• SPayLater là gì? Sử dụng Spaylater có an toàn không?
  Lê Thị Thu Hoài

  SPayLater là gì? Sử dụng Spaylater có an toàn không?

  Tháng 9/2022, Shopee đã cho ra mắt tính năng SPayLater đây là tính năng vô cùng mới tại Shopee, người dùng có thể mua hàng trước thanh toán sau Shopee. Vậy bạn biết Spaylater Shopee là gì chưa? Kích hoạt SPayLater như thế nào? Hãy cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  SPayLater là gì?

  Shopee Pay Later là gì? SPayLater là dịch vụ mua trước trả sau trên ứng dụng Shopee và được cung cấp bởi đối tác tín dụng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – TPBank. Khi sử dụng tính năng này thì người dùng sẽ được mua hàng trước – thanh toán sau.

  Sau khi kích hoạt thành công Shopee Pay Later trên ứng dụng Shopee thì người dùng có thể sử dụng số tiền đó và mua sắm trong hạn mức nhất định. Sau khi đã sử dụng số tiền quy định bởi Shopee để mua sắm, thì bạn phải thực hiện hoàn trả số tiền đó. Shopee sẽ cho phép người dùng có thể thanh toán theo các từng kỳ như 1, 2, 3 tùy theo hạn mức mà bạn đã chi tiêu tại Shopee.

  Spaylater Shopee là gì?
  Shopee Pay Later là gì?

  Spaylater lừa đảo có thật không?

  Spaylater chỉ là hình thức thanh toán tín dụng được cung cấp bởi các ngân hàng đối tác của Shopee có tính phí. Vì vậy thông tin Shopee Pay Later lừa đảo là hoàn toàn không đúng. Ngoài ra, để đảm bảo việc sử dụng dịch vụ Shopee Pay Later một cách hiệu quả và đáng tin cậy, tránh phát sinh các khoản phí chậm thanh toán và duy trì tính kỷ luật trong việc thanh toán, bạn cần quản lý tài chính một cách cẩn thận để đảm bảo thanh toán đúng hạn.

  Sử dụng Spaylater có an toàn không?

  Spaylater được cung cấp dịch vụ tín dụng trên nền tảng Shopee từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – TPBank, Spaylater đặc biệt chú trọng đến việc bảo mật thông tin cá nhân của người dùng. Với một cơ chế bảo mật cao, dịch vụ này đảm bảo rằng mọi thông tin cá nhân của bạn luôn được bảo vệ tối đa bởi khi sử dụng SPaylater Shopee, thông tin khách hàng luôn được mã hóa và bảo mật đáng tin cậy.

  Ngoài ra, Shopee còn áp dụng các biện pháp bảo mật thông tin người dùng một cách vượt trội đảm bảo rằng sẽ không có thông tin cá nhân nào của khách hàng bị lộ ra bên ngoài mà không có đồng ý của bạn. Điều này giúp bạn yên tâm và tự tin trong việc sử dụng dịch vụ Spaylater mà không cần lo lắng thông tin của mình bị xâm phạm.

  Sử dụng Shopee Pay Later có an toàn không?
  Sử dụng Shopee Pay Later có an toàn không?

  Khi sử dụng SPayLater, có thể sẽ có Nhân viên từ Ngân hàng đối tác liên hệ với bạn trong trường hợp quá hạn hoặc chưa thanh toán. Tất cả các cuộc gọi và tin nhắn trong tình huống này sẽ chỉ hướng dẫn Người dùng thực hiện các thao tác TRÊN ỨNG DỤNG Shopee. Nếu nhận được yêu cầu thực hiện bất kỳ thao tác nào BÊN NGOÀI ứng dụng Shopee, hãy cẩn trọng và báo cáo ngay với Shopee.

  Tính năng nổi bật của Spaylater

  Spaylater có tính lãi không?

  Sử dụng Shopee Pay Later có mất phí không?

  Bản chất thực sự của Shopee Pay Later cũng giống như bạn vay tiêu dùng, mua hàng trước và trả tiền sau. Vì vậy bạn sẽ bị mất một khoản phí nhất định nào đó để duy trì. Các loại phí bạn sẽ mất như sau:

  • Phí chuyển đổi trả góp: Bạn sẽ mất 2.95%/tháng. Phí này sẽ được tính trên tổng giá trị đơn hàng của bạn.
  • Phí chậm thanh toán: Bạn sẽ mất 30.000 VNĐ/tháng. Khoản phí này sẽ được phát sinh khi bạn thanh toán chậm hoặc không đúng hạn thanh toán. Đây là mức phí cố định và sẽ được phát sinh sau 1 ngày đến thanh toán.

  Điều kiện đăng ký SPayLater

  Để có thể tham gia được Shopee Pay Later thanh toán trên ShopeePay khách hàng cần thỏa các điều kiện và yêu cầu sau:

  • Tài khoản Shopee của bạn phải được xác minh danh tính.
  • Bạn trong độ tuổi có khả năng đăng ký sử dụng SPayLater.
  • Số điện thoại của bạn phải được xác minh trước khi kích hoạt SPayLater.
  • Sử dụng Căn cước công dân (CCCD) để đăng ký và không sử dụng được Chứng minh nhân dân (CMND).
  • Nếu bạn đã ký hoạt 2 lần mà vẫn không đăng ký được thì tức là bạn không đủ điều kiện để có thể tham gia chương trình này. Lý do tại sao thì Ngân hàng sẽ không tiết lộ với bạn.
  • Sau khi đăng ký thành công thì bạn không thể hủy SPayLater, vì vậy nếu không muốn sử dụng nữa thì bạn hủy chọn nó trong phương thức thanh toán của mình trước khi đặt hàng tại Shopee.
  • Nếu có một lý do đặc biệt nào đó bạn có thể liên hệ với tổng đài Spaylater để được hướng dẫn đóng và không sử dụng phương thức này thanh toán nữa.
  Điều kiện đăng ký Shopee Pay Later là gì?
  Điều kiện đăng ký Shopee Pay Later

  So sánh Spaylater với các dịch vụ thanh toán trả sau khác

  Các câu hỏi thường gặp về Spaylater Shopee

  Tôi không nhận được đơn hàng thanh toán bằng SPayLater thì sao?

  Nếu bạn nhận được hàng nhưng hệ thống vẫ thông báo giao hàng thành công thì bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG BẤM CHỌN ĐÃ NHẬN HÀNG và liên hệ tới bộ phận CSKH của Shopee qua hotline 1900 1221 để được tư vấn và hỗ trợ.

  Những thắc mắc thường gặp về Shopee Pay Later
  Những thắc mắc thường gặp về Shopee Pay Later

  Tôi có thể chủ động tăng hạn mức SPayLater không?

  Bạn hoàn toàn không thể tự động tăng hạn mức SPayLater được.

  Mua trả góp Shopee có yêu cầu độ tuổi hay chứng minh thu nhập không?

  Bạn không cần phải chứng minh thu nhập của mình. Lúc này bạn chỉ cần có thể tín dụng để liên kết với Shopee.

  Tối đa được mua bao nhiêu sản phẩm trả góp?

  Shopee sẽ hỗ trợ bạn mua trả góp 1 sản phẩm cho 1 đơn hàng. Và bạn có thể mua nhiều đơn hàng khác nhau bằng cách trả góp tại Shopee.

  Khi đặt hàng quên chọn hình thức trả góp thì sau đó có thể áp dụng trả góp được không?

  Shopee chỉ hỗ trợ bạn đã chọn thanh toán với hình thức trả góp lúc đặt hàng. Còn nếu khi đã đặt hàng rồi thì bạn không thể chuyển sang hình thức trả góp được.

  Số tiền trả góp bằng bao nhiêu % giá trị đơn hàng?

  Shopee không cho phép bạn thanh toán trước 1 phần mà phải hoàn toàn trả góp 100% giá trị của đơn hàng.

  Phải trả lãi suất bao nhiêu khi mua trả góp trên Shopee?

  Với chưa trình hiện tại Shopee đang áp dụng thì bạn sẽ nhận được lãi suất 0%. Vì vậy bạn chỉ cần trả đủ số tiền mà mình đã mua sản phẩm thôi.

  Tôi có thể hủy SPayLater của mình sau khi đã kích hoạt thành công không?

  Bạn không thể hủy SPayLater sau khi kích hoạt thành công. Bạn sẽ không bị bất kỳ khoản phí nào nếu không sử dụng SPayLater. Nếu bạn không muốn sử dụng SPayLater, vui lòng không chọn SPayLater là phương thức thanh toán khi đặt hàng.

  Spaylater có phí thường niên không?

  Spaylater không phát sinh chi phí kích hoạt, không có phí thường niên.

  Spaylater có rút được tiền không?

  KHÔNG. Mặc dù SpayLater không thể rút tiền mặt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng SpayLater để thanh toán khi mua sắm.

  Spaylater của ngân hàng nào?

  Kết luận

  Qua các thông tin mà Fingo đã chia sẻ chắc rằng bạn đã hiểu được phần nào về SPayLater của Shopee rồi đúng không nào? Với những khách hàng nghiện mua sắm thì đây là cơ hội không thể bỏ qua. Có ai nghĩ giống Fingo không nào? Hãy đưa ra ý kiến của bạn bằng cái bình luận vào bên dưới nhé! Fingo xin chúc bạn có những trải nghiệm tốt khi sử dụng tính năng SPayLater trên ứng dụng Shopee.

  5/5 - (8 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lê Thị Thu Hoài

  Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top