoặc thanh toán hóa đơn mua sắm tại các trung tâm thương mại. Mã PIN Nam A Bank có 6 số được cung cấp dành riêng cho mỗi cá nhân sử dụng ATM, đây là mã giúp bảo mật các thông tin về tài khoản của bạn.

Lý do khách hàng cần đổi mã PIN Nam A Bank thường xuyên

Mã PIN Nam A Bank còn được xem là mã bảo vệ thẻ của bạn, khách hàng sẽ cần nhập mã PIN để xác nhận các giao dịch trực tiếp tại ATM hoặc quẹt thẻ để thanh toán mua sắm. Để đảm bảo tài khoản và thẻ của mình không bị đánh cắp hoặc lộ, khách hàng nên thường xuyên đổi mã PIN để bảo mật thẻ:

 • Sau khi đăng ký thẻ ATM khách hàng sẽ được ngân hàng cấp mã PIN, khách hàng cần thực hiện kích hoạt mã PIN sau 2 ngày kể từ ngày được cấp, nếu khách hàng không đổi mã PIN trong 30 ngày kể từ ngày được cấp thì ngân hàng sẽ tạm khóa thẻ của khách hàng.
 • Để đảm bảo tài khoản của mình được an toàn, khách hàng cần đổi mã PIN thường xuyên vì nếu bị lộ, tài khoản của khách hàng có thể sẽ gặp phải những trường hợp như đánh cắp thông tin và tiền trong thẻ.
 • Thông thường ngân hàng sẽ cung cấp mã PIN nhưng mã mà ngân hàng cung cấp sẽ khó nhớ và mức độ an toàn cũng không cao, khách hàng cần tiến hành đổi mã PIN thân thuộc với mình để dễ sử dụng và tránh được trường hợp quên mật khẩu.
 • Khi bị mất điện thoại, mất thẻ hoặc mất sim thì khách hàng cần đổi mã PIN ngay lập tức bằng cách đăng nhập vào ứng dụng Open Banking hoặc liên hệ ngay với ngân hàng qua tổng đài để được hỗ trợ nhanh chóng.

Cách đổi mã PIN Nam A Bank

Cách đổi mã PIN Nam A Bank online

Ngân hàng Nam A Bank cung cấp ứng dụng ngân hàng số Open Banking giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng mà không cần phải đến ngân hàng. Khách hàng có thể thực hiện cách đổi mã PIN Nam A Bank online trên ứng dụng, tuy nhiên chỉ áp dụng đối với khách hàng đã thực hiện giao dịch, đối với lần đầu đổi mã PIN sau khi nhận thẻ từ ngân hàng, khách hàng cần đến ATM Nam A Bank để thực hiện.

Các bước đổi mã PIN Nam A Bank trực tuyến qua ứng dụng Open Banking có thể được thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng Open Banking. Chọn “Thẻ“.

Cách đổi mã PIN Nam A Bank online bước 1
Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng Open Banking. Chọn “Thẻ“.

Bước 2: Chọn “PIN thẻ“.

Cách đổi mã PIN Nam A Bank online bước 2
Chọn “PIN thẻ“.

Bước 3: Thực hiện theo hướng dẫn trên ứng dụng.

Chỉ với các bước đơn giản là khách hàng đã có thể đổi mã PIN Nam A Bank trên điện thoại mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng. Khách hàng nên đổi mã PIN định kỳ 3 tháng 1 lần để tài khoản và thẻ được bảo mật an toàn hơn.

Cách đổi mã PIN Nam A Bank tại máy ATM

Khách hàng sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng thì cần mang thẻ đến trụ ATM Nam A Bank gần nhất để thực hiện đổi mã PIN. Khách hàng cần phải đổi mã PIN khác với mã được ngân hàng cấp và đổi trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ, nếu khách hàng đổi sau thời gian đó thì thẻ của khách hàng có thể sẽ bị khóa. Cách đổi mã PIN Nam A Bank tại máy ATM được thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng mang thẻ ATM đến cây ATM Nam A Bank gần nhất để tiến hành đổi mã PIN.

Bước 2: Khách hàng nhập mã PIN trên bao bì đựng thẻ (đổi với khách đổi mã PIN sau khi được cấp thẻ), mã PIN cũ (đối với khách hàng đổi mã PIN từ lần 2) vào máy.

Bước 4: Chọn “Đổi PIN” và nhập lại mã PIN cũ 1 lần nữa.

Bước 5: Sau đó nhập PIN mới và xác nhận PIN mới. Sau đó “Enter” để hoàn thành giao dịch.

Lưu ý để bảo vệ mã PIN Nam A Bank

Đổi mã PIN Nam A Bank thường xuyên giúp tài khoản và thẻ của khách hàng được bảo vệ an toàn hơn, tránh được các trường hợp ăn cắp mã PIN hoặc bị lộ mã dẫn đến việc bị đánh cắp tài sản và thông tin. Sau đây là một số lưu ý mà khách hàng cần biết để bảo vệ mã PIN Nam A Bank của mình:

 • Khách hàng tuyệt đối không được cung cấp mã PIN cho người khác để rút tiền hoặc chuyển tiền hộ. Nếu đã cho mượn thì nên đổi mã PIN ngay sau đó để tránh bị lộ thông tin tài khoản.
 • Khách hàng nên đổi mã PIN 3 tháng 1 lần để tăng cường bảo mật, thẻ sẽ được bảo mật an toàn hơn.
 • Khách hàng nên bảo quản thẻ không bị cong vênh hoặc gãy vì nếu thẻ bị hỏng thì hệ thống ATM sẽ không thể hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch được.
 • Mật khẩu của khách hàng nên được đổi bằng những con số tự nhiên và thân quen để tránh bị quên hoặc bị người khác đoán được và đánh cắp.
 • Khách hàng cần phải đến cây ATM Nam A Bank để đổi mã PIN, các hệ thống ATM khác sẽ không hỗ trợ khách hàng đổi mã PIN.

Một số câu hỏi

Nếu bị quên mã PIN Nam A Bank thì phải làm sao?

Nếu khách hàng quên mã PIN Nam A Bank và không thể thực hiện các giao dịch tại ATM thì cần mang CCCD/CMND/Hộ chiếu đến quầy giao dịch để xin được cấp lại mã PIN mới. Sau khi nhận được mã PIN mới thì khách hàng cần đến cây ATM Nam A Bank gần nhất để tiến hành đổi mã PIN gần gũi và dễ nhớ hơn với mình.

Vì sao không đổi được mã PIN Nam A Bank?

Có 2 trường hợp khi không đổi được mã PIN Nam A Bank:

 • Khách hàng cần phải sử dụng đúng máy ATM của Nam A Bank. Khách hàng chỉ có thể đổi mã PIN tại cây ATM của ngân hàng Nam A Bank, nếu khách hàng sử dụng máy ATM khác sẽ khiến xảy ra lỗi và làm gián đoạn giao dịch.
 • Khách hàng nhập sai mã PIN quá 3 lần thì thẻ sẽ tự động khóa và khách hàng cần phải đến ngân hàng để được cấp lại mã PIN mới.

Lời kết

Vừa rồi Fingo đã cung cấp các thông tin liên quan đến cách đổi mã PIN Nam A Bank, hy vọng có thể giúp khách hàng đổi mã PIN Nam A Bank thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan