Hướng dẫn cách đóng/hủy tài khoản BIDV chi tiết
Trần Thị Diễm Quỳnh

Hướng dẫn cách đóng/hủy tài khoản BIDV chi tiết

Hủy tài khoản BIDV là hành động mà khách hàng muốn tạm dừng hoặc kết thúc quá trình sử dụng tài khoản và các dịch vụ của ngân hàng BIDV.

Vậy làm thế nào để hủy tài khoản BIDV? Bài viết dưới đây Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách hủy tài khoản BIDV đơn giản, nhanh chóng.

Hủy tài khoản BIDV là gì?

Hủy tài khoản BIDV là gì?
Hủy tài khoản BIDV là gì?

Tài khoản BIDV là dịch vụ củangân hàng BIDV cung cấp cho khách hàng trong các giao dịch thanh toán hằng ngày.

Hầu hết, các khách hàng đều cảm thấy hài lòng với những tiện ích và ưu đãi đến từ ngân hàng BIDV. Tuy vậy, có một số trường hợp khách hàng cần hủy tài khoản của mình để bảo vệ và hạn chế những của tấn công tài khoản ngân hàng và tài chính của cá nhân khách hàng.

Hủy tài khoản BIDV là hành động khách hàng đóng tài khoản ngân hàng, chấm dứt mọi hoạt động của các sản phẩm, dịch vụ của mình tại ngân hàng BIDV. Khi đó, khách hàng không thể thực hiện các giao dịch tại ngân hàng BIDV.

Khách hàng cần phân biệt giữa tạm khóa tài khoản ngân hàng và hủy tài khoản ngân hàng. Với tạm khóa tài khoản, khách hàng chỉ tạm thời dừng các hoạt động sử dụng dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng. Ngân hàng vẫn giữ tài khoản của khách hàng và sau một thời gian sẽ được mở và sử dụng như bình thường. Còn hủy tài khoản là hoàn toàn chấm dứt mọi hoạt động tại ngân hàng. Đồng thời, ngân hàng BIDV sẽ xóa toàn bộ mọi thông tin của khách hàng. Tùy vào vấn đề khách hàng gặp phải mà lựa chọn cách hủy tài khoản ngân hàng để không gặp những rắc rối sau này.

Phân biệt việc hủy thẻ BIDV và hủy tài khoản BIDV

Phân biệt việc hủy thẻ BIDV và hủy tài khoản BIDV
Phân biệt việc hủy thẻ BIDV và hủy tài khoản BIDV

Khi khách hàng tạo tài khoản tại ngân hàng BIDV, khách hàng sẽ được cấp một chiếc thẻ ATM được liên kết với tài khoản. Vẫn có nhiều khách hàng nhầm lẫn rằng hủy tài khoản chính là hủy thẻ ATM. Dưới đây là sự khác nhau giữa hủy tài khoản BIDV và hủy thẻ ATM:

Hủy tài khoản BIDV chính là hủy toàn bộ thông tin, cách hoạt động sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng mà khách hàng đang có tài khoản tại ngân hàng BIDV. Và khi hủy thì khách hàng không thể thực hiện giao dịch

Đối với hủy thẻ ATM chỉ đơn giản là thẻ ATM bị khóa và không sử dụng được nữa. Trong khi đó, tài khoản của khách hàng vẫn có thể sử dụng bình thường.

Khi nào cần hủy tài khoản BIDV

Có rất nhiều trường hợp khách hàng gặp phải khi sử dụng tài khoản ngân hàng, dưới đây là một số lí do cần hủy tài khoản BIDV:

  • Sở hữu quá nhiều loại tài khoản ngân hàng khác nhau và tài khoản ngân hàng BIDV ít sử dụng để giao dịch.
  • Gần nơi sinh sống không có chi nhánh hay địa điểm giao dịch của BIDV. Không thuận tiện cho việc thực hiện giao dịch.

Cách đóng tài khoản BIDV

Cách đóng tài khoản BIDV
Cách đóng tài khoản BIDV

Cách đóng tài khoản BIDV trên app

Hiện tại, ngân hàng BIDV chưa hỗ trợ khách hàng cách xóa tài khoản BIDV online trên ứng dụng ngân hàng số BIDV SmartBanking hay trên Internet banking của ngân hàng, kể cả tạm khóa tài khoản hay hủy tài khoản BIDV. Vì thế, khách hàng cần xem xét kĩ lưỡng nhu cầu của mình. Khách hàng nên tham khảo chi nhánh BIDV và giờ làm việc BIDV để thuận tiện trong việc xóa tài khoản BIDV.

Cách xóa tài khoản ngân hàng BIDV bằng cách trực tiếp đến quầy giao dịch BIDV

Khi tạm khóa tài khoản hay hủy tài khoản BIDV vĩnh viễn, khách hàng cần trực tiếp đến chi nhánh BIDV để được nhân viên hỗ trợ và tiến hành hủy thẻ ATM. Khách hàng nên tham khảo giờ làm việc BIDV, mang theo những giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD/Hộ chiếu và thẻ ATM để ngân hàng tiến hành xác nhận thông tin và thực hiện quy trình hủy thẻ ATM.

Lưu ý khi hủy tài khoản BIDV

Khi thực hiện cách xóa tài khoản ngân hàng BIDV, khách hàng cần chú ý những điều sau:

  • Trước khi thực hiện cách xóa tài khoản ngân hàng BIDV, khách hàng cần suy nghĩ kĩ về quyết định. Vì nếu muốn sử dụng lại sẽ tốn nhiều thời gian mở tài khoản mới và xác minh chủ tài khoản.
  • Khi khóa tài khoản BIDV, khách hàng cần kiểm tra các chi phí phát sinh và thanh toán các khoản hoàn tất, đồng thời nộp thẻ ATM cho ngân hàng.

Một số câu hỏi liên quan đến hủy tài khoản BIDV

Phí đóng tài khoản BIDV là bao nhiêu?

Ngân hàng BIDV hiện tại đã miễn phí đóng tài khoản ngân hàng BIDV. Tuy nhiên, nếu khách hàng không nộp thẻ ATM sẽ phải đóng phí mất thẻ theo quy định của ngân hàng.

Hủy tài khoản BIDV có cần nộp lại thẻ BIDV không?

Khi khách hàng đến quầy giao dịch và yêu cầu hủy tài khoản ngân hàng BIDV vĩnh viễn, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng giao thẻ để tiến hành xử lý thẻ theo đúng quy trình do ngân hàng BIDV quy định.

Hủy tài khoản BIDV có đăng ký lại được không?

Nếu sau khi hủy tài khoản ngân hàng mà khách hàng muốn sử dụng lại các dịch vụ của ngân hàng BIDV thì hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, hệ thống đã xóa toàn bộ thông tin trước đó của khách hàng nên việc tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng BIDV mới như lần đầu tiên khách hàng đăng ký tài khoản tại ngân hàng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về hủy tài khoản BIDV mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại để lời bình luận dưới bài viết để Fingo hỗ trợ bạn. Đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật những kiến thức tài chính – ngân hàng thú vị nhé!

5/5 - (12 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời