4 Cách tra số tài khoản Vietcombank của người khác online
Huỳnh Bảo Trâm
04/08/2023
179 lượt xem

4 Cách tra số tài khoản Vietcombank của người khác online

Trong quá trình thực hiện các giao dịch chuyển tiền, khách hàng có thể gặp các trường hợp chuyển nhầm hoặc nhận nhầm số tiền. Vì thế bạn muốn tra số tài khoản Vietcombank của người khác để trả lại hoặc lấy lại số tiền đã chuyển nhầm. Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách tra số tài khoản Vietcombank trên điện thoại chi tiết, cùng tìm hiểu nhé!

Phân biệt số tài khoản và thẻ Vietcombank

Số tài khoản và số thẻ Vietcombank là hai khái niệm khác nhau nhưng vẫn còn nhiều khách hàng nhầm lẫn về hai số này. Để phân biệt số thẻ và số tài khoản, mời các bạn theo dõi bảng sau:

Yếu tốSố thẻ VietcombankSố tài khoản Vietcombank
Định nghĩaSố thẻ được in trên mặt thẻ ATMSố được cấp cùng lúc mở tài khoản tại ngân hàng, số được ghi trong phòng bì chứa thẻ ATM, bạn có thể tra số tài khoản trên VCB Digibank, qua SMS Banking, biên lai giao dịch hoặc mail
Cấu trúc16 – 19 ký tự được Vietcombank thiết lập riêng cho mỗi khách hàng10 – 13 số được thiết lập riêng cho mỗi khách hàng
Chức năngQuản lý thông tin thẻ, chuyển khoản qua ATM, rút tiền, thanh toán mua sắm, nhận tiền, liên kết ví điện tửQuản lý thông tin, thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hoá đơn bằng mã QR, tra soát giao dịch, mở sổ tiết kiệm online,…
Xem số tại đâu?Xem trên thẻ, tại quầy giao dịch, gọi đến tổng đàiXem tại quầy giao dịch, VCB Digibank, SMS Banking và cây ATM
Bảo mậtDãy số thể hiện ngày hết hạn và mã bảo mật CVVKhông có thông tin
Bảng phân biệt số tài khoản và số thẻ

Nguyên nhân cần tra số tài khoản Vietcombank của người khác

Chuyển tiền nhầm cho tài khoản Vietcombank lạ

Trong quá trình chuyển tiền trên ứng dụng VCB Digibank, khách hàng sẽ không tránh khỏi những trường hợp nghe thiếu/dư số tài khoản hoặc nhập nhầm ngân hàng thụ hưởng dẫn đến chuyển nhầm tiền vào tài khoản người lạ. Vì thế, bạn cần tra số tài khoản Vietcombank của người khác để liên hệ lấy lại số tiền đã mất.

Nghi ngờ gian lận

Có nhiều các lừa đảo thông qua tin nhắn điện thoại như gửi đường link đến và khi bạn bấm vào đường link đó, tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị mất hết. Phổ biển nhất là hình thức một người lạ đột ngột chuyển tiền vào số tài khoản của mình sau đó bắt buộc chủ thẻ phải trả lãi và gốc cho họ.

Nếu bạn bỗng nhiên nhận được số tiền lớn từ nguồn lạ không phải người thân, bạn bè hay những ai liên quan. Bạn cần tra tài khoản Vietcombank của người khác để tìm được thông tin về người lừa đảo.

Bị lừa đảo khi mua hàng trên mạng

Hiện nay xuất hiện nhiều hình thức lừa đảo tinh vi qua bán hàng online chiếm đoạt tài sản bằng cách thuyết phục khách hàng chuyển khoản trước và nhận hàng sau. Nếu bạn mua hàng online và đã thanh toán bằng hình thức chuyển khoản nhưng người bán không giao hàng cho bạn. Bạn có thể thông qua số tài khoản Vietcombank người đó đã cung cấp để tra lại số tài khoản Vietcombank của người khác và liên lạc với người đó.

Nguyên nhân tra số tài khoản Vietcombank của người khác
Nguyên nhân tra số tài khoản Vietcombank của người khác.

Nhận nhầm tiền của người khác

Sẽ có người gặp những trường hợp gửi nhầm số tài khoản và tên người thụ hưởng, số tiền có thể sẽ gửi nhầm vào tài khoản của bạn và họ cũng đang tìm lại cách để lấy tiền đã mất. Bạn cần tra số tài khoản Vietcombank của người khác để liên hệ và trả lại tiền cho họ. Bạn cũng có thể liên hệ ngân hàng Vietcombank để trả lại số tiền cho người chuyển nhầm.

Tìm thông tin của đối tác

Khi cần thực hiện chuyển một số tiền lớn cho đối tác qua Internet, để tránh những trường hợp bị lừa đảo hoặc thông tin không đủ tin cậy, bạn cần tra số tài khoản Vietcombank của người khác để kiểm tra thông tin của họ để tránh bị lừa trước khi chuyển tiền hoặc thanh toán số tiền lớn.

Cách tra số tài khoản Vietcombank của người khác

Tra số tài khoản Vietcombank qua tổng đài 24/7

Bạn có thể tra số tài khoản Vietcombank của người khác khi nhận tiền nhầm hay gửi nhầm tiền qua tổng đài Vietcombank chăm sóc khách hàng 24/7 qua số điện thoại 1900545413. Tuy nhiên ngân hàng chỉ cung cấp thông tin trong trường hợp có sự đồng ý của khách hàng theo quy định của Bộ luật, luật nghị quyết của Quốc hội.

Một số trường hợp được pháp luật cho phép: Tổ chức, cá nhân có thẩm quyền yêu cầu cung cấp thông tin của khách hàng. Khi khách hàng đồng ý cung cấp thông tin của mình cho tổ chức/cá nhân nào đó để thực hiện giao dịch, dịch vụ tài chính. Vì thế nếu không nằm trong các trường hợp được quy định bởi Pháp Luật hoặc chưa có sự đồng ý của chủ thẻ thì bạn không thể có được thông tin của khách hàng.

Tra số tài khoản Vietcombank của người khác qua tổng đài
Tra số tài khoản Vietcombank của người khác qua tổng đài.

Tra số tài khoản Vietcombank của người khác qua VCB Digibank

Để tra số tài khoản Vietcombank của người khác trên ứng dụng Vietcombank Digibank, bạn chỉ tra được họ tên của chủ tài khoản bằng cách thực hiện các bước chuyển tiền. Khi nhập số tài khoản và tên ngân hàng thì họ tên của chủ tài khoản sẽ hiện ra.

Tuy nhiên cách tra số tài khoản Vietcombank của người khác này giúp bạn tìm được khá ít thông tin liên quan đến chủ thẻ. Sau khi biết được tên đầy đủ, bạn có thể tiếp tục tìm thông tin bằng các hình thức khác.

Tìm thông tin tài khoản trên mạng xã hội

Mạng xã hội ngày nay được sử dụng bởi hầu hết tất cả mọi người, thông qua các kênh mạng này, mọi người có thể kết nối, liên lạc với nhau, đặc biệt là phát triển việc kinh doanh buôn bán và các dịch vụ tư vấn khác trên nền tảng này.

Vì thế người dùng để kinh doanh sản phẩm dịch vụ cũng sẽ công khai thông tin cá nhân của mình gồm thông tin tài khoản ngân hàng. Thông qua đó bạn có thể tra số tài khoản Vietcombank của người khác mà bạn chuyển nhầm hoặc nhận nhầm trên mạng xã hội.

Dịch vụ điều tra số tài khoản ngân hàng của người khác

Đối với những trường hợp nghiệm trọng về mặt pháp lý hoặc mất số tiền lớn, khách hàng có thể thuê dịch vụ thám tử để tra cứu thông tin tài khoản ngân hàng của người khác. Các công ty cung cấp dịch vụ này sẽ thu thập thông tin dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên việc tra số tài khoản Vietcombank của người khác sẽ rất phức tạp và bị ràng buộc bởi các quy định của pháp luật. Vì thế bạn cần xem xét và tìm cách giải quyết vấn đề hợp lý hơn trước khi thực hiện tra số tài khoản Vietcombank của người khác.

Lời kết

Vừa rồi Fingo đã chia sẻ các cách để tra số tài khoản Vietcombank của người khác, hy vọng có thể giúp bạn tìm được thông tin để giải quyết vấn đề của mình liên quan đến ngân hàng. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận và lưu ý hơn vào những lần thực hiện giao dịch chuyển tiền sau để tránh các trường hợp bị mất tiền. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để đọc thêm các bài viết hữu ích khác nhé!

Đánh giá post

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan