• Hướng dẫn cách đóng tài khoản VIB chi tiết

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trong trường hợp khách hàng không còn sử dụng tài khoản tại ngân hàng VIB, khách hàng nên thực hiện thủ tục đóng tài khoản VIB để chấm dứt sử dụng dịch vụ tại đây. Vậy làm thế nào để đóng? Bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin cũng như hướng dẫn bạn đọc cách đóng tài khoản ngân hàng VIB. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Đóng tài khoản VIB là gì?

  Đóng tài khoản VIB là hành động chấm dứt việc sử dụng tài khoản cũng như những dịch vụ đi kèm đã đăng ký trước đó khi mở tài khoản tại ngân hàng VIB. Lúc này, tài khoản của khách hàng sẽ không còn hiệu lực và không thể hoạt động được nữa. Và tất nhiên, sau khi hủy toàn bộ tài khoản, khách hàng không cần phải đóng bất kỳ khoản phí nào.

  Đóng tài khoản VIB là gì?
  Đóng tài khoản VIB là gì?

  Phân biệt giữ việc hủy thẻ và đóng tài khoản VIB

  Khi khách hàng tạo tài khoản tại ngân hàng VIB sẽ có thể lựa chọn cấp thêm một chiếc thẻ ATM được liên kết với tài khoản. Tuy vây, vẫn có nhiều khách hàng nhầm lẫn rằng đóng tài khoản chính là hủy thẻ ATM. Dưới đây là sự khác nhau giữa đóng tài khoản ngân hàng VIB và hủy thẻ ATM:

  • Đóng tài khoản VIB: Là hành động hủy toàn bộ thông tin, các sản phẩm, dịch vụ đã đăng ký của ngân hàng mà khách hàng đang có tài khoản tại ngân hàng VIB. Khi đóng tài khoản, khách hàng không thể thực hiện giao dịch.
  • Hủy thẻ ATM VIB: Là hành động khóa thẻ ATM tại ngân hàng VIB và khách hàng không thể sử dụng thẻ ATM để thực hiện giao dịch được nữa.Tuy vậy, tài khoản liên kết với thẻ ATM ấy của khách hàng vẫn có thể sử dụng và hoạt động bình thường.

  Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách hủy thẻ VIB đơn giản, chi tiết

  Khi nào cần đóng tài khoản VIB

  Vậy thì khi nào cần đóng tài khoản ngân hàng VIB, dưới đây là một số trường hợp nên đóng tài khoản ngân hàng VIB:

  • Sở hữu quá nhiều tài khoản ngân hàng: Trong trường hợp khách hàng sở hữu nhiều tài khoản từ nhiều ngân hàng, khách hàng nên lựa chọn một vài tài khoản mà mình sử dụng thường xuyên để tránh việc khó quản lý các giao dịch tài chính, ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính cá nhân.
  • Không có nhu cầu sử dụng các dịch vụ hiện tại: Khi muốn chuyển sang ngân hàng khác, khách hàng nên đóng tài khoản VIB đang sử dụng để tránh bị tính phí xử lý, phí dịch vụ và những rắc rối phát sinh.
  • Gần nơi sinh sống không có chi nhánh hay địa điểm giao dịch VIB: Trong trường hợp khách hàng di chuyển đến những nơi không có chi nhanh hay địa điểm giao dịch VIB nào gần, khách hàng nên thực hiệc đóng tài khoản VIB để tránh bất tiện khi thực hiện các giao dịch thông thường thường ngày.

  Tham khảo thêm: Hủy tài khoản BIDV

  Hướng dẫn cách đóng tài khoản VIB

  Đóng tài khoản VIB trên ứng dụng MyVIB

  Hiện tại, ngân hàng VIB chưa hỗ trợ khách hàng chủ động thực hiện đóng tài khoản VIB trên ứng dụng MyVIB. Việc đóng tài khoản VIB cần có sự kiểm tra, xác thực thông tin từ ngân hàng. Do đó, khách hàng không thể chủ động đóng tài khoản VIB trên ứng dụng ngân hàng.

  Đóng tài khoản VIB trên ứng dụng MyVIB
  Đóng tài khoản VIB trên ứng dụng MyVIB

  Đóng tài khoản VIB tại quầy giao dịch

  Khách hàng có thể thực hiện đóng tài khoản VIB tại quầy giao dịch ngân hàng VIB. Trước khi đến, khách hàng cần chuẩn bị những giấy thờ tùy thân, thông tin về tài khoản cũng như tham khảo giờ làm việc của ngân hàng VIB để thuận tiện trong việc đóng tài khoản VIB.

  Đóng tài khoản VIB tại quầy giao dịch
  Đóng tài khoản VIB tại quầy giao dịch

  Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ tổng đài VIB theo số 1800 8180 để được tổng đài viên hỗ trợ, giải đáp về việc đóng tài khoản ngân hàng VIB.

  Lưu ý khi đóng tài khoản VIB

  Khi đóng tài khoản ngân hàng VIB, khách hàng cần chú ý một số điều sau:

  • Trước khi đóng tài khoản VIB, khách hàng cần suy nghĩ kĩ về quyết định.Việc sử dụng lại sẽ tốn nhiều thời gian mở tài khoản mới và xác minh chủ tài khoản.
  • Cần kiểm tra các chi phí phát sinh và thanh toán hoàn tất các khoản phí.
  • Nộp thẻ ATM cho ngân hàng VIB để tránh mất phí lạc thẻ.
  • Nếu gặp rắc rối, hãy liên hệ tổng đài ngân hàng VIB: 1800 8180 để được tổng đài viên hướng dẫn, hỗ trợ trong việc đóng tài khoản ngân hàng VIB.

  Thắc mắc khi đóng tài khoản ngân hàng VIB

  Phí đóng tài khoản VIB là bao nhiêu?

  Hiện tại, theo quy định của ngân hàng VIB, khách hàng sẽ phải trả một mức phí là 10.000VND để hoàn tất thủ tục đóng tài khoản VIB. Nếu khách hàng không nộp thẻ ATM vì bất cứ lí do gì, khách hàng sẽ phải nộp thêm một khoản phí mất thẻ.

  Đóng tài khoản VIB có cần nộp lại thẻ không?

  Khi khách hàng đến quầy giao dịch và yêu cầu hỗ trợ đóng tài khoản ngân hàng VIB vĩnh viễn, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng giao thẻ nếu được yêu cầu phát hành để tiến hành xử lý thẻ theo đúng quy trình do ngân hàng VIB quy định.

  Đóng tài khoản VIB có thể đăng ký tài khoản không?

  Sau khi đóng tài khoản ngân hàng VIB, nếu khách hàng có mong muốn sử dụng lại các dịch vụ của ngân hàng VIB, khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký mở tài khoản mới. Tuy nhiên, hệ thống của ngân hàng VIB đã xóa toàn bộ thông tin trước đó của khách hàng nên việc tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng VIB mới như lần đầu tiên khách hàng đăng ký tài khoản tại ngân hàng.

  Lời kết

  Và đó là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách đóng tài khoản VIB mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc có thể đóng tài khoản VIB của mình theo nhu cầu của bản thân. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng VIB nhé!

  4.2/5 - (6 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  1. Avatar of Phạm Thị Kim Ngân
   Phạm Thị Kim Ngân

   Tôi muốn đóng và xóa sổ toàn bộ thông tin tài khoản VIB của tôi

   Thích Phản hồi 2024-07-17 19:32:56
  Back to top