Thẻ SHB Napas là gì? Hướng dẫn đăng ký chi tiết nhất
Lê Thị Thu Hoài

Thẻ SHB Napas là gì? Hướng dẫn đăng ký chi tiết nhất

Hiện nay ngân hàng SHB đã cho ra mắt sản phẩm thẻ ATM có logo Napas với những dịch vụ tiện ích vượt trội và điều kiện mở thẻ đơn giản. Vậy thẻ SHB Napas là gì? Và thẻ SHB Napas có những tiện ích vượt trội nào? Cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ SHB Napas là gì?

Napas là viết tắt của cụm từ National Payment Services, đây là thương hiệu thẻ quốc gia thuộc công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam. Thẻ SHB Napas là thẻ được liên kết bởi ngân hàng SHB với tổ chức Napas có các chức năng tương tự như các thẻ ATM nội địa cụ thể như thanh toán hóa đơn, rút tiền và chuyển tiền nhanh chóng,…

Thẻ SHB Napas có tính bảo mật cao do được trang bị chip bảo mật công nghệ cao theo tiêu chuẩn EMV. Các thông tin trên thẻ được mã hóa ở mức độ cao nên rất khó để có thể làm giả. Đây là bước tiến bảo mật vượt trội so với các loại thẻ ngân hàng thông thường.

Thẻ napas SHB là gì
Thẻ napas SHB là gì

Những dịch vụ nổi bật của thẻ SHB Napas

Một vài dịch vụ nổi bật của thẻ SHB Napas cung cấp đến khách hàng như:

Dịch vụ chuyển mạch thẻ

Là dịch vụ thẻ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch trên hệ thống chấp nhận thẻ ATM/POS của tất cả các ngân hàng/tổ chức Napas trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam. Lúc này, bạn có thể thực hiện rút tiền, chuyển tiền nội bộ trên kênh ATM của ngân hàng, truy vấn số dư, in sao kê, đổi mã PIN,…

Dịch vụ chuyển tiền nhanh

Với dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7, bạn có thể sử dụng thẻ, tài khoản ngân hàng để nhận và chuyển tiền nhanh chóng kể cả giờ hành chính hay cuối tuần thông qua các phương tiện như thẻ, tài khoản ngân hàng, ví điện tử và kênh giao dịch như Internet Banking, Mobile Banking, ATM, quầy giao dịch,…

Dịch vụ cổng thanh toán

Dịch vụ cổng thanh toán thẻ SHB Napas là dịch vụ cho phép chủ thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng nội địa và quốc tế thực hiện mua sắm, thanh toán hàng hóa qua internet và ứng dụng di động,…

Dịch vụ thanh toán hóa đơn
Dịch vụ thanh toán hóa đơn

Điều kiện đăng ký mở thẻ SHB Napas

Để đăng ký mở thẻ SHB Napas, bạn cần đáp ứng một vài điều kiện mà ngân hàng quy định như sau:

 • Cá nhân từ 15 tuổi trở lên, không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật và/hoặc doanh nghiệp có nhu cầu mở thẻ chi trả lương cho CBNV.
 • Trường hợp đối tượng phát hành thẻ là người nước ngoài thì phải được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên.

Hồ sơ thủ tục mà bạn cần chuẩn bị khi đăng ký mở thẻ SHB Napas:

 • Biểu mẫu đề nghi mở thẻ SHB Napas.
 • Giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng.

Cách đăng ký mở thẻ SHB Napas nhanh chóng, chi tiết

Hiện nay ngân hàng SHB đã triển khai đa dạng hình thức mở thẻ SHB Napas, bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách sau:

Đăng ký mở thẻ SHB Napas online ngay tại nhà

Để đăng ký mở tài khoản SHB online, bạn cần có thiết bị thông minh có kết nối Internet và thực hiện theo các bước dưới đây:

Tải SHB Mobile về máy
Tải SHB Mobile về máy
 • Bước 2: Tiếp đến bạn mở ứng dụng lên, nhấn chọn “Mở tài khoản trực tuyến”.
Nhấn chọn mở tài khoản trực tuyến
Nhấn chọn mở tài khoản trực tuyến
Nhấn chọn đăng ký
Nhấn chọn đăng ký
 • Bước 3: Chọn loại tài khoản mà bạn muốn đăng ký, nhấn chọn “Tiếp tục”.
Tiếp tục nhấn chọn tài khoản số đẹp hoặc tài khoản thường
Tiếp tục nhấn chọn tài khoản số đẹp hoặc tài khoản thường
 • Bước 4: Tiếp tục xác minh giấy tờ tùy thân và xác minh chủ tài khoản bằng khuôn mặt.
Xác minh giấy tờ tùy thân và khuôn mặt
Xác minh giấy tờ tùy thân và khuôn mặt
 • Bước 5: Sau khi ứng dụng hiển thị thông tin cá nhân của bạn, chọn mục “Mở tài khoản”.
Chọn mục mở tài khoản sau khi kiểm tra thông tin cá nhân
Chọn mục mở tài khoản sau khi kiểm tra thông tin cá nhân
 • Bước 6: Khi đã đăng ký mở tài khoản SHB online thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo. Bạn tiến hành đăng nhập theo số điện thoại và mật khẩu mà ngân hàng đã gửi vào email cá nhân của bạn.
Thông báo mở tài khoản thành công
Thông báo mở tài khoản thành công

Đăng ký mở thẻ SHB Napas tại quầy giao dịch

Để đăng ký thẻ SHB Napas trực tiếp tại quầy giao dịch, bạn cần mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Lựa chọn và đăng ký loại thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính.
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ mở thẻ và gửi yêu cầu mở thẻ đến nhân viên.
 • Bước 3: Sau khi nhân viên xác minh thông tin chủ tài khoản và tiến hành mở thẻ cho bạn.

Những điều cần lưu ý về thẻ SHB Napas

Khi mở thẻ SHB Napas bạn cần lưu ý một vài điều quan trọng để đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng SHB:

 • Kiểm tra kĩ thông tin cá nhân: Khi đăng ký, bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin cá nhân của mình nhằm đảm bảo rằng các thông tin đăng ký chính xác và đầy đủ.
 • Đặt mật khẩu an toàn: Mật khẩu là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ tài khoản ngân hàng, do vậy bạn cần chọn mật khẩu có độ dài từ 8-12 ký tự, có tính bảo mật cao để tránh rò rỉ thông tin.
 • Sử dụng thiết bị cá nhân: Khi đăng ký tài khoản bạn cần sử dụng điện thoại cá nhân riêng, tránh sử dụng các thiết bị công cộng để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng.
 • Theo dõi thường xuyên hoạt động của tài khoản: Khách hàng cần theo dõi tài khoản và số dư thường xuyên để đảm bảo tránh tình trạng lừa đảo.

Làm thẻ SHB Napas có mất phí không?

Hiện nay, SHB đang miễn phí phát hành thẻ SHB Napas. Khách hàng có thể cập nhật thêm các phí dịch vụ khác như: phí thường niên, phí rút tiền, chuyển khoản…

Kết luận

Qua bài viết về thẻ SHB Napas mà Fingo vừa chia sẻ đến bạn, hi vọng có thể giúp bạn trong quá trình đăng ký và sử dụng thẻ SHB Napas. Đừng quên theo dõi Fingo mỗi ngày để biết thêm về kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời

Bài viết liên quan