• Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank và cách tính mới nhất
  Lê Thị Thu Hoài

  Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank và cách tính mới nhất

  Thẻ tín dụng Techcombank với nhiều tiện ích và ưu đãi hấp dẫn cho người sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng Techcombank, bạn phải trả 1 khoản chi phí liên quan đến việc sử dụng thẻ như phí thường niên, phí ứng tiền,… và cả lãi suất. Trong đó chi phí phổ biến nhất là lãi suất thẻ tín dụng.

  Vậy lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là gì? Cách tính như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là gì?

  Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là khoản phí mà chủ tài khoản phải trả cho ngân hàng khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt hoặc không thanh toán đầy đủ số dư nợ tín dụng trong kỳ sao kê trước.

  Khi bạn phát sinh giao dịch từ thẻ tín dụng khi không có đủ tiền mặt thanh toán, bản chất cũng như bạn đang vay một khoản tiền của ngân hàng nên sẽ bị tính lãi suất như các khoản vay thông thường.

  Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng Techcombank để giao dịch tài chính, bạn sẽ có thời gian thanh toán trong vòng 45 ngày, để hoàn trả lại số tiền cho ngân hàng mà không bị tính lãi suất. Nếu hết thời gian miễn lãi mà bạn vẫn chưa thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu thì sẽ bị tính lãi suất. Xem thêm tại đây.

  Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là gì?
  Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là gì?

  Bảng so sánh lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

  Lãi suất khi thanh toán dư nợ tối thiểu đúng hạn

  Khi hết thời hạn miễn lãi từ 45-55 ngày theo quy định của ngân hàng Techcombank, nếu như khách hàng không đủ khả năng thanh toán toàn bộ dư nợ đến hạn thì khách hàng cũng có thể thanh toán số tiền tối thiểu.

  Khi khách hàng thanh toán số tiền tối thiểu đúng hạn sẽ giúp khách hàng không bị tính phí phạt chậm thanh toán mà chỉ bị tính lãi suất vào phần còn lại của dư nợ và được cộng dồn vào kỳ thanh toán tiếp theo.

  Lãi suất khi không thanh toán dư nợ đầy đủ đúng hạn

  Nếu quá hạn thanh toán dư nợ mà khách hàng vẫn chưa thể thanh toán số dư nợ tối thiểu thì sẽ bị tính phí phạt chậm thanh toán, mức phí này khoảng 6% trên tổng số dư nợ chưa được thanh toán. Ngoài ra, mức lãi suất áp dụng cho trường hợp nợ quá hạn vô cùng cao và sẽ được tính dựa trên số ngày nợ quá hạn.

  [table-loai-the style=”2″ ids=”23738,23739,23741,23742,23735,23737,23736,23085″ post_type=”the-tin-dung”]

  Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank

  Đối với các giao dịch rút tiền mặt tại ATM, chủ thẻ sẽ phải chịu thêm phí rút tiền mặt trên số tiền rút và lãi suất sẽ được tính ngày từ thời điểm giao dịch.

  [table-loai-the style=”1″ ids=”23738,23739,23741,23742,23735,23737,23736,23085″ post_type=”the-tin-dung”]

  Lãi suất trả góp thẻ tín dụng Techcombank

  Ngân hàng Techcombank sẽ thu phí chuyển đổi giao dịch trả góp thẻ tín dụng khi khách hàng thực hiện chuyển đổi giao dịch thanh toán thẻ thông thường sang giao dịch trả góp.

  Tên thẻ tín dụng Phí chuyển đổi trả góp
  Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic

  0.6%/ tháng * giá trị giao dịch * thời hạn trả góp

  Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic

  0.6%/ tháng * giá trị giao dịch * thời hạn trả góp

  Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Gold

  0.6%/ tháng * giá trị giao dịch * thời hạn trả góp

  Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum

  0.6%/ tháng * giá trị giao dịch * thời hạn trả góp

  Thẻ tín dụng Techcombank Style

  0.6%/ tháng * giá trị giao dịch * thời hạn trả góp

  Thẻ tín dụng Techcombank Everyday

  0.6%/ tháng * giá trị giao dịch * thời hạn trả góp

  Thẻ tín dụng Techcombank Spark

  0.6%/ tháng * giá trị giao dịch * thời hạn trả góp

  Thẻ tín dụng Techcombank Visa Signature

  0.6%/ tháng * giá trị giao dịch * thời hạn trả góp

  Cách kiểm tra lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

  Để kiểm tra lãi suất thẻ tín dụng Techcombank, khách hàng chỉ cần thực hiện một trong các cách dưới đây:

  Website ngân hàng Techcombank

  Ngân hàng Techcombank cung cấp cho khách hàng chi tiết về lãi suất và biểu phí dịch vụ liên quan trên website chính thức. Khách hàng có thể nhanh chóng tìm kiếm được thông tin này trong các danh mục dành cho thẻ tín dụng hoặc tài liệu hướng dẫn dùng thẻ.

  Liên hệ hotline CSKH Techcombank

  Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi tổng tài CSKH của ngân hàng Techcombank để hỏi về lãi suất của dòng thẻ tín dụng mà khách hàng đang sử dụng. Khi nhận được yêu cầu ngân hàng sẽ cung cấp thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc cho bạn.

  Tra cứu trên hợp đồng mở thẻ tín dụng

  Khi mở thẻ tín dụng, ngân hàng Techcombank sẽ cung cấp cho khách hàng một hợp đồng hoặc tài liệu liên quan đến sản phẩm thẻ mà khách hàng đã mở, trong đó sẽ ghi rõ mức lãi suất và các điều khoản sử dụng của thẻ.

  Công cụ so sánh thẻ tín dụng Fingo

  Ngoài ra, khách hàng cũng có thể dễ dàng tra cứu, so sánh lãi suất các sản phẩm thẻ tín dụng và các thông tin liên quan đến thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng bằng công cụ so sánh thẻ tín dụng Techcombank của Fingo.

  Cách để không bị tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

  Để không bị tính lãi suất, cách duy nhất là bạn cần thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn. Hãy cố gắng thanh toán nợ gốc càng nhiều càng tốt. Bởi nếu bạn chỉ thanh toán theo số tối thiểu thì nợ gốc vẫn còn và hàng tháng bạn phải tốn thêm một khoản tiền khá lớn khi thanh toán số tối thiểu.

  Ngoài ra, để tránh tình trạng bị tính lãi suất trả chậm thẻ tín dụng Techcombank, chủ thẻ cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nắm rõ ngày sao kê thẻ tín dụng: Để biết số tiền cũng như thời hạn cuối cùng mình phải thanh toán. Thông thường ngân hàng sẽ chốt sao kê vào một ngày cố định và gửi cho chủ thẻ một tin nhắn hoặc Email sao kê.
  • Hiểu về chu kỳ thanh toán: Một chu kỳ thanh toán chính là khoảng thời gian giữa 2 lần sao kê. Tất cả mọi giao dịch phát sinh trong thời gian này sẽ được sao kê chi tiết để gửi cho chủ thẻ.
  • Nhớ ngày hạn thanh toán cuối cùng: Tính từ giao dịch chi tiêu đầu tiên đến ngày sao kê, là khoảng 30 ngày miễn lãi. Sau đó chủ thẻ sẽ có thêm 15 ngày được miễn lãi nữa để thanh toán khoản tiền đã sử dụng cho ngân hàng. Như vậy số ngày bạn cần thanh toán dư nợ tín dụng cho ngân hàng là tối đa 45 ngày tính từ giao dịch đầu tiên.
  Cách để không bị tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank đơn giản, nhanh chóng
  Cách để không bị tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank đơn giản, nhanh chóng

  Trên đây là những chia sẻ về lãi suất thẻ tín dụng Techcombank, cách tính cũng như cách để không bị tính lãi suất mà Fingo chia sẻ, hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng an toàn và hiệu quả nhất.

  5/5 - (3 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?
  Avatar of Lê Thị Thu Hoài

  Lê Thị Thu Hoài

  Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top