Thẻ phi vật lý MBBank là gì? Cách đăng ký và sử dụng
Phạm Hoàng Thảo Vy

Thẻ phi vật lý MBBank là gì? Cách đăng ký và sử dụng

Thẻ phi vật lý MBBank là một công cụ tài chính mới, được nhiều khách hàng tin dùng, bởi những tính năng ưu việt. Thẻ phi vật lý sử dụng công nghệ số để kết nối với tài khoản của khách hàng và thực hiện các giao dịch qua kết nối Internet. Vậy thẻ phi vật lý MBBank là gì? Cách đăng ký và sử dụng như thế nào? Hãy cùng Fingo tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thẻ phi vật lý MBBank là gì?

Thẻ phi vật lý MBBank là thẻ không hiện hữu bằng vật chất nhưng vẫn chứa các thông tin trên thẻ, được tổ chức phát hành với mục đích giao dịch qua Internet, điện thoại di động hoặc các thiết bị điện tử chấp nhận thẻ.

Thẻ phi vật lý MBBank Active Plus
Thẻ phi vật lý MBBank Active Plus

Sau khi kích hoạt, khách hàng có thể sử dụng để thanh toán các dịch vụ trực tuyến, mua hàng online, chuyển tiền mà không cần mang theo thẻ bên mình. Ngoài ra, thẻ phi vật lý MBBank còn có tính linh hoạt cao và dễ dàng sử dụng. Khách hàng có thể dễ dàng quản lý tài khoản và giao dịch của mình thông qua ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ phi vật lý MBBank

Thẻ phi vật lý MBBank được đông đảo khách hàng ưa chuộng nhờ tính tiện lợi, an toàn khi sử dụng. Ưu điểm được kể đến khi sử dụng thẻ phi vật lý MBBank như sau:

Ưu điểm khi sử dụng thẻ phi vật lý MBBank
Ưu điểm khi sử dụng thẻ phi vật lý MBBank
 • Tiện lợi và an toàn: Khách hàng không cần mang thẻ cứng bên mình và cũng không cần phải lo lắng về việc mất mát hoặc bị đánh cắp thẻ. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thẻ phi vật lý để thực hiện các giao dịch thanh toán một cách dễ dàng và nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.
 • Dễ dàng quản lý tài khoản và giao dịch: Bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản và giao dịch của mình thông qua ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khách hàng không cần trả phí phát hành thẻ hoặc phí duy trì thẻ hàng tháng như các loại thẻ thông thường, vì vậy có thể tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong quá trình sử dụng thẻ.
 • Bảo mật thông tin: Thẻ phi vật lý MBBank sử dụng các công nghệ bảo mật hiện đại nhằm đảm bảo an toàn thông tin tài khoản của bạn.
 • Linh hoạt: Khách hàng có thể sử dụng thẻ phi vật lý MBBank để thanh toán cho các dịch vụ và mua hàng trực tuyến một cách dễ dàng. Đồng thời, thẻ cũng cho phép bạn chuyển tiền cho người thân, bạn bè bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.

Điều kiện đăng ký thẻ phi vật lý MBBank

Để đăng ký mở thẻ phi vật lý MBBank, khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Để sử dụng thẻ phi vật lý MBBank, bạn cần mở tài khoản cá nhân tại MBBank.
 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Đủ 15 tuổi trở lên.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Tuân thủ các quy định và điều kiện sử dụng thẻ phi vật lý MBBank được quy định bởi ngân hàng, bao gồm các quy định về việc sử dụng thẻ, bảo mật thông tin và trách nhiệm khi sử dụng thẻ.
 • Cung cấp thông tin cá nhân chính xác: Bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân khi đăng ký thẻ, bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ và số chứng minh thư.

Hướng dẫn đăng ký thẻ phi vật lý MBBank trên điện thoại

Hiện nay, ngân hàng MBBank đã cung cấp hình thức đăng ký thẻ phi vật lý trên ứng dụng MBBank. Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện, khách hàng có thể thao tác theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MBBank bằng tên đăng nhập và mật khẩu.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, chọn vào mục “Dịch vụ thẻ”.
Chọn vào "Dịch vụ thẻ"
Chọn vào “Dịch vụ thẻ”
 • Bước 3: Sau đó, chọn vào mục “Phát hành thẻ online”.
Chọn vào "Phát hành thẻ online"
Chọn vào “Phát hành thẻ online”
 • Bước 4: Tại đây, chọn vào mục “Đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM”.
Chọn vào "Đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM"
Chọn vào “Đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM”
 • Bước 5: Hệ thống hiển thị các tiện ích và mức phí khi phát hành thẻ vật lý MBBank, bạn cần đọc kỹ điều khoản và điều kiện sau đó chọn “Phát hành thẻ ngay”.
Chọn "Phát hành thẻ ngay"
Chọn “Phát hành thẻ ngay”
 • Bước 6: Sau đó, bạn chọn tài khoản gắn thẻ. Tại mục “Loại thẻ” sẽ hiện ra cho bạn 2 lựa chọn gồm “Thẻ ghi nợ nội địa Active Plus và Thẻ ghi nợ quốc tế MB Visa Debit”.
 • Bước 7: Sau khi đồng ý với các điều kiện, điều khoản, bạn nhập PIN OTP để xác thực.

Cách sử dụng thẻ phi vật lý MBBank

Sau khi kết nối thẻ với tài khoản, bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán các dịch vụ, mua hàng trực tuyến, tại các cửa hàng, siêu thị, chuyển tiền liên ngân hàng dễ dàng, nhanh chóng. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin thẻ (số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật) để thực hiện các giao dịch. Các tính năng nổi trội của thẻ phi vật lý được đa số khách hàng lựa chọn sử dụng, cụ thể là:

Thanh toán bằng thẻ phi vật lý MBBank qua mã QR Code

Thẻ phi vật lý MBBank cung cấp cho khách hàng nhiều tính năng tiện lợi và linh hoạt để thanh toán, trong đó bao gồm tính năng thanh toán bằng mã QR Code. Các bước để sử dụng tính năng thanh toán bằng mã QR Code với thẻ phi vật lý MBBank như sau:

Thanh toán qua mã QR Code
Thanh toán qua mã QR Code
 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MBBank và chọn tính năng thanh toán bằng QR Code.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần quét mã QR Code được cung cấp bởi nhà bán hàng hoặc doanh nghiệp muốn thanh toán. Sau khi quét thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin chi tiết về đơn hàng, bao gồm số tiền cần thanh toán.
 • Bước 3: Sau khi xác nhận thông tin đơn hàng, bạn chỉ cần nhập mật khẩu hoặc mã PIN của thẻ phi vật lý MBBank để hoàn thành thanh toán.

Cách rút tiền bằng thẻ tín dụng phi vật lý MBBank

Rút tiền bằng thẻ phi vật lý MBBank là cách rút tiền mặt tại ATM mà mọi thao tác được thực hiện trực tiếp trên điện thoại thông minh thông qua ứng dụng ngân hàng số, mà không cần sử dụng tới thẻ ATM. Ngân hàng MBBank đã cung cấp cho khách hàng tính năng rút tiền không cần thẻ MBBank, giúp khách hàng rút tiền tiện lợi, nhanh chóng và an toàn hơn.

Cách chuyển tiền qua thẻ phi vật lý MBBank

Để chuyển tiền qua thẻ phi vật lý trên ứng dụng MBBank, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MBBank.
 • Bước 2: Chọn vào mục “Chuyển tiền”.
Chọn vào "Chuyển tiền"
Chọn vào “Chuyển tiền”
 • Bước 3: Sau đó, chọn vào “Người hưởng thụ mới”
Chọn vào "Người hưởng thụ mới"
Chọn vào “Người hưởng thụ mới”
 • Bước 4: Chọn ngân hàng, nhập số tài khoản và số tiền cần chuyển.
Điền các thông tin hệ thống yêu cầu
Điền các thông tin hệ thống yêu cầu
 • Bước 5: Hệ thống yêu cầu nhập mã PIN OTP để hoàn tất giao dịch.
Kiểm tra thông tin và nhập mã OTP để xác thực
Kiểm tra thông tin và nhập mã OTP để xác thực

Lời kết

Với tính năng đa dạng và tiện ích cao, thẻ phi vật lý MBBank đang trở thành một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường thẻ tín dụng hiện nay. Việc sử dụng thẻ phi vật lý MBBank giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho giao dịch thanh toán, chuyển khoản và rút tiền. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết được cập nhật mỗi ngày tại Fingo để có thêm cho mình những kiến thức tài chính hữu ích nhé!

Một vài thắc mắc về thẻ phi vật lý MBBank

Đăng ký mở thẻ phi vật lý MBBank có mất phí không?

Khách hàng không cần chi trả bất cứ chi phí nào khi thực hiện đăng ký mở thẻ phi vật lý của ngân hàng MBBank.

Có thể mở tối đa bao nhiêu thẻ phi vật lý MBBank?

Do một thẻ phi vật lý MB Bank được liên kết với một tài khoản thanh toán của chủ thẻ nên khách hàng có bao nhiêu tài khoản thanh toán MB Bank thì sẽ mở được bấy nhiêu thẻ phi vật lý MB Bank.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Phạm Hoàng Thảo Vy

Phạm Hoàng Thảo Vy

Phạm Hoàng Thảo Vy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty khác nhau, tôi thật sự rất yêu thích và có đam mê với Marketing không chỉ về sự phát triển của ngành mà còn bởi tính sáng tạo không ngừng, hiện tại tôi đang là nhân viên content tại công ty tài chính Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời