Hướng dẫn cách chuyển tiền định kỳ VPBank trên app
Trần Bình Tú

Hướng dẫn cách chuyển tiền định kỳ VPBank trên app

Một số khách hàng mở tài khoản tiết kiệm tích lũy tại ngân hàng VPBank thường phải thực hiện nộp tiền vào tài khoản hàng tháng để nhận được mức lãi suất tốt nhất. Hoặc nhiều khách hàng trẻ thường gửi tiền về cho cha mẹ theo tần suất nhất định. Vậy có cách chuyển tiền định kỳ VPBank theo lịch mình tự đặt ra không? Cùng Fingo tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Chuyển tiền định kỳ VPBank là gì?

Chuyển tiền định kỳ VPBank là dịch vụ mà hệ thống ngân hàng sẽ tự động chuyển một khoản tiền cố định từ tài khoản ngân hàng của bạn sang tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng thụ hưởng khác theo một tần suất cố định, thường là hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm. Các khoản tiền gửi tiết kiệm, tiền cần chuyển theo định kỳ như thanh toán học phí cho con, chuyển tiền cho người thân hằng tháng,… sẽ được chuyển tự động theo lịch nhất định mà bạn đặt ra.

Việc này giúp người dùng đặt lệnh 1 lần cho nhiều lần thanh toán về sau, đồng thời tiết kiệm chi phí, thời gian thực hiện giao dịch. Đối với việc đặt lệnh chuyển tiền định kỳ vào tài khoản tích lũy, khách hàng có thể tích lũy tiền dễ dàng và đều đặn, tận dụng tối đa mức lãi suất tiết kiệm để tăng giá trị tài sản theo thời gian.

Cách chuyển tiền định kỳ VPBank

Để đặt lệnh chuyển tiền định kỳ trên app VPBank NEO, bạn hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào app VPBank NEO. Chọn tính năng Chuyển tiền.
Chọn tính năng Chuyển tiền
Chọn tính năng Chuyển tiền
  • Bước 2: Nhập thông tin người thụ hưởng gồm: Tên ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản, số tiền chuyển,… Bật tính năng Đặt lịch.
Mở khóa tính năng Đặt lịch
Mở khóa tính năng Đặt lịch
  • Bước 3: Ở tính năng đặt lịch chuyển tiền định kỳ VPBank, bạn hãy chọn ngày giao dịch, tần suất giao dịch (hàng tuần, hai tuần, hàng tháng, hàng quý, hàng năm) và số lần giao dịch.
Chọn tần suất chuyển tiền định kỳ VPBank
Chọn tần suất chuyển tiền định kỳ VPBank
Tùy vào thời gian mà bạn hãy chọn tần suất chuyển tiền phù hợp
Tùy vào thời gian mà bạn hãy chọn tần suất chuyển tiền phù hợp
  • Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin giao dịch và nhập mã OTP xác nhận giao dịch.

Ngoài cách thực hiện trên ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO, bạn cũng có thể thực hiện thông qua website chính thức của ngân hàng với các thao tác tương tự.

Lưu ý khi thực hiện chuyển tiền định kỳ VPBank

Hiện tại, khách hàng chỉ có thể thực hiện đặt lệnh chuyển tiền định kỳ đối với các tài khoản tiền tệ VNĐ, bạn không thể chuyển khoản định kỳ đến tài khoản ngoại tệ. Khi thực hiện chuyển tiền định kỳ VPBank, bạn cần phải lưu ý kiểm tra thông tin người thụ hưởng thật kỹ càng và chính xác. Vì sau khi đặt lệnh, số tiền giao dịch lần đầu sẽ ngay lập tức giao dịch thành công, vậy nên bạn cần phải kiểm tra thật kỹ trước khi xác nhận giao dịch.

Chuyển tiền định kỳ trên app VPBank NEO có tốn phí không?

VPBank miễn phí chuyển khoản cho khách hàng thực hiện chuyển tiền định kỳ trên ứng dụng VPBank NEO. Vì vậy, bạn có thể thực hiện chuyển tiền thoải mái mà không phải lăn tăn về các khoản phí khi giao dịch.

Lời kết

Hiện nay, VPBank đã hỗ trợ khách hàng nhiều tính năng, dịch vụ mới giúp nâng cao trải nghiệm hơn khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Với tính năng chuyển tiền định kỳ, khách hàng có thể thực hiện chi tiêu tài chính rõ ràng hơn và có thể kiểm soát được dòng tiền của bản thân khi thực hiện các giao dịch. Chỉ với 1 lần thao tác, bạn có thể thực hiện chuyển tiền với tần suất tùy ý.

Trên đây là bài viết tổng hợp về cách chuyển tiền định kỳ VPBank Fingo gửi đến bạn đọc. Với những thông tin trên, Fingo mong rằng bạn đã có thể hiểu rõ về tính năng này và có thể thực hiện chuyển tiền định kỳ thành công. Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Và hãy theo dõi Fingo để biết thêm nhiều mẹo tài chính khác nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan