Hướng dẫn chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank
Huỳnh Bảo Trâm

Hướng dẫn chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank

Chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank giúp quá trình chuyển tiền diễn ra nhanh chóng, tiện lợi và an toàn hơn. Các bước thực hiện cũng đơn giản, khách hàng không cần phải ghi nhớ các thông tin như số tài khoản, người thụ hưởng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn khách hàng chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank, theo dõi cùng Fingo nhé!

Lợi ích của dịch vụ

Khi có nhu cầu chuyển tiền, khách hàng không cần nhập thông tin ngân hàng hay thông tin số tài khoản/ người thụ hưởng theo cách truyền thống mà chỉ cần thực hiện quét mã QR để chuyển tiền. Các thông tin của người thụ hưởng sẽ được mã hóa qua QR gồm: số tài khoản/ số thẻ, ngân hàng hưởng, số tiền, nội dung giao dịch. Các lợi ích khi thực hiện chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank như sau:

Đối với người chuyển tiền

  • Thực hiện giao dịch nhanh chóng
  • Không cần ghi nhớ thông tin ngân hàng và số tài khoản thụ hưởng
  • Hạn chế tối đa rủi ro nhập sai thông tin
  • Chuyển tiền 24/7 trong và ngoài hệ thống

Đối với người nhận tiền

  • Dễ dàng tạo mã QR có chứa thông tin cá nhân như tên ngân hàng, số tài khoản, số tiền, nội dung giao dịch,…ngay trên ứng dụng VCB Digibank và cung cấp mã QR cho người chuyển

Cách chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank

Đối với người chuyển tiền

Chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank giúp đẩy nhanh quá trình chuyển – nhận tiền thông qua ứng dụng VCB Digibank. Các bước chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank như sau:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank.

Bước 2: Chọn Quét mã QR

Bước 3: Sau đó khách hàng đưa màn hình đến để quét mã QR và chuyển tiền. Màn hình sẽ hiển thị thông tin người nhận, khách hàng chỉ cần nhập số tiền cần chuyển và xác nhận.

Cách chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank
Cách chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank.

>>Xem thêm: Cách tạo mã và chuyển tiền bằng mã QR trên VCB Digibank.

Đối với người nhận tiền

Ngoài việc chuyển tiền thì khách hàng cũng có thể nhận tiền từ người khác qua mã QR mà không cần phải đọc số tài khoản hoặc ngân hàng thụ hưởng. Các bước chuyển tiền – nhận tiền cũng được diễn ra nhanh chóng, cụ thể thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank.

Bước 2: Khách hàng chọn Chuyển tiền

Bước 3: Chọn Chuyển tiền bằng mã QR

Bước 4: Tạo mã QR

Sau đó đưa cho người chuyển và đợi người chuyển quét mã QR rồi nhận tiền.

Cách nhận tiền bằng mã QR Vietcombank
Cách nhận tiền bằng mã QR Vietcombank.

>>Xem thêm: Rút tiền bằng mã QR Vietcombank

Lời kết

Vừa rồi Fingo đã hướng dẫn khách hàng cách chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank chi tiết, hy vọng có thể giúp khách hàng thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

Một số thắc mắc

Chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank có tốn phí không?

Câu trả lời là không. Khách hàng chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank sẽ không tốn bất kỳ khoản phí nào. Hầu hết các tính năng sử dụng trong ứng dụng VCB Digibank đều không tốn phí, bao gồm cả chuyển tiền bằng mã QR trong và ngoài ngân hàng.

Chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank có an toàn không?

Các thông tin giao dịch của người thụ hưởng được mã hóa trong mã QR gồm số tài khoản/số thẻ, ngân hàng hưởng, số tiền, nội dung giao dịch. Các thông tin mã hóa giúp khởi tạo chính xác, nhanh chóng và an toàn.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời