Thẻ tín dụng VIB bị khóa: Nguyên nhân & Cách xử lý
Trần Thị Diễm Quỳnh

Thẻ tín dụng VIB bị khóa: Nguyên nhân & Cách xử lý

Thẻ tín dụng VIB bị khóa là điều mà không một chủ thẻ nào mong muốn gặp phải, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng tại ngân hàng VIB. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để xử lý khi gặp phải trường hợp này? Bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin cũng như cách xử lý khi thẻ tín dụng VIB bị khóa, hãy cùng theo dõi nhé!

Lí do thẻ tín dụng VIB bị khóa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thẻ tín dụng VIB bị khóa như:

 • Nhập mã PIN bị sai nhiều lần: Nếu khách hàng nhập sai mã PIN quá 3 lần, ngân hàng VIB sẽ nhận diện đây là giao dịch bất thường và nghi ngờ không phải là chủ thẻ giao dịch,từ đó sẽ tiến hành khóa thẻ để bảo vệ thông tin thẻ tín dụng của khách hàng.
 • Không sử dụng thẻ trong thời gian dài: Nếu trong vòng 1 năm mà khách hàng không sử dụng thẻ hay không phát sinh bất cứ giao dịch nào trên thẻ tín dụng thì ngân hàng VIB sẽ tạm khóa thẻ.
 • Nợ quá hạn chưa thanh toán: Sau 30 ngày kể từ ngày đến hạn thanh toán nếu khách hàng chưa trả toàn bộ hoặc trả chưa chi phí tối thiểu mà ngân hàng VIB yêu cầu số tiền đã chi tiêu, khách hàng sẽ bị ngân hàng tự động khóa thẻ tín dụng của mình.
 • Thẻ tín dụng hết hạn hiệu lực sử dụng: Khi thẻ tín dụng VIB đã hết thời hạn sử dụng hoặc chủ thẻ vi phạm bất kỳ nghĩa vụ nào theo bản chấp thuận hoặc theo quy định của ngân hàng VIB trong từng thời kỳ, ngân hàng sẽ thực hiện khóa thẻ tín dụng.
 • Có những giao dịch bất thường: Thẻ tín dụng VIB của khách hàng sẽ bị khóa nếu ngân hàng phát hiện thẻ tín dụng có phát sinh giao dịch liên quan đến các hành vi như: gian lận, giả mạo, giao dịch khống tại đơn vị chấp nhận thẻ hay chủ thẻ sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch với mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố, lừa đảo, gian lận và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
 • Lỗi hệ thống ngân hàng: Lỗi hệ thống đến từ ngân hàng hay lỗi kỹ thuật máy ATM/POS khiến các giao dịch của khách hàng không thể thực hiện hoặc bị nghi ngờ có giao dịch bất thường, lúc này ngân hàng VIB sẽ tiến hành khóa thẻ tín dụng để tránh rủi ro.

Hướng dẫn khắc phục trường hợp thẻ tín dụng VIB bị khóa

Mở thẻ tín dụng VIB bị khóa trên ứng dụng ngân hàng

Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động thực hiện mở thẻ tín dụng VIB bị khóa trên ứng dụng MyVIB, dưới đây là hướng dẫn cách mở khóa thẻ tín dụng VIB:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản.
 • Bước 2: Chọn mục Quản lý thẻ từ trang chủ của ứng dụng.
 • Bước 3: Chọn thẻ cần mở khóa và chọn Mở khóa thẻ.
 • Bước 4: Nhấn nút Đồng ý để xác nhận yêu cầu mở khóa thẻ.
 • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng VIB để xác thực yêu cầu mở khóa.
Mở thẻ tín dụng VIB bị khóa trên ứng dụng ngân hàng
Mở thẻ tín dụng VIB bị khóa trên ứng dụng ngân hàng

Mở thẻ tín dụng VIB bị khóa qua tổng đài

Tổng đài ngân hàng VIB luôn hỗ trợ mọi vấn đề mà khách hàng đang gặp phải với nhiều đầu số khác nhau. Với vấn đề thẻ tín dụng VIB bị khóa, khách hàng liên hệ tổng đài theo số dùng để giải quyết vấn đề thẻ tín dụng để được tổng đài viên hỗ trợ mở khóa thẻ tín dụng VIB của mình.

Việc liên hệ đến tổng đài sẽ khiến khách hàng tốn phí cước gọi điện tùy thuộc vào nhà mạng mà khách hàng đang sử dụng.

Mở thẻ tín dụng VIB bị khóa qua tổng đài
Mở thẻ tín dụng VIB bị khóa qua tổng đài

Mở thẻ tín dụng VIB bị khóa tại quầy giao dịch ngân hàng

Khách hàng hoàn toàn trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng VIB để được nhân viên ngân hàng VIB hỗ trợ mở khóa thẻ tín dụng VIB của mình. Khách hàng nên tham khảo thời gian làm việc của ngân hàng VIB cũng như chuẩn bị đầy đủ những thông tin liên quan đến cá nhân và thẻ để việc mở khóa diễn ra nhanh chóng.

Mở thẻ tín dụng VIB bị khóa tại quầy giao dịch ngân hàng
Mở thẻ tín dụng VIB bị khóa tại quầy giao dịch ngân hàng

Lưu ý để tránh việc thẻ tín dụng VIB bị khóa

Để tránh việc thẻ tín dụng VIB bị khóa, Fingo đưa ra một số lưu ý mà khách hàng có thể tham khảo:

 • Cần thanh toán dư nợ tín dụng đúng ngày đến hạn thanh toán, tránh tình trạng quá hạn.
 • Không đưa thẻ tín dụng VIB cho người khác sử dụng, trừ các nhân viên nhân hàng được chỉ định.
 • Khi sử dụng thẻ tín dụng VIB, khách hàng nên thực hiện các giao dịch chi tiêu mỗi năm ít nhất một lần nhằm tránh trường hợp bị ngân hàng khóa thẻ.
 • Khi nhận được thẻ tín dụng VIB, chủ thẻ nên ghi nhớ và bảo mật tuyệt đối số CVC (là 3 chữ số) sau mặt thẻ. Tuyệt đối cung cấp mã PIN hay số CVC cho bất kỳ ai.
 • Khách hàng nên đổi mã PIN thường xuyên để đảm bảo an toàn.
 • Khi cần thiết phải rút tiền mặt, chủ thẻ tín dụng VIB nên rút tại các cây ATM của ngân hàng Quốc Tế VIB hoặc ngân hàng có liên kết.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên nhân cũng như cách xử lý khi gặp trường hợp thẻ tín dụng VIB bị khóa mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc có thể chủ động xử lý khi gặp phải trường hợp này. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thông tin về ngân hàng VIB nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan