Quên mã PIN MB Bank: Cách lấy lại mã PIN MBBank khi quên
Phạm Hoàng Thảo Vy
Trần Bình Tú
Lê Văn Thiết

Quên mã PIN MB Bank: Cách lấy lại mã PIN MBBank khi quên

Khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng MB Bank, tình trạng quên mã PIN MB Bank luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm. Vì sự cố này sẽ dẫn đến việc họ không thể thực hiện các giao dịch tại cây ATM cũng như trên app MB Bank. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mã PIN MB Bank khi quên.

Mã PIN thẻ ATM MB Bank là gì?

Mã PIN MB Bank là gì? Quên mã PIN MB Bank phải làm sao?
Mã PIN MB Bank là gì? Quên mã PIN MB Bank phải làm sao?

Mã PIN là viết tắt của từ Personal Identity Number là một dãy số định danh cá nhân để xác minh khách hàng. Đây là mật khẩu để xác minh người dùng thực hiện các giao dịch qua cây ATM hay cà thẻ tại máy POS.

Khi tiến hành đăng ký làm thẻ ở ngân hàng, mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một dãy số gồm 6 chữ số khác nhau. Đây là một lớp bảo vệ thẻ ATM, tránh được những sự xâm nhập, sử dụng thẻ trái phép của kẻ xấu.

Tầm quan trọng của mã PIN MB Bank

Vì mã PIN ATM sẽ là mã số xác minh chủ thẻ nên chỉ có chủ thẻ mới có quyền truy cập vào thẻ và thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, rút tiền…Nếu như khách hàng quên mã PIN hay nhập sai thì sẽ không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào trên thẻ.

Trong trường hợp bạn bị lộ thông tin mã PIN thẻ ATM thì họ sẽ có quyền sử dụng thẻ và chiếm đoạt tài sản của bạn. Vì vậy nếu bạn để lộ mã PIN cho ai đó biết thì bạn nên thay đổi mã PIN ngay lập tức.

Nếu không may quên mã PIN MB Bank thì bạn nên đến quầy giao dịch gần nhất và yêu cầu nhân viên cung cấp lại cho bạn, lưu ý không nên đặt mã PIN là ngày sinh nhật hay những dãy số quá dễ đoán để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Đối với lần đầu nhận thẻ khách hàng phải đổi mã PIN của thẻ đồng nghĩa với việc kích hoạt thẻ ATM. Trong quá trình sử dụng khách hàng nên thay đổi mã PIN của mình thường xuyên để tăng tính bảo mật.

Hướng dẫn lấy lại mã PIN MB Bank khi quên

Khi bạn quên mã PIN MB Bank và không biết nên xử lý như thế nào thì không cần quá lo lắng, dưới đây Fingo sẽ chia sẻ 2 cách để có thể lấy lại được mã PIN MB Bank. Hãy cùng tham khảo chi tiết tại phần dưới đây nhé!

Cách 1:  Lấy lại mã PIN MB Bank tại quầy giao dịch

Nếu như chẳng may quên mã PIN MB Bank thì bạn nên tới các chi nhánh MB Bank gần nhất để được hỗ trợ:

Quầy giao dịch MB Bank
Quầy giao dịch MB Bank

Bước 1: Tìm đến quầy giao dịch gần nhất, cần cầm theo giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD để xác minh.

Bước 2: Đến quầy giao dịch nhận phiếu chờ đến lượt, nêu vấn đề bạn đang gặp phải và yêu cầu nhân viên cung cấp lại mã PIN cho bạn.

Bước 3: Sau đó, nhân viên sẽ đưa cho bạn một mẫu giấy để cấp lại mã PIN, bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin. Sau khi kiểm tra thông tin thì hãy đưa tờ giấy đó lại cho nhân viên, mã PIN sẽ được cấp lại ngay sau đó.

Bước 4: Sau khi nhân viên kiểm tra lại, mã PIN sẽ được gửi về số điện thoại hoặc email bạn đã đăng ký làm thẻ trước đó.

Bước 5: Ngay sau đó, bạn cần ra cây ATM tiến hành đổi mã PIN sao cho dễ nhớ và đảm bảo an toàn.

Cách 2:  Lấy lại mã PIN MB bank trên điện thoại

Để tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn, nhiều khách hàng sẽ tìm đến phương án lấy lại mã PIN khi quên mã PIN MB Bank online, sau đây là những bước lấy lại mã PIN MB Bank vô cũng đơn giản mà các bạn có thể tham khảo: 

Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank, sau đó tiến hành đăng nhập vào app MB Bank.

Giao diện truy cập vào app MB Bank
Giao diện truy cập vào app MB Bank

Bước 2: Tiếp đó nhấp vào mục “Dịch vụ thẻ”.

Chọn vào mục "Dịch vụ thẻ"
Chọn vào mục “Dịch vụ thẻ”

Bước 3: Tại đây, bạn chọn vào mục “Thiết lập/ Thay đổi mã PIN”

Chọn vào mục "Thiết lập/ Thay đổi mã PIN"
Chọn vào mục “Thiết lập/ Thay đổi mã PIN”

Bước 4: Tại giao diện này hãy chọn loại thẻ mà bạn muốn thay đổi mã PIN rồi sau đó nhập 2 lần mã PIN mới.

Chọn loại thẻ và thay đổi mã PIN
Chọn loại thẻ và thay đổi mã PIN

Bước 5: Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký, sau khi xác nhận, mã PIN đã được thay đổi thành công.

Quên mã PIN Digital OTP MB Bank, cách lấy lại như thế nào?

Mã PIN Digital OTP MB Bank là phương thức xác thực được ngân hàng sử dụng để đảm bảo an toàn cho khách hàng trong các giao dịch trực tuyến. MB Bank là một trong số những ngân hàng đầu tiên áp dụng phương thức này trên ứng dụng trực tuyến.

Digital OTP MB Bank là gì?

Ngân hàng MB Bank với ứng dụng mobile banking MB đã cho ra mắt và được tích hợp Digital OTP để giúp khách hàng có thể thực hiện giao dịch trực tuyến một cách an toàn. Trước đây các giao dịch trực tuyến trên ứng dụng Mobile Banking MB được xác thực bằng phương thức SMS OTP hoặc Token. Bên phía ngân hàng MB Bank nhận ra sự bất tiện này và đã cải thiện tính năng Digital OTP giúp khách hàng thực hiện giao dịch một cách thuận tiện và an toàn.

Digital OTP là một hình thức xác thực chuẩn bảo mật tân tiến nhất hiện nay, giúp người dùng có thể chủ động lấy mã xác thực một lần (OTP) và tự động nhập vào hệ thống khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Mã PIN digital OTP MB Bank là gì?

Mã PIN Digital OTP MB Bank là mã xác thực được tích hợp trên ứng dụng MB Bank, đây là phương thức xác thực hiện đại, đươc bảo mật nhiều lớp, an toàn, nhanh chóng và tiện lợi cho người sử dụng.

Vì mã PIN Digital OTP là mã bảo mật của Digital OTP nên khi khách hàng rơi vào trường hợp quên mã PIN thì cũng đồng nghĩa với việc không lấy được mã OTP để thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Quên mã PIN digital OTP MB phải xứ lý như thế nào?

Khi không may quên mã PIN Digital OTP MB Bank và không biết phải xử lý như thế nào, dưới đây các bước thực hiện mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Mở app MB Bank và tiến hành đăng nhập.

Bước 2: Tại giao diện này, chọn vào phần “Tiện ích”.

Đăng nhập vào app MB Bank
Đăng nhập vào app MB Bank

Bước 3: Tiếp đó, nhấp vào mục Thiết lập Digital OTP, và chọn vào “Đặt lại PIN Digital OTP” trong trường hợp quên mã PIN đã đặt.

Nhấp vào mục "Đặt lại PIN Digital OTP"
Nhấp vào mục “Đặt lại PIN Digital OTP”

Bước 4: Ở đây, chúng ta cần đọc kỹ điều khoản, điều kiện rồi xác nhận đồng ý với các điều khoản, điều kiện để tiếp tục.

Đồng ý với các điều khoản, điều kiện
Đồng ý với các điều khoản, điều kiện

Bước 5: Sau đó mã OTP sẽ được gửi về SĐT mà bạn đăng ký.

Nhập mã OTP
Nhập mã OTP

Bước 6: Sau khi xác thực mã OTP hãy tạo một mã PIN Digital OTP mới và xác nhận lại để hoàn thành.

Nhập 2 lần mã PIN để xác thực
Nhập 2 lần mã PIN để xác thực

Một số lưu ý khi sử dụng mã PIN MB Bank để đảm bảo an toàn

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM, khách hàng cần bảo quản và cất giữ thẻ cẩn thận, dưới đây là những lưu ý để bảo đảm an toàn cho tài khoản của bạn:

  • Tuyệt đối không tiết lộ những thông tin của thẻ như mật khẩu, mã PIN cho bất kỳ ai khi được yêu cầu cung cấp những thông tin đó.
  • Không ghi hoặc lưu trữ mã PIN ở những nơi mà kẻ gian có thể dễ dàng truy cập để đánh cắp thông tin.
  • Khi nhập mã PIN ở nơi công cộng, hãy thận trọng vì có thể sẽ có người theo dõi hoặc cố gắng đánh cắp mã PIN của bạn.
  • Nếu thấy những giao dịch bất thường không phải do mình thực hiện thì hãy đổi mã PIN ngay lập tức để tránh những trường hợp truy cập trái phép vào tài khoản của bạn.

Kết luận 

Trên đây là các cách thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng để các bạn có thể lấy lại mã PIN của mình khi quên. Fingo mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn và điều quan trọng cần nhớ là bạn phải cẩn trọng trong việc bảo vệ an toàn cho tài khoản và tài sản của bạn.

Câu hỏi thường gặp về mã PIN MB Bank

Mã PIN MB Bank thường có mấy số?

Thông thường mã PIN MB Bank có 6 số, bạn cần lưu ý để tránh nhầm lẫn với các ngân hàng khác nhé.

Đổi mã PIN trên app MB Bank có mất phí không?

Khi thực hiện đổi mã PIN trên app MB Bank thì hoàn toàn không mất phí gì cả nhé.

Quên mã PIN Digital OTP MB Bank có thực hiện các giao dịch được không?

Nếu bạn không may quên mất mã PIN Digital OTP thì sẽ không thực hiện được các giao dịch trên app MB Bank, lúc này bạn cần truy cập vào app để lấy lại mã hoặc ra quầy giao dịch gần nhất để được hỗ trợ.

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Phạm Hoàng Thảo Vy

Phạm Hoàng Thảo Vy

Phạm Hoàng Thảo Vy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty khác nhau, tôi thật sự rất yêu thích và có đam mê với Marketing không chỉ về sự phát triển của ngành mà còn bởi tính sáng tạo không ngừng, hiện tại tôi đang là nhân viên content tại công ty tài chính Fingo Việt Nam.

Chi tiết
Avatar of Trần Bình Tú

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Chi tiết
Avatar of Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại tôi đang là CEO và Founder của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời