Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Rủi ro khi đáo hạn thẻ tín dụng
Trần Thị Hồng Duyên

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Rủi ro khi đáo hạn thẻ tín dụng

Chúng ta đã được nghe nhiều về thuật ngữ “đáo hạn” trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Đối với những khách hàng đã từng sử dụng các dịch vụ như vay vốn hoặc mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng, sẽ biết đến khái niệm đáo hạn thông qua hình thức đáo hạn khoản vay hoặc đáo hạn tài khoản tiết kiệm.

Tuy nhiên, ngoài đáo hạn vay vốn và tài khoản tiết kiệm, còn có đáo hạn thẻ tín dụng. Vậy đáo hạn thẻ tín dụng là như thế nào? Hãy cùng Fingo tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Thay vì phả đem theo tiền mặt khi ăn uống, mua sắm để thanh toán các hóa đơn và dịch vụ, chỉ với chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn khách hàng có thể dễ dàng chi trả cho những thứ mình thích. Ngoài ra, các ngân hàng còn đưa ra hàng loạt các hình thức khuyến mãi như: Hoàn tiền khi mua sắm, tặng quà, tích điểm,… Vì vây, nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng ngày càng tăng.

Bên cạnh những tiện ích của thẻ tín dụng, nhu cầu đáo hạn thẻ tín dụng cũng đang ngày càng nở rộ. Thẻ tín dụng sẽ được miễn lãi từ 45 – 55 ngày, nhưng khi đến thời hạn thanh toán, nếu chủ thẻ không thanh toán đúng hạn thì sẽ phải trả mức lãi suất thẻ tín dụng khá cao. Điều này, giúp hình thành thêm dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng ngoài luồng.

Với dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, công ty cung cấp dịch vụ sẽ nạp tiền vào thẻ hoặc thanh toán dư nợ ngân hàng cho bạn. Sau đó lấy lại số tiền này kèm theo phí dịch vụ bằng cách quẹt POS, Khi khách hàng được ngân hàng cấp lại hạn mức tín dụng, hoặc bất kỳ hình thức khác.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?
Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Ưu điểm của dịch vụ đáo hạn

Để giải đáp thắc mắc đáo hạn thẻ tín dụng là như thế nào? Hãy cùng Fingo tìm hiểu dịch vụ này sẽ mang đến lợi ích gì cho người dùng dưới đây:

 • Đáo hạn thẻ tín dụng giúp chủ thẻ thanh toán đủ các khoản dư nợ cho ngân hàng đúng hạn, khi khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính và chưa kịp xoay xở. Điều này giúp ích rất nhiều cho lịch sử tín dụng của bạn.
 • Nếu chủ thẻ tín dụng đang không có khả năng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng thì có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn để kéo dài thời hạn thanh toán. Người dùng sẽ có thêm thời gian để sắp xếp tài chính và có thể thanh toán vào lần sao kê tiếp theo. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của khách hàng, giữ được sự uy tín với ngân hàng và dễ dàng hơn khi vay vốn trong tương lai.
 • Việc sử dụng dịch vụ đáo hạn để thanh toán dư nợ khi đang gặp khó khăn về tài chính, có thể giúp chủ thẻ tránh việc phải trả lãi suất, các mức phí trả chậm được quy định bởi các ngân hàng, thông thường phí trả chậm sẽ khoảng 4%, khá cao so với phí dịch vụ đáo hạn.

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng

Tùy vào mỗi công ty hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, cách thức thực hiện việc thanh toán dư nợ cho khách hàng sẽ khác nhau. Dưới đây, Fingo sẽ tổng hợp và giới thiệu đến khách hàng quy trình hoạt động chung của dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng:

 • Bước 1: Khách hàng tìm kiếm và liên hệ với bên cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng uy tín. Khách cần cung cấp đầy đủ các thông tin như CMND/CCCD, số thẻ, số dư nợ và một số giấy tờ khác liên quan tùy vào bên dịch vụ yêu cầu.
 • Bước 2: Bên cung cấp dịch vụ sẽ xem xét và làm thủ tục ứng tiền để thanh toán dư nợ cho khách hàng, có thể là nạp số tiền tương ứng với số dư nợ vào thẻ của khách hàng. Ngân hàng sẽ xử lý và cắt nợ cho chủ thẻ.
 • Bước 3: Sau khi đã thanh toán nợ tín dụng thành công, thẻ tín dụng của bạn sẽ tiếp tục được cấp hạn mức mới. Lúc này, bên dịch vụ đáo hạn sẽ dùng thẻ tín dụng của khách hàng cà thẻ qua máy POS để thu lại số tiền đã ứng, kèm với chi phí đáo hạn.
 • Bước 4: Khách hàng thanh nhận lại thẻ và có nhiệm vụ phải thanh toán dư nợ thẻ tín dụng vào kỳ sao kê tiếp theo.
Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng
Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng

Các rủi ro tiềm ẩn của dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng ngày một tăng. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, ngoài các dịch vụ khách hàng mà ngân hàng cho phép, thì cũng có không ít dịch vụ ngoài luồng liên quan đến thẻ tín dụng. Trong đó có dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, dịch vụ này không chỉ được giới thiệu trên các trang mạng xã hội mà các nhà cung cấp còn mời chào khách hàng thông qua việc gọi điện, nhắn tin. Tuy nhiên, khách hàng cần hết sức cảnh giác trước những rủi ro của dịch vụ này.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, bên đáo hạn sẽ đưa tiền hoặc nạp tiền vào thẻ tín dụng cho bạn để thanh toán dư nợ trước đó. Sau khi thanh toán dư nợ, khách hàng lại tiếp tục cà thẻ và tiếp tục hình thành thêm dư nợ mới. Việc sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng có thể sẽ mang lại rủi ro rất lớn cho người tiêu dùng.

Khách hàng sẽ bị lội thông tin thẻ tín dụng do cung cấp thẻ cho các đơn vị đáo hạn và có thể sẽ bị lừa đảo. Một số đơn vị dung cấp dịch vụ đáo hạn gọi điện, nhắn tín cho người tiêu dùng để giới thiệu về dịch vụ, khách hàng đồng ý thì sẽ phải cung cấp các thông tin thẻ cho họ: Số thẻ, mã bảo mật,… khi bị lộ thông tin, khách hàng sẽ dễ rơi vào tình trạng bị chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, khi lạm dụng dịch vụ đáo hạn còn gây ra rủi ro cho việc thanh toán các khoản nợ trong tương lai.

Các rủi ro tiềm ẩn của dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng
Các rủi ro tiềm ẩn của dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Trong trường hợp khách hàng cần phải sử dụng dịch vụ đáo hạn ngoài luồng, nên lưu ý những điều sau để tránh các vấn đề khi đáo hạn:

 • Người dùng nên tìm hiểu và chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để đáo hạn, không nên sử dụng dịch vụ online. Bởi sẽ dễ dàng tạo điều kiện cho kẻ xấu đánh cắp thông tin và thực hiện các giao dịch phi pháp.
 • Tuyệt đổi không chụp ảnh có thông tin thẻ tín dụng gửi cho người khác.
 • Không đọc mã OTP cho bất cứ ai, kể cả người tự xưng là nhân viên ngân hàng.
 • Nếu nhận được các cuộc điện thoại tư vấn rút tiền mặt hoặc đáo hạn thẻ tín dụng bằng số điện thoại cá nhân, khách hàng nên xác thực lại với ngân hàng.
 • Trường hợp phát hiện hoặc nghi ngờ lừa đảo, chủ thẻ cần lập tức khóa chức năng thanh toán trực tuyến, khóa thẻ tín dụng và nhanh chóng liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ.
 • Khách hàng có thể trình bày vụ việc với cơ quan công an để tố giác tội phạm nếu gặp trường hợp bị chiếm đoạt tài sản bằng thẻ tín dụng.

Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ khá phổ biến, là dịch vụ ứng tiền nhanh chóng và tiện lợi cho người sử dụng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, khách hàng phải hết sức cẩn thận và tìm hiểu kỹ về các nhà cung cấp dịch vụ này để tránh những rủi ro tiềm ẩn. Ngoài ra, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng phải biết cách chi tiêu hợp lý tránh dẫn đến tình trạng không có khả năng chi trả đúng hạn.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp khách hàng có cái nhìn rõ hơn về dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Cũng như cân nhắc kỹ trước khi quyết định có nên sử dụng dịch vụ này hay không. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời