• Hướng dẫn 3 cách đổi mã PIN MB Bank chi tiết
  Phạm Hoàng Thảo Vy
  Lê Văn Thiết

  Hướng dẫn 3 cách đổi mã PIN MB Bank chi tiết

  Khi chúng ta nhắc đến thẻ ATM thì chắc chắn không thể không thấy được sự tiện ích của nó trong việc giao dịch tài chính vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta cần phải thay đổi mã PIN thường xuyên để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối, tránh việc để lộ thông tin và mất cắp tài sản. Vậy nguyên nhân nào bạn cần phải đổi mã PIN MB của mình? Và cách đổi mã PIN MB Bank như thế nào, hãy cùng Fingo tham khảo một số cách đổi mã PIN MB Bank sau đây nhé!

  Mã PIN thẻ ATM MB Bank là gì?

  Mã PIN là viết tắt của từ tiếng anh “Personal Indentification Number ” là một dãy số gồm 6 số định danh cá nhân xác minh bạn là chủ của thẻ tránh trường hợp bị lấy trộm thông tin, giúp thẻ ATM tránh được sự xâm nhập trái phép từ phía bên ngoài. Đây chính là mật khẩu được sử dụng để định danh cho một tài khoản.

  Mã PIN hay còn gọi là mật khẩu ATM gồm mã 6 chữ số mà ngân hàng MBBank cung cấp cho bạn, để có thể đăng nhập vào thẻ ATM của mình khi cần thực hiện các giao dịch tại quầy ATM, chuyển tiền hay cà thẻ tại máy POS thì cần phải có mã PIN đó để đăng nhập.

  Khi nào nên đổi mã Pin thẻ ATM MB Bank?

  Cách đổi mật khẩu (mã PIN) sau khi được cấp thẻ ATM

  Khi khách hàng nhận thẻ ATM của ngân hàng lần đầu. Trước tiên bạn cần phải đổi mã PIN thẻ ATM của mình để kích hoạt thì mới có thể sử dụng được. Quy định của ngân hàng là khi lấy thẻ trong vòng 30 ngày khách hàng cần phải thay đổi mã PIN thẻ ATM, nếu không thẻ của bạn sẽ bị khóa và không thể sử dụng. Bạn có thể đổi mã PIN tại cây ATM hoặc thông qua app MB Bank.

  Đổi mã PIN trong khi sử dụng thẻ ATM MB Bank

  Khi sử dụng thẻ ATM MB Bank, khách hàng có nhu cầu muốn thay đổi mã PIN vì những lí do khác nhau như là muốn thay đổi sang một mã PIN khác dễ nhớ hơn, hoặc khi khách hàng bị lộ thông tin ra bên ngoài và muốn thay đổi nhằm bảo đảm an toàn.. thì cách đổi mã PIN của thẻ ATM cũng sẽ tương tự như lần đầu.

  Hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng MBBank, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, MB Bank khuyến khích khách hàng nên đổi mã PIN theo định kỳ 3 tháng/ lần để đảm bảo an toàn và tăng tính bảo mật.

  Khách hàng có thể lựa chọn thay đổi trên app MB Bank hoặc ra tận quầy giao dịch để được hỗ trợ.

  Đổi mã PIN MBBank khi quên

  Khi sử dụng nhiều thẻ ngân hàng cùng lúc hoặc lâu ngày không dùng thẻ có thể dẫn đến việc quên mã PIN. Có nhiều cách để lấy lại mã PIN thẻ ATM MBbank khi quên. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách xử lý khi quên mã PIN MB Bank.

  Cách đổi mã pin MB Bank
  Cách đổi mã pin MB Bank

  Hướng dẫn các cách đổi mã PIN MB Bank chi tiết

  Ngân hàng MB Bank đã cung cấp cho khách hàng nhiều cách khác nhau để có thể thực hiện thao tác thay đổi mã PIN MBBank, sau đây là một số hướng dẫn cách đổi mã PIN để mọi người tham khảo.

  Cách đổi mã PIN MB Bank trên app

  Để thực hiện cách đổi mã PIN MB Bank trên điện thoại bằng App MB Bank cũng rất đơn giản và dễ dàng, bạn thao tác theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MB Bank, đăng nhập vào tài khoản
  Đăng nhập vào app MB Bank
  Đăng nhập vào app MB Bank
  • Bước 2: Tại đây bạn tìm và chọn vào mục “Dịch vụ thẻ”.
  Chọn vào mục "Dịch vụ thẻ"
  Chọn vào mục “Dịch vụ thẻ”
  • Bước 3: Ở giao diện này, kéo xuống phía dưới và chọn vào phần “Thiết lập/ Thay đổi mã PIN” .
  Chọn vào mục "Thiết lập/ Thay đổi mã PIN"
  Chọn vào mục “Thiết lập/ Thay đổi mã PIN”
  • Bước 4: Tiếp đó hãy chọn loại thẻ mà bạn muốn thay đổi mã PIN.
  • Bước 5: Sau đó nhập lại 2 lần mã PIN mới.
  Chọn thẻ và nhập mã PIN mới
  Chọn thẻ, nhập mã PIN mới
  • Bước 6: Mã OTP sẽ được gửi về điện thoại đăng kí, bạn nhập mã để hoàn tất.

  Cách đổi mã PIN MB Bank tại cây ATM MBBank

  Cách đổi mã PIN MB Bank tại cây ATM được khách hàng lựa chọn nhiều nhất vì thao tác nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể đến bất kỳ cây ATM MBBank nào để thực hiện đổi mật khẩu và kích hoạt thẻ. Sau đây là hướng dẫn cách đổi mã PIN MBBank tại cây ATM của ngân hàng:

  • Bước 1: Đưa thẻ vào khe cắm theo chiều mũi tên trên thẻ
  • Bước 2: Tiếp đó lựa chọn ngôn ngữ tiếng việt rồi nhập mã PIN mà ngân hàng đã cung cấp trước đó.
  • Bước 3: Tại giao diện này, chúng ta lựa chọn vào mục “Đổi PIN” rồi nhập lại mã PIN cũ.
  • Bước 4: Sau đó nhập mã PIN mới và nhập lại mã đó một lần nữa để đổi mã PIN MBBank thành công.

  Cách đổi mã PIN MB Bank tại ngân hàng

  Khi muốn thay đổi mã PIN MBBank, bạn có thể thực hiện cách đổi mã PIN MB Bank bằng cách tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng MBBank gần nhất, nhân viên sẽ hỗ trợ chi tiết cho mình những vấn đề cần thiết. Trước khi đến ngân hàng, mọi người cần chuẩn bị CMND/ CCCD. Họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân và giấy tờ. Sau đó mã PIN sẽ được gửi vào số điện thoại mà bạn đã đăng kí trước đó.

  Những lưu ý khi đổi mã PIN MB Bank

  • Khi nhập mã PIN tránh nhập sai quá 3 lần, khi đó thẻ của bạn sẽ bị khóa để đề phòng kẻ gian và không thể giao dịch được.
  • Không thay các con số được in trên thẻ hoặc các số đặc biệt dễ nhớ như 000000, 123456,..
  • Khi thực hiện đổi mã PIN cần lấy tay che đề phòng kẻ xấu.
  • Khi đổi mã PIN ở quầy giao dịch của ngân hàng cần chú ý tới giờ mở cửa và đóng cửa. 
  • Sau khi đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng MBBank bạn cần phải lưu lại thông tin mã PIN để tránh trường hợp quên mã PIN của thẻ ATM.

  Lời kết

  Trên đây là những thông tin chi tiết về cách đổi mã PIN MB Bank. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho khách hàng trong quá trình thay đổi mã PIN của mình. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết của Fingo để có thêm cho mình những kiến thức tài chính hữu ích nhé!

  Thắc mắc thường gặp khi đổi mã PIN MB Bank

  Đổi mã PIN MB Bank có mất phí không?

  Mọi người hoàn toàn không cần phải đóng khoản phí nào khi thực hiện thay đổi mã PIN của ngân hàng.

  Mã PIN ATM của MB Bank có bao nhiêu số?

  Các bạn nên chú ý mã PIN ATM MB gồm 6 số, tránh bị nhầm lẫn với các ngân hàng khác nếu bạn sử dụng một lúc nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?
  Avatar of Phạm Hoàng Thảo Vy

  Phạm Hoàng Thảo Vy

  Phạm Hoàng Thảo Vy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty khác nhau, tôi thật sự rất yêu thích và có đam mê với Marketing không chỉ về sự phát triển của ngành mà còn bởi tính sáng tạo không ngừng, hiện tại tôi đang là nhân viên content tại công ty tài chính Fingo Việt Nam.

  Chi tiết
  Avatar of Lê Văn Thiết

  Lê Văn Thiết

  Lê Văn Thiết, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại tôi đang là CEO và Founder của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận