Thẻ ghi nợ có rút tiền được không? Cách rút tiền thẻ ghi nợ
Trần Thị Hồng Duyên

Thẻ ghi nợ có rút tiền được không? Cách rút tiền thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là một trong những loại thẻ thanh toán phổ biến nhiều người sở hữu hiện nay. Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán không dùng tiền mặt qua thẻ ghi nợ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thắc mắc thẻ ghi nợ có rút tiền được không? Cách rút tiền thẻ ghi nợ như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu dưới đây nhé!

Thẻ ghi nợ có rút tiền được không?

Ngoài tính năng giao dịch không dùng tiền mặt, thẻ ghi nợ cũng là một trong các loại thẻ ATM và có khả năng rút tiền tại nhiều hệ thống ATM. Thẻ ghi nợ bao gồm: Thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Đối với thẻ ghi nợ nội địa hoặc những loại thẻ mang tương hiệu NAPAS, khách hàng chỉ có thể thực hiện rút tiền tại các cây ATM hoặc tại ngân hàng trong nước, tức là tại quốc gia phát hành thẻ. Còn đối với thẻ ghi nợ quốc tế, khách hàng có thể thực hiện rút tiền thẻ thẻ ghi nợ trên toàn cầu.

Cách rút tiền thẻ ghi nợ nhanh chóng đơn giản

Rút tiền bằng thẻ ghi nợ tại cây ATM

Ngoài tính năng giao dịch không dùng tiền mặt để thực hiện các giao dịch, khách hàng có thể dùng thẻ ghi nợ để rút tiền mặt khi cần thiết. Cách thức rút tiền thẻ ghi nợ tại cây ATM cũng giống như cách rút tiền bằng các loại thẻ ATM thông thường khác. Khách hàng có thể rút tiền bằng thẻ ghi nợ tại bất kỳ các cây ATM có chấp thẻ mà bạn đang sử dụng. Để thuận tiện và dễ dàng hơn cho việc rút tiền, các khách hàng nên lựa chọn cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng phát hành thẻ, cũng như để tiết kiệm chi phí rút tiền mặt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ nội để thực hiện rút tiền mặt bằng mã QR (rút tiền không cần sử dụng thẻ vật lý) với điều kiện bạn đã đăng ký và sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của các ngân hàng.

Rút tiền bằng thẻ ghi nợ tại cây ATM
Rút tiền bằng thẻ ghi nợ tại cây ATM

Rút tiền thẻ ghi nợ tại quầy giao dịch ngân hàng

Khi thực hiện rút tiền mặt tại cây ATM, bạn sẽ phải tuân thủ theo hạn mức mà ngân hàng quy định. Ví dụ: tại ngân hàng BIDV quy định về hạn mức rút tiền như sau: Khách hàng có thể rút tiền tối đa 20 lần/ngày, mỗi lần rút tối đa là 5.000.000 đồng. Còn nếu khách hàng thực hiện rút tiền thẻ ghi nợ BIDV tại cây ATM khác hệ thống, hạn mức rút tiền sẽ là: 3.000.000 đồng/lần và rút tối đa 20.000.000 đồng/ngày.

Với quy định về hạn mức, khi các khách hàng có nhu cầu cần số tiền mặt lớn thì có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu nhân viên hỗ trợ tiền mặt. Khi đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng, bạn cần mang theo thẻ ghi nợ và CCCD để nhân viên xác minh và giả quyết vấn đề cho bạn một cách nhanh chóng.

Quá trình thực hiện rút tiền thẻ ghi nợ tại quầy giao dịch có thể sẽ tốn nhiều thời gian. Bởi, số lượng khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng sẽ đông và bạn phải bốc số thứ tự và chờ đến lượt. Tuy nhiên, việc rút tiền bằng cách này sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Rút tiền thẻ ghi nợ tại quầy giao dịch ngân hàng
Rút tiền thẻ ghi nợ tại quầy giao dịch ngân hàng

Rút tiền thẻ ghi nợ có mất phí không?

Khi thực hiện rút tiền thẻ ghi nợ tại cây ATM, khách hàng sẽ bị thu một loại phí gọi là phí rút tiền mặt, phí này sẽ trừ trực tiếp vào số dư tài khoản của khách hàng. Tuy nhiên, một số ngân hàng không áp dụng loại phí này, ví dụ: Ngân hàng TPBank là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam miễn phí toàn bộ phí rút tiền trên toàn hệ thống.

Ngoài ra, phí rút tiền thẻ ghi nợ sẽ tùy vào từng loại thẻ và chính sách của ngân hàng, mà mức phí rút tiền bằng thẻ ghi nợ sẽ khác nhau. Nếu rút tiền tại hệt thống cây ATM thuộc ngân hàng phát hành thẻ, sẽ được miễn phí hoặc mức phí này sẽ thấp hơn so với khi rút tại những cây ATM khác hệ thống.

Ngân hàng TPBank miễn toàn bộ phí rút tiền cho khách hàng
Ngân hàng TPBank miễn toàn bộ phí rút tiền cho khách hàng

Lưu ý khi rút tiền thẻ ghi nợ

Khi rút tiền thẻ ghi nợ, khách hàng cần chú ý những điều sau:

  • Khi thực hiện rút tiền mặt tại cây ATM, nên lựa chọn cây ATM cùng hệ thống với ngân hàng phát hành thẻ để giảm bớt chi phí.
  • Khi lựa chọn rút tiền bằng mã QR, khách hàng chỉ có thể rút tiền tại cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ. Trong quá trình rút tiền thiết bị di động của bạn phải có kết nối Internet.
  • Hạn chế rút ở những nơi vắng để đảm bảo an toàn. Ưu tiên rút tiền tại cây ATM trước phòng giao dịch, có bảo vệ trông coi.
  • Khách hàng nên che tay khi nhập mã PIN để tránh lộ thông tin, cũng như không chia sẻ mã PIN với bất kỳ ai và thay đổi mã PIN thường xuyên để đảm bảo an toàn tài khoản.

Câu hỏi thường gặp khi rút tiền thẻ ghi nợ

Có rút tiền thẻ ghi nợ tại nước ngoài được không?

Thẻ ghi nợ bao gồm cả thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa. Khách hàng sở hữu thẻ ghi nợ quốc tế mang các thương hiệu như Mastercard, Visa,… có thể thực hiện rút tiền tại nước ngoài và thực hiện các giao dịch thanh toán trên phạm vi toàn cầu.

Có thể rút hết tiền trong thẻ ghi nợ không?

Việc có thể rút tiền hết trong thẻ ghi nợ được không sẽ tùy vào từng loại thẻ và chính sách của ngân hàng phát hành thẻ. Hiện nay, có một số ngân hàng yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản để quản lý cũng như để duy trì tài khoản.

Trên đây là hướng dẫn cách rút tiền thẻ ghi nợ cũng như những lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn trong quá trình giao dịch. Trong trường hợp bạn gặp vấn đề liên quan đến việc rút tiền, thì có thể liên hệ ngay với tổng đài của ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ. Đừng quên follow Fingo để biết thêm được nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Bài viết liên quan