Thẻ tín dụng Bản Việt bị khóa: Nguyên nhân & Cách xử lý
Trần Thị Diễm Quỳnh

Thẻ tín dụng Bản Việt bị khóa: Nguyên nhân & Cách xử lý

Việc thẻ tín dụng Bản Việt bị khóa là điều không ai mong muốn xảy ra khi sử dụng thẻ tín dụng tại ngân hàng Bản Việt. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến việc này? Bài viết này Fingo sẽ chỉ ra một số nguyên nhân cho việc khóa thẻ này, đồng thời đưa ra một số giải pháp xử lý cũng như lưu ý tránh để thẻ tín dụng BVBank bị khóa. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân thẻ tín dụng Bản Việt bị khóa

Việc thẻ tín dụng BVBank bị khóa có thể đến từ nhiều nguyên nhân mà khách hàng vô tình không để ý. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc này:

 • Nhập mã PIN sai nhiều lần: Nếu khách hàng nhập sai mã PIN quá 3 lần, hệ thống của ngân hàng Bản Việt sẽ xem xét đây là giao dịch đáng ngờ và có thể không phải của chủ thẻ, do đó thẻ sẽ bị khóa để bảo vệ thông tin tài khoản.
 • Không sử dụng thẻ trong thời gian dài: Nếu trong khoảng 1 năm mà không có giao dịch nào được thực hiện trên thẻ tín dụng, ngân hàng Bản Việt có thể tạm khóa thẻ để bảo đảm an toàn thông tin và ngăn chặn giao dịch trái phép.
 • Nợ quá hạn chưa thanh toán: Sau 30 ngày kể từ ngày đến hạn thanh toán, nếu khách hàng không thanh toán đầy đủ hoặc không thanh toán mức phí tối thiểu theo yêu cầu của ngân hàng VIB, thẻ tín dụng sẽ bị khóa.
 • Thẻ tín dụng hết hạn sử dụng: Khi thẻ tín dụng BVBank đã hết hạn sử dụng hoặc chủ thẻ vi phạm các điều khoản trong bản chấp thuận hoặc quy định của ngân hàng, thẻ sẽ bị khóa.
 • Giao dịch bất thường: Nếu có các giao dịch bất thường liên quan đến gian lận, giả mạo, hoặc vi phạm các quy định pháp luật, thẻ tín dụng có thể bị khóa để bảo vệ người chủ thẻ và ngân hàng.
 • Lỗi hệ thống ngân hàng: Trong trường hợp lỗi hệ thống từ ngân hàng hoặc lỗi kỹ thuật từ máy ATM/POS, giao dịch của khách hàng không thể thực hiện hoặc có nghi ngờ về giao dịch bất thường, thẻ tín dụng sẽ bị khóa để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro.

Tham khảo thêm:

Các cách mở khóa thẻ tín dụng Bản Việt

Mở thẻ tín dụng Bản Việt bị khóa trên ứng dụng ngân hàng

Đây là cách mở thẻ tín dụng BVBank bị khóa đơn giản nhất khi mà khách hàng đăng ký và sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử digimi. Theo đó, khách hàng chỉ cần đăng nhập ứng dụng digimi. Sau đó tại mục Danh sách thẻ, chọn thẻ tín dụng của mình. Sau đó, khách hàng chọn mở khóa thẻ tín dụng Bản Việt.

Mở thẻ tín dụng Bản Việt bị khóa trên ứng dụng ngân hàng
Mở thẻ tín dụng Bản Việt bị khóa trên ứng dụng ngân hàng

Mở thẻ tín dụng Bản Việt bị khóa qua tổng đài

Tổng đài ngân hàng Bản Việt sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 trong việc mở khóa thẻ tín dụng BVBank. Theo đó, khách hàng chỉ cần liên hệ đến số: 1800 555 599. Sau đó chọn phím 3 để được hỗ trợ mở khóa thẻ tín dụng BVBank bị khóa.

Mở thẻ tín dụng Bản Việt bị khóa qua tin nhắn

Ngân hàng Bản Việt hiện đã hỗ trợ khách hàng thực hiện mở khóa thẻ tín dụng BVBank thông qua dịch vụ SMS Banking. Việc này giúp khách hàng có thể chủ động thực hiện mở khóa thẻ tín dụng Bản Việt của mình qua chiếc điện thoại của mình. Theo đó, cú pháp để thực hiện mở khóa thẻ tín dụng BVBank như sau:

Lưu ý rằng, khi thực hiện mở khóa thẻ tín dụng BVBank, khách hàng sẽ phải chịu cước phí 1.000VND/tin nhắn.

Mở thẻ tín dụng Bản Việt bị khóa tại quầy giao dịch

Khách hàng ngoài các cách trên có thể trực tiếp đến quầy giao dịch của ngân hàng Bản Việt để được hỗ trợ mở khóa thẻ tín dụng Bản Việt. Trước khi đến quầy giao dịch, khách hàng nên tham khảo giờ làm việc của ngân hàng Bản Việt cũng như chuẩn bị đầy đủ các thông tin cá nhân, thông tin thẻ tín dụng Bản Việt của mình. Nhân viên ngân hàng từ đó có thể thực hiện xác nhân danh tính và hỗ trợ mở khóa thẻ tín dụng BVBank cho khách hàng.

Mở thẻ tín dụng Bản Việt bị khóa tại quầy giao dịch
Mở thẻ tín dụng Bản Việt bị khóa tại quầy giao dịch

Lưu ý để tránh thẻ tín dụng BVBank bị khóa

Để tránh tình trạng thẻ tín dụng Bản Việt bị khóa, Fingo đề xuất một số lưu ý sau đây mà khách hàng có thể tham khảo:

 • Thanh toán đúng hạn: Đảm bảo thanh toán dư nợ tín dụng đúng ngày đến hạn thanh toán để tránh tình trạng quá hạn, giúp duy trì tính ổn định và an toàn cho thẻ.
 • Không chia sẻ thẻ tín dụng: Tránh việc đưa thẻ tín dụng VIB cho người khác sử dụng, trừ khi đó là các nhân viên ngân hàng được chỉ định và có quyền thực hiện giao dịch.
 • Thực hiện giao dịch chi tiêu định kỳ: Sử dụng thẻ tín dụng Bản Việt để thực hiện ít nhất một giao dịch chi tiêu mỗi năm, giúp duy trì tính hoạt động của thẻ và tránh tình trạng bị khóa.
 • Bảo mật số CVC: Khi nhận được thẻ tín dụng VIB, chủ thẻ cần ghi nhớ và bảo mật số CVC (3 chữ số) sau mặt thẻ. Quan trọng là không cung cấp mã PIN hoặc số CVC cho bất kỳ ai, nhằm bảo vệ thông tin cá nhân.
 • Đổi mã PIN thường xuyên: Để tăng cường an ninh, khách hàng nên thay đổi mã PIN thường xuyên, giúp ngăn chặn việc sử dụng trái phép thẻ.
 • Rút tiền mặt tại các cây ATM liên kết: Khi cần rút tiền mặt, chủ thẻ nên sử dụng các cây ATM thuộc ngân hàng BVBank hoặc các ngân hàng có liên kết, giảm nguy cơ gặp vấn đề khi thực hiện giao dịch.

Lời kết

Và đó là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách xử lý khi thẻ tín dụng Bản Việt bị khóa mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc nắm rõ được những nguyên nhân để có cách phòng tránh. Đồng thời biết cách mở khóa thẻ tín dụng BVBank. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng Bản Việt nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời