• Có thể xóa lịch sử giao dịch VIB được không?
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Có thể xóa lịch sử giao dịch VIB được không?

  Lịch sử giao dịch VIB là bảng ghi chi tiết về những giao dịch đã được thực hiện thành công khi sử dụng tài khoản VIB. Vậy có thể xóa lịch sử giao dịch VIB hay không? Bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin giúp giải đáp câu hỏi này, hãy cùng theo dõi nhé!

  Lịch sử giao dịch VIB là gì?

  Trước khi trả lời cho câu hỏi ban đầu, khách hàng cần hiểu rõ lịch sử giao dịch VIB là gì?

  Lịch sử giao dịch VIB là bảng ghi chi tiết thông tin những giao dịch đã thực hiện thành công của tài khoản mở tại ngân hàng VIB. Các hoạt động giao dịch này bao gồm những giao dịch tiền tệ: chuyển tiền, rút tiền, nộp tiền, thanh toán hóa đơn, mua bán ngoại tệ,…

  Lịch sử giao dịch VIB bao gồm:

  • Ngày thực hiện
  • Mã số giao dịch
  • Số tiền giao dịch
  • Số tài khoản thực hiện giao dịch
  • Trạng thái giao dịch
  • Nội dung giao dịch
  • Thông tin người nhận: Số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng, tên người thụ hưởng
  Lịch sử giao dịch VIB là gì?
  Lịch sử giao dịch VIB là gì?

  Có thể xóa lịch sử giao dịch VIB không?

  Theo quy định, ngân hàng VIB không có quyền cung cấp chức năng xóa lịch sử giao dịch tại ứng dụng ngân hàng MyVIB như là một dịch vụ vì đây là những thông tin quan trọng giúp khách hàng và ngân hàng có thể quản lý tốt những biến động xảy ra trong tài khoản cũng như là bằng chứng hợp pháp khi có mâu thuẫn xảy ra. 

  Do đó, khách hàng không thể chủ động xoá, thay đổi hay chỉnh sửa những thông tin trong phần lịch sử giao dịch được.

  Tham khảo thêm: Cách xóa lịch sử giao dịch BIDV SmartBanking

  Có thể xóa lịch sử giao dịch VIB không?
  Có thể xóa lịch sử giao dịch VIB không?

  Lý do vì sao không thể xóa lịch sử giao dịch VIB?

  Vậy vì sao không thể xóa lịch sử giao dịch VIB, hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây:

  • Lịch sử giao dịch cung cấp thông tin chi tiết các giao dịch đã diễn ra trên tài khoản của khách hàng. Điều này thể hiện tính minh bạch và rõ ràng trong mọi giao dịch. Từ đó khách hàng có thể dễ dàng xem lại các hoạt động tài chính đã thực hiện trên tài khoản.
  • Lịch sử giao dịch cho phép khách hàng tra cứu và là thông tin hỗ trợ khách hàng trong việc phân tích tình hình tài chính của mình. Thông qua việc kiểm tra lịch sử giao dịch, khách hàng có thể kiểm tra các khoản chi tiêu, thu nhập và đối chiếu thông tin khi cần thiết và có kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả hơn.
  • Giữ nguyên lịch sử giao dịch không thay đổi giúp đảm bảo tính bảo mật và an toàn dữ liệu tài chính của khách hàng. Nếu khách hàng được phép xóa lịch sử giao dịch, việc này có thể dẫn đên nhiều rủi ro về việc mất mát hoặc sửa đổi trái phép các thông tin giao dịch quan trọng.
  • Ngân hàng VIB phải tuân thủ các quy định và quy tắc chung do các cơ quan quản lý tài chính – ngân hàng ban hành về lịch sử giao dịch tài chính của khách hàng. Giữ nguyên không xóa lịch sử giao dịch VIB đảm bảo hoạt động của ngân hàng được thực hiện đúng theo quy định pháp luật.

  Tóm lại, việc khách hàng không thể xóa lịch sử giao dịch VIB là để đảm bảo tính minh bạch, hỗ trợ tra cứu và phân tích tài chính, bảo vệ dữ liệu tài chính và tuân thủ các quy định của cơ quan quản lý tài chính và ngành ngân hàng.

  Tham khảo thêm: Hướng dẫn các cách kiểm tra lịch sử giao dịch VIB

  Có cách nào xóa lịch sử giao dịch VIB không?

  Tuy rằng khách hàng không thể chủ động xóa lịch sử giao dịch VIB trên ứng dụng MyVIB nhưng khách hàng có thể trực tiếp đến quầy giao dịch VIB hay liên hệ đến tổng đài VIB để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Tại đây, nhân viên ngân hàng VIB sẽ giúp khách hàng thực hiện yêu cầu xoá lịch sử giao dịch VIB sau khi xác nhận thông tin và đảm bảo rằng đó là yêu cầu hợp lệ và có sự đồng ý từ phía khách hàng.

  Tuy vậy, khách hàng chỉ có thể rút ngắn lịch sử giao dịch hay xóa lịch sử biến động số dư mà không thể thực hiện việc xóa, sửa hoặc thay đổi lịch sử giao dịch. Ngân hàng VIB cũng không được phép can thiệp và xóa lịch sử giao dịch VIB.

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách xóa lịch sử giao dịch VIB mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng VIB nhé!

  5/5 - (5 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top