• Cách đổi mã PIN Vietinbank nhanh chóng trên điện thoại

  Trần Bình Tú

  Thẻ ATM là một vật dụng quen thuộc với các khách hàng, bạn có thể rút tiền, chuyển tiền, thanh toán tại các cây ATM nhanh chóng. Để đảm bảo tài khoản bạn luôn an toàn, các ngân hàng nói chung và Vietinbank nói riêng luôn khuyến khích khách hàng thay đổi mã PIN định kỳ 3 tháng một lần. Vậy có bao nhiêu cách đổi mã PIN Vietinbank? Cùng tham khảo bài viết này của Fingo nhé!

  Mã PIN Vietinbank có mấy số?

  Khi mở thẻ, ngân hàng Vietinbank sẽ cấp cho khách hàng một bì thư, trong đó chứa các thông tin về tài khoản/thẻ ngân hàng và mã PIN để đăng nhập vào tài khoản cá nhân. Mã PIN Vietinbank – hay còn có tên gọi khác là mật khẩu thẻ ATM Vietinbank – là dãy số dùng để đăng nhập vào tài khoản thẻ ATM khi khách hàng phát sinh các giao dịch tài chính tại các cây ATM.

  Thông thường, mỗi ngân hàng đều có một quy định riêng về số lượng con số (4 hoặc 6 số) trong mật khẩu nhằm tăng cường sự an toàn và bảo mật cho tài khoản ngân hàng của người dùng. Đối với ngân hàng Vietinbank, mã PIN thẻ ATM được quy định là 6 chữ số. Khi thực hiện giao dịch tại cây ATM (kể cả ATM Vietinbank hay ATM các ngân hàng khác), khách hàng phải nhập đúng 6 chữ số thì mới được giao dịch.

  Vì sao bạn nên đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank?

  Vì sao nên đổi mã PIN Vietinbank
  Vì sao nên đổi mã PIN Vietinbank

  Để kích hoạt thẻ

  Để có thể sử dụng thẻ ngân hàng, bạn bắt buộc phải đến cây ATM và thực hiện thay đổi mật khẩu để kích hoạt thẻ. Ngân hàng thường quy định thời gian kích hoạt thẻ là 30 ngày. Sau thời gian quy định mà bạn vẫn chưa kích hoạt thẻ thì ngân hàng sẽ đóng thẻ, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ được nữa.

  Để bảo mật tài khoản

  Đổi mã PIN là cách bảo vệ tài khoản ngân hàng toàn diện nhất. Nếu bạn để lộ mật khẩu thẻ ATM thì tài khoản của bạn rất dễ bị tấn công, vậy nên việc thay đổi mật khẩu thẻ ATM thường xuyên là cách tốt nhất. Chính vì thế, các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng đổi mã PIN mỗi 3 tháng để tránh bị xâm nhập bởi người lạ.

  Cách đổi mã PIN Vietinbank

  Cách đổi mã PIN Vietinbank tại cây ATM

  Đối với lần đầu đổi mã PIN, ngay khi nhận thẻ ATM, bạn hãy kiểm tra phong bì đi kèm và đến máy ATM Vietinbank gần nhất để thực hiện thay đổi mã PIN đăng nhập vào tài khoản. Bạn có thể xem chi tiết từng bước kích hoạt thẻ Vietinbank trong bài viết dưới đây:

  Nếu bạn đổi mã PIN theo định kỳ, thì thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đưa thẻ vào cây ATM.
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ của bạn: Tiếng Việt hoặc English.
  • Bước 3: Nhập số PIN.
  • Bước 4: Chọn Đổi mã PIN.
  • Bước 5: Nhập mã PIN cũ, nhập mã PIN mới không trùng với mã cũ và nhập lại PIN mới để xác nhận. Màn hình sẽ hiển thị Đổi PIN thành công.

  Cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank trên điện thoại

  Để thực hiện thay đổi mã PIN Vietinbank trên điện thoại, bạn có thể thực hiện thông qua ứng dụng ngân hàng Vietinbank iPay hoặc thông qua website ngân hàng. Các bước thực hiện sẽ tương tự nhau.

  Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mã PIN Vietinbank trên app chi tiết như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào Vietinbank iPay. Chọn Dịch vụ thẻ.
  Chọn Dịch vụ thẻ
  Chọn Dịch vụ thẻ
  • Bước 2: Chọn thẻ ATM bạn muốn đổi mật khẩu.
  Chọn thẻ ATM
  Chọn thẻ ATM
  • Bước 3: Chọn tính năng Cấp/đổi PIN.
  Chọn Cấp/Đổi PIN
  Chọn Cấp/Đổi PIN
  • Bước 4: Nhập số PIN thỏa mãn các điều kiện của ngân hàng quy định. Và nhấn Tiếp tục.
  Nhập mã PIN mới
  Nhập mã PIN mới
  • Bước 5: Nhập mã OTPXác nhận hoàn tất giao dịch.
  Nhập mã OTP xác nhận giao dịch
  Nhập mã OTP xác nhận giao dịch

  Thông báo Đổi mã PIN Vietinbank thành công.

  Thực hiện đổi mã PIN thẻ Vietinbank trên app thành công
  Thực hiện đổi mã PIN thẻ Vietinbank trên app thành công

  Cách đổi mã PIN Vietinbank tại quầy giao dịch

  Ngoài 2 cách trên nêu trên, còn một cách truyền thống để đổi mật khẩu thẻ ATM chính là đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất và yêu cầu nhân viên thực hiện ngay trên máy POS của ngân hàng. Cách thực hiện này thường mất thời gian chờ đợi nên nhân viên ngân hàng thường sẽ hướng dẫn bạn ra máy ATM để thực hiện đổi mã PIN.

  Những lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank

  • Khi thực hiện đổi mật khẩu tại cây ATM, hãy thực hiện tại ATM Vietinbank.
  • Không đặt mật khẩu thẻ ATM quá đơn giản như các số liên tiếp nhau, dãy số lặp lại, ngày tháng năm sinh hay CMND/CCCD,…
  • Nên ghi lại mật khẩu vào sổ hoặc ghi chú và tuyệt đối bảo mật ghi chú này.
  • Khi rút tiền hay đổi mật khẩu tại cây ATM, hãy dùng tay che lại để đảm bảo an toàn và không ai thấy mã PIN của bạn.

  Bài viết trên Fingo đã hướng dẫn bạn 3 cách đổi mã PIN Vietinbank chi tiết, nhanh chóng. Và luôn ghi nhớ đổi mã PIN mỗi 3 tháng để đảm bảo an toàn nhất cho tài khoản của bạn nhé! Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy đánh giá 5 sao cho chúng tôi và theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính mới nhất.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top