Thẻ Vietcombank bị khóa: Hướng dẫn cách mở khoá chi tiết
Huỳnh Bảo Trâm

Thẻ Vietcombank bị khóa: Hướng dẫn cách mở khoá chi tiết

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM Vietcombank, khách hàng sẽ không tránh khỏi những trường hợp vô tình dẫn đến bị khoá thẻ và dẫn đến các giao dịch bị gián đoạn. Bạn cần mở khoá thẻ Vietcombank để có thể thực hiện chuyển khoản hoặc rút tiền.

Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách mở thẻ Vietcombank bị khoá chi tiết ở bài viết sau đây nhé! Cùng theo dõi nào!

Vì sao thẻ Vietcombank bị khoá?

Thẻ ATM Vietcombank có thể bị khoá do nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn có thể xem qua một số lý do sau đây:

Thẻ hết hạn sử dụng

Thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank sẽ có thời hạn sử dụng từ 5-7 năm tuỳ thuộc vào loại thẻ mà bạn sử dụng. Sau khi hết hạn, bạn cần gia hạn thẻ thì sẽ tiếp tục dùng thẻ được, nếu không sẽ bị khoá và không thể sử dụng được nữa.

Do lâu không phát sinh giao dịch

Trong trường hợp tài khoản của bạn trong thời gian dài không phát sinh thêm giao dịch nào thì ngân hàng sẽ tự động khoá thẻ của bạn để bảo mật tài khoản được an toàn.

Nhập sai PIN quá 3 lần

Khi thực hiện rút tiền hoặc chuyển tiền tại cây ATM, nếu bạn nhập mã PIN sai quá 3 lần liên tiếp sẽ khiến thẻ bị khoá. Nếu bạn quên mã PIN thì đừng nhập quá 3 lần mà hãy đến ngân hàng để xin cấp lại mã PIN.

Xem thêm:

Giao dịch tại ATM của ngân hàng không kết nối với Vietcombank

Bạn có thể thực hiện giao dịch ở hầu hết các cây ATM có liên kết với ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên vẫn sẽ có những hệ thống ATM không liên kết với ngân hàng nên các giao dịch sẽ không thể thực hiện được. Trong trường hợp bạn thực hiện rút tiền tại các hệ thống ATM này sẽ khiến thẻ bạn bị khoá hoặc bị nuốt thẻ.

Làm sao để biết thẻ Vietcombank có bị khoá không?

Để biết thẻ Vietcombank có bị khoá hay không, các bạn có thể kiểm tra qua các cách sau:

  • Kiểm tra qua ứng dụng VCB Digibank: ứng dụng VCB Digibank sẽ hiển thị trạng thái của tài khoản và thẻ, bạn có thể kiểm tra bằng cách đăng nhập vào ứng dụng. Trong trường hợp thẻ bị khoá thì ứng dụng sẽ hiển thị là đang bị khoá.
  • Gọi đến tổng đài Vietcombank: bạn có thể gọi đến tổng đài Vietcombank qua hotline 1900545413 và cung cấp một số thông tin cần thiết, sau đó yêu cầu kiểm tra thẻ. Tổng đài viên sẽ kiểm tra và cho bạn biết thẻ có bị khoá hay khôn g.
  • Kiểm tra tại máy ATM: máy ATM sẽ hiển thị tình trạng thẻ của bạn, để biết được thẻ có khoá hay không, bạn hãy mang thẻ đến máy ATM và cho thẻ vào máy, màn hình sẽ thông báo tình trạng của thẻ hoặc giao dịch của bạn không thực hiện được.
  • Kiểm tra tại chi nhánh ngân hàng: bạn cũng có thể mang theo CCCD/CMND đến ngân hàng gần nhất để yêu cầu xác nhận tình trạng của thẻ. Nếu thẻ bị khoá bạn cũng có thể yêu cầu giao dịch viên thực hiện mở khoá lại thẻ.

Cách mở thẻ Vietcombank bị khoá

Cách mở thẻ Vietcombank bị khoá tại quầy giao dịch

Thẻ Vietcombank bị khoá
Cách mở thẻ Vietcombank bị khoá tại quầy giao dịch.

Bạn cần đến phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để yêu cầu mở lại thẻ ATM Vietcombank bị khoá. Để mở khoá thẻ Vietcombank, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Bạn mang theo CCCD/CMND đến chi nhánh Vietcombank gần nhất.
  • Bước 2: Yêu cầu mở khoá thẻ ATM Vietcombank.
  • Bước 3: Điền mẫu yêu cầu khoá thẻ ATM Vietcombank và cung cấp thông tin cho giao dịch viên để tiến hành mở khoá thẻ.
  • Bước 4: Đợi giao dịch viên xác nhận mở khoá thẻ thành công.

Cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khoá qua VCB Digibank

Hiện tại ứng dụng VCB Digibank không cung cấp tính năng mở khoá thẻ ATM trên điện thoại. Điều này liên quan đến danh tính chủ tài khoản, độ bảo mật thông tin nên không thể thực hiện tại nhà được.

Khi bị khoá thẻ ATM Vietcombank vì các nguyên nhân được nêu trên, bạn cần đến ngân hàng Vietcombank để yêu cầu mở lại thẻ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện mở khoá thẻ Vietcombank bị khoá tạm thời online thông qua ứng dụng VCB Digibank.

Thẻ Vietcombank bị khoá
Cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khoá qua VCB Digibank.

Xem thêm:

Thẻ Vietcombank bị khoá sẽ ảnh hưởng đến quá trình giao dịch cũng như ảnh hưởng đến công việc của bạn. Bạn có thể tìm hiểu rõ các nguyên nhân dẫn đến bị khoá thẻ cần tránh để giao dịch không bị gián đoạn.

Bài viết trên đã cho bạn biết chi tiết cách mở khoá thẻ Vietcombank được Fingo thực hiện và hướng dẫn. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu cũng như biết được cách mở khoá. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hãy follow Fingo để đọc được nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

Một số câu hỏi thường gặp

Thẻ Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khoá?

Trong trường hợp tài khoản của bạn không phát sinh thêm bất kỳ giao dịch vào trong 12 tháng thì ngân hàng sẽ tạm khoá thẻ để đảm bảo an toàn. Bạn chỉ có thể mở lại khi đến ngân hàng để làm thủ tục mở khoá lại thẻ thôi.

Mở thẻ Vietcombank bị khoá có tốn phí không?

Mở khoá thẻ Vietcombank không tốn bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên nếu bạn làm mất thẻ và làm lại thẻ mới thì sẽ phải trả phí làm lại thẻ.

Thẻ Vietcombank bị khoá có chuyển tiền được không?

Thẻ Vietcombank bị khoá thì bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch như rút tiền tại cây ATM, máy POS và cả các giao dịch trực tuyến. Bạn cần mở lại thẻ để thực hiện các tính năng này.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Huỳnh Bảo Trâm

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời