• Vietcombank lừa đảo? Cảnh báo giả mạo tin nhắn lừa đảo

  Huỳnh Bảo Trâm

  Hiện nay có nhiều hình thức giả mạo Vietcombank lừa đảo chiếm đoạt thông tin và tài sản của người dùng khiến khách hàng có nguy cơ bị sập bẫy. Để phòng tránh những trường hợp bị đối tượng giả mạo Vietcombank lừa đảo, khách hàng có thể tham khảo bài viết sau đây cùng Fingo nhé!

  Các trường hợp giả mạo Vietcombank lừa đảo

  Thời gian gần đây tình trạng giả mạo ngân hàng Vietcombank lừa đảo tiếp tục gia tăng trở lại. Để tránh bị lừa đảo, Fingo sẽ điểm qua một số trường hợp giả mạo Vietcombank và thực hiện hành vi như sau:

  Tin nhắn Vietcombank lừa đảo

  Các đối tượng giả mạo lừa đảo Vietcombank qua tin nhắn thương hiệu Vietcombank, nội dung tin nhắn thường thông báo về việc tài khoản của khách hàng đang đăng nhập trên thiết bị khác và yêu cầu khách hàng bấm vào đường link giả mạo trong tin nhắn, từ đó chiếm đoạt thông tin dịch vụ và tiền trong tài khoản của khách hàng.

  Đây không phải là thủ đoạn mới và đã được lên án trong nhiều năm. Tuy nhiên các đối tượng lừa đảo thường xuyên thay đổi nội dung tin nhắn SMS giả mạo để thực hiện hành vi lừa đảo.

  Khách hàng nên đặc biệt lưu ý các nội dung sau:

  • https://vietcombank.comvn-br.xyz
  • https://vietcombank.comvn-br.top
  • https://vietcombank.vn-vn.top
  • http://vietcombank.vn-vc.top
  • https://vietcombank.com.vn-vc.xyz
  • https://vietcombank.com.vn-br.tob

  Vietcombank KHÔNG gửi tin nhắn SMS đi kèm các đường link đăng nhập VCB Digibank. Các đường link đều là GIẢ MẠO. Khách hàng nên lưu ý một số điều sau:

  • KHÔNG BẤM VÀO đường link nếu nhận được tin nhắn có nội dung tương tự như trên.
  • Trường hợp đã bấm vào đường link và tiết lộ thông tin, khách hàng hãy thực hiện KHÓA DỊCH VỤ VCB DIGIBANK KHẨN CẤP bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp VCB KHOA DIGIBANK gửi 6167 hoặc gọi đến tổng đài, đến chi nhánh ngân hàng.
  Tin nhắn Vietcombank lừa đảo
  Tin nhắn Vietcombank lừa đảo

  Giả danh nhân viên ngân hàng Vietcombank để lừa đảo

  Tình trạng giả mạo nhân viên ngân hàng Vietcombank lừa đảo sử dụng các thủ đoạn tinh vi để đánh lừa và chiếm đoạt tài sản ngày càng tăng. Khi nhận được tin nhắn hoặc có các cuộc gọi báo mình là nhân viên ngân hàng Vietcombank thì khách hàng lập tức ngắt điện thoại và không cung cấp bất kỳ thông tin nào.

  Nhân viên Vietcombank sẽ không chủ động gọi điện hoặc nhắn tin riêng cho khách hàng, tất cả giao dịch đều được thực hiện thông qua VCB Digibank hoặc tại quầy giao dịch.

  Lừa đảo trúng thưởng Vietcombank

  Sau đây là một số hình thức lừa đảo trúng thưởng Vietcombank phổ biến mà khách hàng có thể lưu ý:

  • Gọi điện thoại thông báo trúng thưởng chương trình khuyến mãi của Vietcombank. Sau đó sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, mật khẩu hoặc mã OTP để nhận thưởng.
  • Gửi tin nhắn SMS hoặc Email thông báo trúng thưởng chương trình khuyến mãi, khi bạn click vào đường link trong tin nhắn hoặc email sẽ được dẫn đến một trang web giả mạo và đánh cắp thông tin.
  • Liên hệ qua mạng xã hội và thông báo bạn đã trúng thưởng chương trình khuyến mãi sau đó yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân hoặc chuyển tiền để nhận thưởng.
  Lừa đảo trúng thưởng Vietcombank
  Lừa đảo trúng thưởng Vietcombank

  Lưu ý phòng tránh bị đối tượng giả mạo Vietcombank lừa đảo

  Sau đây là một số lưu ý để phòng tránh bị giả danh Vietcombank lừa đảo:

  Kênh liên hệ

  Khi gặp các vấn đề liên quan đến lừa đảo, khách hàng ngay lặp tức liên hệ với ngân hàng Vietcombank qua tổng đài chăm sóc 23/7 qua hotline 1900545413. Tuyệt đối không tin tưởng các cuộc gọi, tin nhắn SMS, email hoặc tài khoản mạng xã hội mạo danh.

  Không cung cấp thông tin

  Ngân hàng Vietcombank không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin qua điện thoại, tin nhắn SMS, Email hoặc mạng xã hội vì thế khách hàng tuyệt đối không được cung cấp mật khẩu, mã PIN, mã OTP, thông tin tài khoản ngân hàng, số và hình ảnh CCCD/CMND.

  Không truy cập vào các đường dẫn và trang web

  Cẩn trọng với các đường dẫn lạ trong tin nhắn SMS, email hoặc mạng xã hội và tuyệt đối không click vào các đường dẫn lạ hoặc truy cập các trang web giả mạo Vietcombank.

  Xác thực thông tin

  • Liên hệ trực tiếp với Vietcombank qua các kênh chính thức để xác thực thông tin
  • Kiểm tra kỹ thông tin trước khi thực hiện giao dịch
  • Cập nhật thường xuyên các hình thức lừa đảo mới nhất

  Bảo mật thông tin cá nhân

  • Bảo mật các thông tin cá nhân như mật khẩu, mã PIN, mã OTP cận thận.
  • Không chia sẻ thông tin cá nhân, mật khẩu, mã PIN, mã OTP cho bất kỳ ai.
  • Thay đổi mật khẩu thường xuyên.

  Lời kết

  Các hình thức lừa đảo mạo danh ngân hàng Vietcombank để chiếm đoạt thông tin người dùng là thủ đoạn không mới và đã được cảnh báo rất nhiều. Hy vọng qua bài viết sau có thể giúp khách hàng cảnh giác hơn với các trường hợp này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top