Cách chuyển tiền bằng mã QR BIDV thành công
Trần Thị Diễm Quỳnh

Cách chuyển tiền bằng mã QR BIDV thành công

Chuyển tiền bằng mã QR BIDV là một phương pháp giúp quá trình chuyển khoản trở nên thuận tiện, nhanh chóng và an toàn hơn với sự phát triển của công nghệ. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, không đòi hỏi khách hàng phải nhớ các thông tin như số tài khoản hay thông tin người thụ hưởng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách chuyển tiền bằng mã QR BIDV, hãy cùng theo dõi nhé!

Lợi ích của cách chuyển tiền bằng mã QR BIDV

Thông qua cách chuyển tiền bằng mã QR BIDV, khách hàng không cần nhập thông tin ngân hàng và số tài khoản thụ hưởng. Các thông tin của người thụ hưởng sẽ được mã hóa vào mã QR, bao gồm: Số tài khoản/số thẻ, tên ngân hàng nhận, số tiền, và nội dung giao dịch. Các lợi ích khi thực hiện chuyển tiền bằng mã QR BIDV bao gồm:

Đối với người chuyển tiền:

  • Thực hiện giao dịch nhanh chóng.
  • Không cần ghi nhớ thông tin ngân hàng và số tài khoản của người thụ hưởng.
  • Hạn chế tối đa nguy cơ nhập sai thông tin.
  • Khả năng chuyển tiền 24/7 trong và ngoài hệ thống ngân hàng.

Đối với người nhận tiền: Dễ dàng tạo mã QR chứa thông tin cá nhân như tên ngân hàng, số tài khoản, số tiền và nội dung giao dịch trên ứng dụng SmartBanking BIDV, và cung cấp mã QR cho người chuyển tiền.

Cách chuyển tiền bằng mã QR BIDV

Đối với người chuyển tiền

Khách hàng thực hiện chuyển tiền bằng mã QR BIDV ngay trên ứng dụng SmartBanking BIDV một cách đơn giản và nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn cách chuyển tiền bằng mã QR BIDV:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng SmartBanking BIDV.

Bước 2: Chọn Quét QR.

Chọn Quét QR
Chọn Quét QR

Bước 3: Sau đó khách hàng đưa màn hình đến để quét mã QR và chuyển tiền. Màn hình sẽ hiển thị thông tin người nhận, khách hàng chỉ cần nhập số tiền cần chuyển và xác nhận.

 Sau đó khách hàng đưa màn hình đến để quét mã QR và chuyển tiền. Màn hình sẽ hiển thị thông tin người nhận, khách hàng chỉ cần nhập số tiền cần chuyển và xác nhận
Sau đó khách hàng đưa màn hình đến để quét mã QR và chuyển tiền. Màn hình sẽ hiển thị thông tin người nhận, khách hàng chỉ cần nhập số tiền cần chuyển và xác nhận

Đối với người nhận tiền

Ngoài chuyển tiền bằng mã QR BIDV, khách hàng có thể nhận tiền từ mã QR mà không cần cung cấp số tài khoản và ngân hàng thụ hưởng. Quy trình nhận tiền bằng mã QR BIDV vô cùng đơn giản, dễ dàng, dưới đây là hướng dẫn:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng SmartBanking BIDV. Tại màn hình chính, bạn chọn mục “Quét QR”.

Bước 2: Tại màn hình quét mã QR, bạn chọn mục “Tạo QR”.

Bước 3: Tại đây, chọn tài khoản nguồn, bạn có thể thêm thông tin bổ sung tạo mã QR. Nhấn mục “Tiếp tục”.

Bước 4: Màn hình lúc này hiển thị mã QR tài khoản ngân hàng BIDV, bạn có thể lưu hình ảnh mã QR hoặc chia sẻ cho người khác.

Xem thêm: Tạo mã QR BIDV

Lưu ý khi chuyển tiền bằng mã QR BIDV

Để tránh những lỗi khi thực hiện chuyển tiền bằng mã QR BIDV, khách hàng cần chú ý những điều sau:

  • Đảm bảo rằng điện thoại có trang bị đầy đủ tính năng camera.
  • Xác định rằng mã QR mà khách hàng sử dụng là mã cá nhân của người thụ hưởng.
  • Phải đăng ký và sử dụng ứng dụng SmartBanking BIDV.
  • Đảm bảo có số tiền đủ trong tài khoản BIDV trước khi thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Thắc mắc khi chuyển tiền bằng mã QR BIDV

Chuyển tiền bằng mã QR BIDV có tốn phí không?

Hiện tại ngân hàng BIDV hỗ trợ miễn phí cho khách hàng khi sử dụng tính năng chuyển tiền bằng mã QR BIDV. Do đó khách hàng hoàn toàn thoải mái trong việc sử dụng tính năng trên ứng dụng SmartBanking BIDV

Chuyển tiền bằng mã QR BIDV có an toàn không?

Các thông tin giao dịch của người thụ hưởng được mã hóa trong mã QR bao gồm số tài khoản hoặc số thẻ, ngân hàng nhận, số tiền và nội dung giao dịch. Việc mã hóa các thông tin này giúp tạo ra các giao dịch chính xác, nhanh chóng và an toàn hơn.

Lời kết

Và đó là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách chuyển tiền bằng mã QR BIDV mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc có thể thực hiện chuyển tiền bằng cách quét mã QR một cách đơn giản. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận