• 4 cách tra cứu số thẻ Vietbank chuẩn xác nhất
  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  4 cách tra cứu số thẻ Vietbank chuẩn xác nhất

  Thẻ ngân hàng Vietbank hay còn gọi là thẻ ATM hiện được nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nhiều người vẫn bị nhầm lẫn giữa số thẻ, số tài khoản và chưa biết cách tra cứu số thẻ Vietbank như nào? Bài viết hôm nay Fingo sẽ giải thích rõ và cung cấp hướng dẫn tra cứu chi tiết. Cùng đón chờ nhé!

  Số thẻ Vietbank là gì?

  Số thẻ Vietbank là một dãy số dài khoảng 16 đến 19 ký tự, sử dụng phương pháp in nổi trên mặt sau của thẻ cùng với ngày hết hạn, mã CVV. 6 số đầu và 4 số cuối của thẻ giúp ngân hàng định danh và phân biệt giữa các mã thẻ trong hệ thống ngân hàng. Số thẻ trên thẻ sẽ là dãy số duy nhất và không bị trùng với người khác, nó được sử dụng để thực hiện các giao dịch như mua sắm, rút tiền mặt tại cây ATM,..

  Phân biệt số thẻ với số tài khoản ngân hàng Vietbank

  Số thẻ VietbankSố tài khoản ngân hàng
  Vị trí thẻĐược in nổi trên mặt sau của thẻHiển thị trên ứng dụng Vietbank Digital
  Cấu trúc thẻDãy số từ 16-19 ký tự được chia thành nhiều phần riêng biệt:
  – 4 số đầu là mã BIN
  – 2 số tiếp là mã ngân hàng
  – 4 số tiếp là mã CIF
  – Còn lại là mã số để phân biệt khách hàng
  Dãy số gồm 8-15 ký tự với 3 số đầu là mã ngân hàng và các số còn lại dùng để phân biệt khách hàng. Tuy nhiên, số tài khoản Vietbank có thể được chọn số đẹp như ý tùy theo sở thích của khách hàng
  Chức năngHỗ trợ quản lý thẻ ATM, quẹt thẻ thanh toán khi mua sắm, rút tiền mặt tại các cây ATM,…Chuyển/nhận tiền, thanh toán hóa đơn (điện, nước, internet), đóng học phí,…trực tuyến thông qua ứng dụng ngân hàng số

  4 cách tra cứu số thẻ Vietbank chi tiết

  Tra cứu số thẻ Vietbank trực tiếp trên thẻ ATM

  Hiện nay, các mã thẻ ngân hàng Vietbank đều được in dập nổi trực tiếp trên thẻ cùng với họ tên của chủ thẻ. Vì thế khi cần đăng ký hay nhân viên ngân hàng yêu cầu cung cấp số thẻ thì bạn có thể tra cứu trực tiếp trên đó.

  Việc tra cứu trực tiếp trên thẻ ATM giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng cung cấp thông tin cần thiết. Không cần phải tìm kiếm giấy tờ khác hoặc thực hiện các bước phức tạp để tìm số thẻ.

  Tra cứu số thẻ Vietbank trên ứng dụng Vietbank Digital

  Tra cứu số thẻ Vietbank trên ứng dụng Vietbank Digital là cách đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể tra cứu thành công. Dưới đây là các bước hướng dẫn tra cứu cụ thể:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Vietbank Digital trên điện thoại di động để đăng nhập

  Ykc9dvFbqZyFKkPWsYS6fki pdnotTrIRWOodDW mVcxM4yTriIbNUWnUepmQmK9GZwZgbjrPXXB0UXZISQViOG9xatf34t07gQS4gcnknA4DMIqXnUUu

  • Bước 2: Nhập số điện thoại và mật khẩu sau đó bấm chọn Đăng nhập
  • Bước 3: Chọn dịch vụ Tài khoản/Thẻ tại giao diện chính của ứng dụng

  SUZEsi5A4nChuPRWC7MzAeLce RpqNbcClBVDB0aDWR4VZpPVWArWNGdzK1p8mtjNwTi9kE2KO2L8vzNEkb1g5OosS2pYu5sEOzV 6l2eCz6GxzxhaOvB dM3Zoj9YAkWVPwKPu

  • Bước 4: Thông tin về thẻ ngân hàng sẽ được hệ thống hiển thị, lúc này bạn có thể biết được số thẻ ngân hàng của mình là bao nhiêu

  Liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng

  Nếu như không tra cứu số thẻ Vietbank qua ứng dụng do nhiều lý do thì bạn cũng có thể gọi điện lên tổng đài nhờ hỗ trợ. Các bước thao tác như sau:

  • Bước 1: Mở điện thoại và quay số 1800 1122
  • Bước 2: Bấm chọn phím số 1 để lựa chọn ngôn ngữ tiếng việt và phím số 2 để chọn ngôn ngữ tiếng anh
  • Bước 3: Tiếp tục nhấn phím 1 để tra cứu dịch vụ thẻ
  • Bước 4: Nhân viên phụ trách sẽ tiếp nhận cuộc gọi và hỗ trợ bạn việc tra cứu số thẻ Vietbank

  Tra cứu tại quầy giao dịch

  Ngoài 3 cách tra cứu số thẻ Vietbank ở trên ra thì bạn cũng có thể đến trực tiếp các chi nhánh giao dịch gần nhất của ngân hàng Vietbank để nhân viên hỗ trợ. Khi đến bạn cần mang đầy đủ giấy tờ tùy thân và điện thoại để nhân viên tìm kiếm thông tin trên hệ thống được chính xác và nhanh hơn.

  Lưu ý rằng, bạn cần đến trong khung giờ làm việc của ngân hàng, là từ 7:30 sáng đến 16:30 các ngày từ thứ hai đến thứ sáu. Riêng cuối tuần ngân hàng chỉ làm sáng thứ 7 từ 7:30 đến 11:30. Nếu không thể đến vào khung giờ như quy định thì bạn có thể gọi điện lên tổng đài và hẹn giờ đến sau giờ làm việc, nhưng sẽ tùy trường hợp ngân hàng sẽ đồng ý làm thêm giờ hay không.

  Đến quầy giao dịch nhờ nhân viên hỗ trợ
  Đến quầy giao dịch nhờ nhân viên hỗ trợ

  Lưu ý quan trọng khi tra cứu số thẻ ngân hàng Vietbank

  Khi sử dụng và tra cứu số thẻ Vietbank, có một số điều bạn cần lưu ý để tránh nhầm lẫn như sau:

  • Phân biệt và nhớ chính xác số thẻ và số tài khoản ngân hàng Vietbank. Vì 2 dãy số này hoàn toàn khác nhau, khi đưa số thẻ để nhận tiền hệ thống sẽ báo lỗi và nhập số tài khoản cho việc đăng ký yêu cầu số thẻ thì cũng không được.
  • Không được chia sẻ số thẻ và mã CVV của mình với người khác, vì số thẻ khác số tài khoản. Số thẻ cần được bảo mật để tránh bị lấy cắp thông tin.
  • Khi tra cứu số thẻ Vietbank hãy kết nối internet và sử dụng thiết bị an toàn không bị nhiễm virus hoặc bị gắn thiết bị theo dõi.
  • Tra cứu số thẻ Vietbank trên ứng dụng Vietbank Digital hay qua tổng đài chỉ có thể biết được số thẻ còn các mã số CVV, ngày hết hạn thẻ thì không. Muốn biết các thông tin này cần xem trực tiếp trên mặt thẻ.
  • Liên hệ ngay với ngân hàng trong trường hợp bị mất, hư hỏng thẻ hoặc thẻ bị lỗi không thể thanh toán được tại các cửa hàng để nhân viên khóa thẻ tạm thời và kiểm tra khắc phục lỗi thẻ.

  Lời kết

  Hy vọng 4 cách tra cứu số thẻ Vietbank sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn về cách tra cứu và hỗ trợ tốt nhất mỗi khi bạn cần tìm kiếm thông tin thẻ ngân hàng. Trong quá trình đọc bài viết nếu như có vấn đề hoặc bạn thấy thắc mắc phần nào có thể để lại bình luận ở phía bên dưới. Cũng đừng quên theo dõi website Fingo.vn mỗi ngày để cập nhật nhiều bài viết hay mỗi ngày về mảng tài chính ngân hàng nhé.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Diễm Quỳnh - sinh viên năm 4 chuyên ngành Văn Hóa Truyền Thông trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với những kiến thức đã học cùng trải nghiệm thực tế, mình mong muốn đem đến cho các bạn độc giả những bài viết chất lượng, chạm đến cảm xúc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top