• Cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank đơn giản nhất

  Lê Thị Thu Hoài

  Đặc tính của thẻ tín dụng Techcombank là chi tiêu trước – trả tiền sau, khách hàng nếu không biết cách quản lý sẽ rất dễ gặp phải tình trạng chi tiêu quá hạn mức, rủi ro về chậm thanh toán và nợ phí. Để tránh tình trạng này, cùng Fingo tìm hiểu ngay cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank trong bài viết dưới đây nhé!

  Hạn mức thẻ tín dụng Techcombank

  Thẻ tín dụng là dòng thẻ cho phép khách hàng chi tiêu trước trong hạn mức thẻ và trả tiền sau theo kỳ hạn mà ngân hàng Techcombank đã quy định. Mỗi dòng thẻ tín dụng sẽ có hạn mức chi tiêu khác nhau, cụ thể như sau:

  Hạn mức thẻ

  Hạn mức thanh toán

  STT Thẻ Hạn mức thanh toán
  1 Thẻ tín dụng Techcombank Visa Infinite Không hạn chế
  2 Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic 100% hạn mức tín dụng
  3 Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic 100% hạn mức tín dụng
  4 Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Gold 100% hạn mức tín dụng
  5 Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum 100% hạn mức tín dụng
  6 Thẻ tín dụng Techcombank Style 100% hạn mức tín dụng
  7 Thẻ tín dụng Techcombank Everyday 100% hạn mức tín dụng
  8 Thẻ tín dụng Techcombank Spark 100% hạn mức tín dụng
  9 Thẻ tín dụng Techcombank Visa Signature 100% hạn mức tín dụng

  Hạn mức rút tiền mặt

  [table-loai-the style=”1″ ids=”23085,23736,23737,23735,23742,23741,23739,62387,23738″ post_type=”the-tin-dung”]

  Ngoài ra, để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Techcombank bạn cũng có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn bài viết sau:

  Nếu bạn cảm thấy hạn mức thẻ tín dụng Techcombank của bạn chưa đáp ứng được nhu cầu chi tiêu sử dụng, bạn có thể tham khảo bài viết nâng hạn mức sau:

  Lãi suất của thẻ tín dụng Techcombank

  Khi sử dụng thẻ tín dụng khách hàng cần quan tâm và lưu ý để lãi suất thẻ tín dụng Techcombank để tránh các trường hợp thanh toán trễ hạn bị tính thêm lãi suất. Nếu bạn vẫn chưa biết lãi suất của thẻ tín dụng Techcombank bao nhiêu, cách tính như thế nào mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Fingo:

  Điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank

  Điều kiện mở thẻ sử dụng thẻ tín dụng Techcombank có thể thay đổi theo thời gian và chính sách mà ngân hàng quy định. Dưới đây là một số điều kiện cụ thể giúp khách hàng được xét duyệt mở thẻ nhanh chóng mà Fingo hướng dẫn cho bạn:

  Cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank

  Nếu không kích hoạt thẻ tín dụng, bạn sẽ không thể thực hiện cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank cũng như các tiện ích mà thẻ mang lại, Không kích hoạt thẻ trong 30 ngày đầu nhận thẻ, thẻ của bạn sẽ bị khóa tạm thời và bạn cần phải tới ngân hàng để mở khóa. Vì vậy, tránh những rủi ro khi sử dụng thẻ khách hàng cần thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng theo hướng dẫn sau:

  Cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank để thanh toán

  Thẻ tín dụng được sử dụng với 2 hình thức thanh toán phổ biến là thanh toán trực tiếp tại điểm bán thông qua máy POS và trực tuyến. Khi thanh toán trực tiếp tại điểm bán, khách hàng chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào máy POS mà không cần nhập mật khẩu hay mã PIN.

  Khi thanh toán online bằng thẻ tín dụng Techcombank qua các trang mua hàng trực tuyến, người dùng thường phải nhập mã bảo mật CVV ở mặt sau thẻ và mã OTP đã được gửi tới số điện thoại đăng ký với ngân hàng. Các bước cơ bản được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào website mua sắm, lựa chọn sản phẩm và nhấn mua hàng.
  • Bước 2: Tại phương thức thanh toán khách hàng nhấn chọn thanh toán thông qua thẻ tín dụng.
  • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin thẻ mà hệ thống yêu cầu trên màn hình như số thẻ, số CVC/CVV, tên chủ tài khoản,…
  • Bước 4: Xác nhận thanh toán để hoàn tất giao dịch.
  Cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank để mua hàng
  Cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank để mua hàng

  Cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank để rút tiền

  Ngoài thanh toán hóa đơn mua sắm, thẻ tín dụng Techcombank còn được sử dụng để rút tiền mặt. Các bước hướng dẫn rút tiền tại cây ATM bằng thẻ tín dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo bài viết mà Fingo đã hướng dẫn sau:

  Cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank chi tiêu và trả góp

  Thanh toán trả góp thông qua thẻ tín dụng Techcombank cũng có 2 hình thức là online và offline. Tuy nhiên, để đăng ký trả góp qua thẻ tín dụng khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Khách hàng thanh toán hàng hóa bằng thẻ tín dụng tại điểm mua hàng.
  • Bước 2: Khách hàng thực hiện đăng ký mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng tại điểm bán hoặc sử dụng hình thức “Thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng” nếu khách hàng đang mua hàng trực tuyến.
  • Bước 3: Khách hàng điền đầy đủ thông tin đăng ký mua hàng trả góp theo biểu mẫu hiển thị để hoàn tất quá trình thanh toán.
  Cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank để thanh toán trả góp
  Cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank để thanh toán trả góp

  Hướng dẫn thanh toán dư nợ tín dụng nhanh chóng

  Dư nợ là khoản thanh toán trả sau hàng tháng mà khách hàng cần trả cho ngân hàng. Khi thanh toán dư nợ tín dụng Techcombank hàng tháng, khách hàng có thể lựa chọn thanh toán toàn bộ dư nợ hoặc thanh toán tối thiểu dư nợ (Tức là 1 phần tiền nợ), dưới đây là các cách thanh toán dư nợ tín dụng mà Fingo hướng dẫn cho bạn qua bài viết dưới đây:

  Cách tra cứu ngày sao kê thẻ tín dụng Techcombank

  Sao kê thẻ tín dụng Techcombank được hiểu đơn giản là một thông báo của ngân hàng dưới hình thức văn bản hoặc tin nhắn/Email đến chủ thẻ tín dụng vào cuối tháng. Trong bản sao kê thẻ tín dụng sẽ hiển thị đầy đủ thông tin giao dịch như thanh toán hóa đơn, rút tiền, các khoản phí, khoản lãi phải trả mỗi tháng,… Để tra cứu ngày sao kê thẻ tín dụng Techcombank, khách hàng có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn:

  Cách gia hạn thẻ tín dụng Techcombank nhanh chóng

  Cũng giống như các dòng thẻ khác, thẻ tín dụng Techcombank cũng có thời hạn sử dụng nhất định, thông thường hạn sử dụng thẻ rơi vào từ 3-5 năm tùy thuộc vào hạng thẻ, loại thẻ và đơn vị phát hành thẻ. Khi hết hạn sử dụng thẻ, khách hàng cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch để gia hạn sử dụng thẻ nếu không sẽ bị giới hạn các dịch vụ tài chính mà thẻ tín dụng cung cấp. Các bước gia hạn thẻ vô cùng đơn giản, cụ thể như sau:

  Cách khóa thẻ tín dụng Techcombank

  Trong một số trường hợp cụ thể bắt buộc khách hàng cần khóa thẻ tín dụng Techcombank nhằm đảm bảo lợi ích cho tài khoản của mình và tránh xảy ra những rủi ro không đáng có. Cụ thể như khi khách hàng đánh rơi thẻ và không còn tìm thấy nữa, hay khi có kẻ xấu cố ý thâm nhập vào tài khoản của bạn nhằm chiếm đoạt tài sản. Lúc này, khách hàng cần thực hiện khóa thẻ tín dụng Techcombank theo hướng dẫn dưới đây của Fingo:

  Cách hủy thẻ tín dụng Techcombank

  Tuy thẻ tín dụng Techcombank mang đến nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng nhưng nếu khách hàng không còn nhu cầu sử dụng thẻ đúng mục đích, đúng cách thì dễ dàng mang đến những hậu quả khó lường. Để hủy thẻ tín dụng Techcombank, khách hàng cần thực hiện theo hướng dẫn vô cùng đơn giản dưới đây của Fingo theo bài viết dưới đây:

  Lưu ý về cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank

  Thẻ tín dụng Techcombank đang được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank đúng cách. Sau đây là những lưu ý giúp cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank thông minh:

  • Kiểm tra cẩn thận các khoản phí, giá trị và thông tin giao dịch khi thực hiện giao dịch tại các kênh như ATM, Mobile Banking,….
  • Đọc kỹ và hiểu rõ, chính xác các thông tin trong bảng in sao kê Techcombank.
  • Thường xuyên kiểm tra các mục: Dư nợ, giá trị thanh toán, hạn mức tín dụng còn lại, ngày đến hạn thanh toán để tránh xảy ra các phát sinh không đáng có.
  • Thanh toán toàn bộ 100% dư nợ mỗi tháng để được miễn lãi tất cả các giao dịch đã thực hiện.
  • Bạn có thể chọn cách trích nợ tự động để thanh toán hàng tháng nếu có mở tài khoản thanh toán Techcombank để không quên thanh toán dư nợ.
  • Trường hợp chỉ thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng Techcombank bạn nên thanh toán trước khi đến hạn để tránh nguy cơ bị khóa thẻ hoặc mất phụ phí.
  • Đảm bảo số dư tài khoản của bạn và chọn cách trích nợ tự động để thanh toán hàng tháng không quên thanh toán nợ.
  Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Techcombank
  Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Techcombank

  Kết luận

  Vậy là Fingo đã hướng dẫn cho bạn cách cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank cũng như một vài lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng. Hy vọng bạn có thể sử dụng dịch vụ Techcombank một cách hiệu quả. Cảm ơn bạn đã đọc, đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính mới nhất nhé!

  5/5 - (2 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lê Thị Thu Hoài

  Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top