• Thẻ Vietinbank hết hạn? Cách gia hạn thẻ như thế nào?

  Thẻ Vietinbank hết hạn? Cách gia hạn thẻ như thế nào?

  Hiện nay, bất cứ ai trong chúng ta đều sở hữu cho mình ít nhất một chiếc thẻ Vietinbank. Khi có chiếc thẻ này trong tay quá trình rút tiền và thanh toán diễn ra vô cùng nhanh chóng. Tuy nhiên, tất cả loại thẻ Vietinbank đều có thời hạn sử dụng nhất định và sẽ bị khóa sau khi hết hạn sử dụng. Để tiếp tục sử dụng khi thẻ Vietinbank hết hạn, cần phải đến ngân hàng để tiến hành gia hạn thẻ.

  Vậy làm sao để kiểm tra ngày hết hạn thẻ Vietinbank và làm cách nào để gia hạn thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của Fingo nhé!

  Cách kiểm tra ngày hết hạn thẻ Vietinbank

  Kiểm tra trực tiếp thông tin trên thẻ ATM

  • Mặt trước hoặc mặt sau của thẻ ATM Vietinbank thường in ngày phát hành và ngày hết hạn.
  • Thông tin này được ký hiệu là “Customer since” (ngày phát hành) và “Good thru” (ngày hết hạn).
  • Ví dụ: “Customer since 01/2023” và “Good thru 12/2025”.
  Kiểm tra ngày hết hạn thẻ Vietinbank trực tiếp trên thẻ
  Kiểm tra ngày hết hạn thẻ Vietinbank trực tiếp trên thẻ

  Kiểm tra bằng Internet Banking

  • Bước 1: Truy cập vào Internet Banking Vietinbank. Nhập tên đăng nhập và mật khẩu của bạn để đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Vietinbank. Nếu bạn chưa có tài khoản Internet Banking, hãy đăng ký tại chi nhánh Vietinbank gần nhất.
  • Bước 2: Tìm kiếm thẻ ATM bạn muốn kiểm tra. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy giao diện chính của Internet Banking. Chọn mục “Thẻ” hoặc “Quản lý thẻ” -> Danh sách tất cả các thẻ ATM Vietinbank của bạn sẽ được hiển thị -> Tìm kiếm thẻ bạn muốn kiểm tra ngày hết hạn.
  • Bước 3: Xem thông tin ngày hết hạn thẻ. Nhấp vào thẻ ATM bạn muốn kiểm tra -> Thông tin chi tiết về thẻ ATM sẽ được hiển thị, bao gồm: Số thẻ ATM; Loại thẻ; Ngày phát hành; Ngày hết hạn; Tình trạng thẻ; Hạn mức giao dịch…

  Kiểm tra tại cây ATM

  • Bước 1: Đưa thẻ Vietinbank vào cây ATM.
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ để thực hiện giao dịch.
  • Bước 3: Nhập mã PIN của bạn.
  • Bước 4: Chọn mục “Kiểm tra số dư”.
  • Bước 5: Chọn mục “Thông tin thẻ”.
  • Bước 6: Thông tin về ngày hết hạn thẻ Vietinbank sẽ được hiển thị trên màn hình.
  Kiểm tra ngày hết hạn thẻ Vietinbank tại máy ATM
  Kiểm tra ngày hết hạn thẻ Vietinbank tại máy ATM

  Thẻ Vietinbank hết hạn phải làm sao?

  Khi thẻ Vietinbank hết hạn sử dụng, ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ. Để gia hạn thẻ và tiếp tục sử dụng dịch vụ, khách hàng bắt buộc phải đến chi nhánh của ngân hàng Vietinbank. Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thu hồi lại thẻ cũ và đồng thời giúp khách hàng đăng ký gia hạn thẻ.

  Trong quá trình gia hạn thẻ Vietinbank, khách hàng không cần phải lo lắng về số tiền trong tài khoản. Bởi vì, chỉ có thẻ bị hết hạn chứ tài khoản vẫn có thể sử dụng bình thường, khách hàng vẫn có thể thực hiện được các giao dịch nhận tiền hoặc chuyển tiền vào tài khoản. Khi nào được cấp lại thẻ ATM Vietinbank mới, khách hàng mới có thể thực hiện rút tiền bằng thẻ được. Dưới đây, là các bước gia hạn lại thẻ, bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Bạn chỉ cần mang CMND và thẻ VietinBank đã hết hạn đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank nơi bạn thực hiện mở thẻ để giao dịch viên đối chiếu và làm việc.
  • Thủ tục mở lại thẻ phải do chính bạn phải thực hiện vì có thể liên quan đến xác nhận của ngân hàng và cần phải có chữ ký xác nhận của bạn. Do đó, người thân của bạn không thể thay mặt bạn để mở lại thẻ lại được.
  • Bước 2: Điền vào mẫu đơn đăng ký phát hành lại thẻ Vietinbank theo mẫu của ngân hàng.
  • Bước 3: Nộp lại thẻ cũ và đóng phí phát hành làm lại thẻ cho ngân hàng.
  • Bước 4: Ngân hàng sẽ hẹn lịch lấy thẻ và khoảng 1 – 2 tuần sau, bạn mang giấy hẹn đến ngân hàng nhận thẻ.
  Đến quầy giao dịch để gia hạn thời gian sử dụng thẻ Vietinbank
  Đến quầy giao dịch để gia hạn thời gian sử dụng thẻ Vietinbank

  Một số lưu ý khi gia hạn thẻ Vietinbank

  Như chúng ta đã biết, khi thẻ Vietinbank hết hạn, khách hàng bắt buộc phải ra chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank để làm lại thẻ. Trước khi tới ngân hàng Vietinbank để gia hạn thẻ, khách hàng cần lưu ý một số điều sau:

  • Thủ tục gia hạn thẻ yêu cầu đích thân khách hàng phải đến thực hiện. Điều này, có liên quan đến việc xác nhận ở ngân hàng cũng như xác nhận chữ ký. Chính vì vậy, khách hàng không thể nhờ người thân hay bất kỳ bạn bè nào đến gia hạn lại thẻ.
  • Thẻ Vietinbank hết hạn nhưng không gây ảnh hưởng tới tài khoản ngân hàng Vietinbank. Do đó, trong trường hợp trong thẻ vẫn còn tiền thì khách hàng không cần phải quá lo lắng.
  • Khi đến ngân hàng Vietinbank làm thủ tục cấp thẻ mới, khách hàng cần phải mang theo CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng và thẻ cũ để giao dịch diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

  Câu hỏi liên quan

  Gia hạn thẻ Vietinbank hết hạn có mất phí không?

  Hiện nay, ngân hàng áp dụng thu phí gia hạn thẻ ATM đối với một số loại thẻ. Do đó, tùy theo từng loại thẻ mà bạn đăng ký gia hạn sẽ có phí khác nhau. Mức phí gia hạn thẻ ATM ngân hàng Vietinbank áp dụng là 110.000 VNĐ. Cụ thể như sau:
  – Thẻ S – Card và C – Card thường và liên kết: 50.000 VNĐ
  – Thẻ G – Card và Pink – Card: 110.000 VNĐ
  – Thẻ 12 con giáp: 110.000 VNĐ
  – Thẻ đồng thương hiệu: 77.000 VNĐ
  – Thẻ phụ: Miễn phí

  Đến ngày thẻ Vietinbank hết hạn có bị khóa không?

  Có, thẻ Vietinbank sẽ tự động bị khóa vào ngày hết hạn.

  Có thể chuyển tiền khi thẻ Vietinbank hết hạn không?

  Tất nhiên là có thể chuyển được tiền, bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng Vietinbank sang ngân hàng khác và ngược lại. Tuy nhiên, không thể sử dụng thẻ ATM để chuyển tiền tại cây ATM của ngân hàng Vietinbank. Mà phải sử dụng các tiện ích Vietinbank iPay.

  Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp khách hàng biết cách kiểm tra và gia hạn thẻ Vietinbank hết hạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và đừng quên nhấn theo dõi Fingo để cập nhật thêm các thông tin hữu ích về ngân hàng và tài chính nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top