• Thẻ Visa có rút tiền được không? Cách rút tiền thẻ Visa

  Trần Thị Hồng Duyên

  Thẻ Visa là một trong những loại thẻ thanh toán phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán không dùng tiền mặt qua thẻ Visa một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thắc mắc thẻ Visa rút tiền được không? Cách rút tiền thẻ Visa như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu dưới đây nhé!

  Thẻ Visa là gì?

  Thẻ Visa (VISA card) là một sản phẩm thẻ thanh toán quốc tế do công ty Visa International Service Association liên kết với các ngân hàng, tổ chức tài chính các nước phát hành. Thẻ Visa bao gồm: Visa Debit và Visa Credit hiện đang có mặt trên 190 quốc gia trên thế giới và được xem là một trong những loại thẻ phổ biến nhất hiện nay. 

  Khách hàng sở hữu thẻ Visa có thể mua sắm, thanh toán hóa đơn, hoặc rút tiền mặt tại hơn 2 triệu máy ATM trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, chủ thẻ Visa cũng được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi như du lịch, hoàn tiền hoặc mang lại nhiều lợi ích khác.

  Thẻ Visa là gì?
  Thẻ Visa là gì?

  Thẻ Visa có rút tiền được không?

  Thẻ Visa cũng là một loại thẻ ATM, thuộc hệ thống thanh toán toàn cầu. Thẻ Visa bao gồm: Visa Debit và Visa Credit. Khách hàng có thể thực hiện rút tiền thẻ Visa tại cây ATM hoặc tới trực tiếp ngân hàng phát hành thẻ.

  Đối với thẻ Visa Debit, khách hàng có thể rút toàn bộ số tiền có trong thẻ, nhưng phải tuân thủ theo hạn mức mà ngân hàng quy định trên giao dịch mỗi ngày. Còn đối với thẻ Visa Credit, khách hàng chỉ được rút tiền trong phạm vi phần trăm tổng hạn mức mà các ngân hàng quy định cho thẻ.

  Cách rút tiền từ thẻ Visa nhanh chóng đơn giản

  Rút tiền bằng thẻ Visa tại cây ATM

  Cách rút tiền bằng thẻ Visa cũng giống như cách rút tiền bằng thẻ ATM thông thường, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Cho thẻ Visa theo đúng chiều vào khe của máy ATM
  • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp như: Tiếng Anh, Tiếng Việt,… 
  • Bước 3: Nhập mã PIN nhấn chọn “OK” hoặc “Enter” (Tùy vào hệ thống ATM). Khi nhập mã pin, bạn nên dùng tay che lại mật khẩu để đảm bảo an toàn.
  • Bước 4: Chọn tính năng “Rút tiền” trên màn hình hiển thị chọn “tài khoản mặc định/tài khoản tiết kiệm/tài khoản thanh toán/tài khoản tín dụng” tùy vào loại tài khoản mà bạn đang sử dụng.
  • Bước 5: Nhấn chọn số tiền có sẵn trên màn hình hoặc nhập số tiền khác mà bạn muốn rút.  
  • Bước 6: Sau khi hệ thống ATM xác nhận yêu cầu rút tiến, bạn có thể lựa chọn in hoá đơn hoặc không và nhấn “Enter” để xác nhận.
  • Bước 7: Sau đó nhận lại thẻ trước sau đó nhận tiền mặt và hoá đơn.

  Rút tiền thẻ Visa tại quầy giao dịch ngân hàng

  Tại cây ATM của mỗi ngân hàng sẽ có quy định về hạn mức rút tiền nhất định nhất định. Ví dụ: Người dùng chỉ có thể rút tối đa 50 triệu mỗi ngày đối với hình thức rút tiền thẻ visa tại cây ATM. Nếu khách hàng cần một số tiền lớn hơn, thì có thể đến trực tiếp ngân hàng phát hành thẻ và yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ rút tiền mặt bằng thẻ Visa.

  Để giao dịch được diễn ra nhanh chóng, khách hàng cần mang theo thẻ Visa và mang theo CCCD/CMND để xác minh. Ngoài ra, nên chú ý đến giờ làm việc của chi nhánh ngân hàng mà bạn muốn đến, đến sau 30 phút giờ cửa và đến trước 30 phút giờ đóng cửa, để các giao dịch viên có thể sắp xếp và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

  Rút tiền thẻ Visa tại quầy giao dịch ngân hàng
  Rút tiền thẻ Visa tại quầy giao dịch ngân hàng

  Rút tiền thẻ Visa có mất phí không?

  Như đã nói ở trên, thẻ Visa cũng là một trong những loại thẻ ATM được các ngân hàng liên kết với tổ chức quốc tế Visa phát hành. Tùy vào từng loại thẻ và chính sách của ngân hàng, mà mức phí rút tiền bằng thẻ Visa sẽ khác nhau. Thông thường, nếu sử dụng thẻ Visa rút tiền tại hệt thống cây ATM thuộc ngân hàng phát hành thẻ, sẽ được miễn phí hoặc mức phí này sẽ thấp hơn so với khi rút tại những cây ATM khác hệ thống.

  Rút tiền thẻ Visa ở nước ngoài
  Rút tiền thẻ Visa ở nước ngoài

  Lưu ý khi rút tiền thẻ Visa

  Khi thực hiện rút tiền bằng thẻ Visa, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Lựa chọn cây ATM cùng hệ thống để tiết kiệm chi phí rút tiền.
  • Hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ Visa Credit, bởi khách hàng sẽ bị tính phí rút cao và bị tính lãi suất ngay tại thời điểm rút tiền.
  • Chú ý quan sát xung quanh trước khi nhập mã PIN để đảm bảo an toàn và tránh lộ thông tin.

  Thắc mắc thường gặp khi rút tiền bằng thẻ Visa

  Có rút tiền thẻ Visa tại nước ngoài được không?

  Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt bằng thẻ Visa tại nước ngoài. Tuy nhiên, tùy vào chính sách của các ngân hàng và tùy vào loại thẻ bạn đang sử dụng, bạn sẽ phải chi trả thêm một loại phí cho ngân hàng phát hành thẻ. Đó có thể là phí chuyển đổi ngoại tệ.

  Phí rút tiền từ thẻ Visa là bao nhiêu?

  Phí rút tiền thẻ Visa có thể phụ thuộc vào ngân hàng phát hành và mạng ATM sử dụng. Thông tin này thường được cung cấp trong biểu phí và điều kiện của ngân hàng.

  Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc rút tiền thẻ Visa và cách rút tiền bằng thẻ Visa. Huy vọng, các khách hàng có thể áp dụng để rút tiền nhanh chóng hơn. Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Hồng Duyên

  Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top