Cách kích hoạt Spaylater nhanh chóng nhất
Lê Thị Thu Hoài

Cách kích hoạt Spaylater nhanh chóng nhất

Spaylater là một dịch vụ thanh toán hàng mua mua trước trả sau linh hoạt và tiện lợi trên sàn thương mại điện tử Shopee nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm dễ dàng đầy tiện ích. Tuy nhiên thì nhiều khách hàng vẫn chưa biết cách kích hoạt Spaylater như thế nào để sử dụng an toàn, hiệu quả. Bài viết dưới đây Fingo sẽ hướng dẫn cho bạn.

Vì sao nên sử dụng Spaylater?

Spaylater là một hình thức thanh toán linh hoạt mua trước trả sau trên sàn thương mại điện tử Shopee. Nó cho phép người dùng mua sắm dễ dàng mà không cần phải thanh toán toàn bộ số tiền ngay lập tức, đặc biệt hữu ích khi khách hàng phải chi trả cho các sản phẩm đắt tiền như điện thoại, máy tính hay các đồ có giá trị khác.

Ví Spaylater cho phép bạn có thể lựa chọn các kế hoạch trả góp linh hoạt theo các kỳ. Hơn nữa, dịch vụ này cũng cung cấp khoản phí trả góp cạnh tranh mà không phát sinh thêm bất kỳ chi phí kèm theo khác. Spaylater nhận được sự tin dùng của khách hàng ngay từ khi mới ra mắt cũng bởi vì sở hữu riêng cho mình những tính năng nổi bật:

 • Việc người dùng tham gia ví trả sau của Shopee không mang lại bất kỳ rủi ro gì cho người bán. Sau khi đơn hàng được nhận, Shopee sẽ nhanh chóng thanh toán cho người bán.
 • Shopee vẫn tiếp nhận và xử lý các yêu cầu trả hàng hoàn tiền đối với mọi đơn hàng trên nền tảng, bao gồm cả thanh toán bằng Spaylater.
 • Trong vòng 24 giờ sau khi bạn nhập OTP đăng ký thành công dịch vụ ví trả sau Spaylater, hồ sơ đăng ký của bạn sẽ được xem xét và phê duyệt nhanh chóng.
Vì sao nên thực hiện cách kích hoạt Spaylater?
Vì sao nên thực hiện cách kích hoạt Spaylater?

Điều kiện sử dụng ví Spaylater

Để sử dụng/ kích hoạt ví Spaylater, khách hàng cần tuân theo các điều kiện và yêu cầu cụ thể mà Shopee đề ra. Tuy nhiên, điều kiện chung để sử dụng dịch vụ này bao gồm:

 • Đủ từ 18 tuổi trở lên.
 • Đã có tài khoản Shopee hợp lệ với đầy đủ các thông tin đã được xác minh danh tính.
 • Chứng minh điều kiện tín dụng tốt đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Chấp nhận các điều khoản và điều kiện của ví Spaylater.

Hướng dẫn cách kích hoạt Spaylater

Ưu đãi hấp dẫn, điều kiện dễ dàng vậy còn chần chờ gì nữa mà không kích hoạt sử dụng ngay hôm nay. Bạn có thể làm các bước sau để có thể kích hoạt SPayLater:

Bước 1: Truy cập vào Shopee và chọn mục “Tôi“.

Bước 2: Tại giao diện này bạn chọn mục “Tiện ích của tôi” và chọn “SPaylater“, tiếp theo bạn nhấn nút “Kích hoạt ngay“.

Nhấn nút chọn "Kích hoạt ngay"
Nhấn nút chọn “Kích hoạt ngay”

Bước 3: Tại đây, bạn cần chụp mặt trước và mặt sau Căn cước công dân của mình để làm thủ tục. Bạn nên chụp rõ không mở để có thể duyệt nhanh hơn.

Chụp mặt trước và sau của CCCD để xác minh
Chụp mặt trước và sau của CCCD để xác minh

Bước 4: Lúc này, sẽ có một from quy định bạn chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin như họ tên, số điện thoại, CCCD…. và tiếp đó tích chọn “Đồng ý với mọi Điều khoản…” để tiếp tục sang bước tiếp theo.

Cung cấp các thông tin cần thiết cho Shopee
Cung cấp các thông tin cần thiết cho Shopee

Bước 5: Hệ thống sẽ xác minh bằng cách nhận diện khuôn mặt của bạn. Lúc này hãy làm theo hướng dẫn của hệ thống nhé!

Tại màn hình SPayLater nhấn "Kích hoạt ngay"
Xác minh bằng khuôn mặt

Bước 6: Sau khi hoàn thành xong các bước trên bạn sẽ nhận được mã OTP để xác nhận (mã OTP này sẽ được hệ thống tự động gửi về số điện thoại đã đăng ký Shopee). Lúc này bạn nhập mã OTP vào để xác nhận ký hợp đồng và đồng ý sử dụng SPayLater.

Nhập mã OTP và nhấn xác nhận
Nhập mã OTP và nhấn xác nhận

Bước 7: Tiếp theo bạn sẽ được xác minh thêm qua 2 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1 – Phê duyệt tạm thời: hạn mức SPayLater tạm thời sẽ được cấp ngay sau bạn nhận thành công mã OTP.
 • Giai đoạn 2 – Phê duyệt chính thức: Với giai đoạn này bạn sẽ được Ngân hàng TPBank xét duyệt và thông báo kết quả trong vòng 24.

Một vài lưu ý cần biết khi sử dụng Spaylater để mua hàng trên Shopee

Sau khi thực hiện cách kích hoạt Spaylater, khách hàng cần lưu ý một số điều dưới đây để tránh những rủi ro có thể xảy ra:

 • Trước khi sử dụng dịch vụ Spaylater, bạn nên đọc kỹ điều khoản và điều kiện để hiểu rõ về các chi phí, lãi suất, và các điều kiện khác.
 • Kiểm tra lãi suất và các chi phí khác liên quan đến việc sử dụng dịch vụ trả góp.
 • Hãy cân nhắc về khả năng tài chính của bạn trước khi quyết định trả góp một sản phẩm. Tránh trả góp một số tiền lớn mà bạn không thể thanh toán dễ dàng.
 • Đảm bảo rằng Spaylater của bạn luôn được bảo mật và không bị rò rỉ thông tin cá nhân.
 • Cần thanh toán khoản vay trước hạn để tránh trường hợp bị tính lãi suất và phí phạt chậm.

Những câu hỏi thường gặp về cách kích hoạt Spaylater

Bên cạnh những thông tin cần thiết mà Fingo chia sẻ phía trên, khách hàng cũng có những thắc mắc về cách kích hoạt Spaylater:

Dùng SPayLater có an toàn không?

Tích hợp ví trả sau của Shopee vào cuộc sống sẽ mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho bạn trong nhu cầu mua sắm cá nhân. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn cần bảo mật tài khoản Shopee bằng mật khẩu mạnh. Ngoài ra, bạn không nên chia sẻ mã OTP hay mật khẩu với người khác.

Sử dụng ví SPayLater Shopee có mất phí không?

Những khoản phí trong ví SPaylater Shopee mà bạn cần lưu ý:

 • Phí chuyển đổi: Phí này chỉ từ 2.95% trên tổng giá trị thanh toán của đơn hàng cho mỗi kỳ trả góp. Được tính vào số tiền bạn cần thanh toán cho từng kỳ trả góp.
 • Phí thanh toán trễ hạn: Mức phí cố định là 30,000 VNĐ cho mỗi kỳ trả góp. Phí chậm thanh toán sẽ được tính vào tài khoản SPayLater của bạn 1 ngày sau ngày hạn thanh toán và sẽ được cộng vào hóa đơn cho kỳ thanh toán tiếp theo.

Kích hoạt SPayLater rồi thì có huỷ được không?

Sau khi bạn thực hiện cách kích hoạt Spaylater nhưng không còn nhu cầu sử dụng nữa, bạn cũng có thể hủy Spaylater theo hướng dẫn dưới đây:

Kết luận

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về cách kích hoạt Spaylater. Hy vọng bài viết vừa rồi mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về sử dụng Spaylater. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan